Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) แอดมินฯโพควาโปรดักชั่น ชี้แจงความบริสุทธิ์ใจกรณี "ฌอน" เผยไม่แน่ใจว่าเงินที่ได้รับนั้น อยู่ในส่วนของเงินบริจาคหรือไม่

(มีคลิป Video) แอดมินฯโพควาโปรดักชั่น ชี้แจงความบริสุทธิ์ใจกรณี “ฌอน” เผยไม่แน่ใจว่าเงินที่ได้รับนั้น อยู่ในส่วนของเงินบริจาคหรือไม่

-

(มีคลิป Video) แอดมินโพควาโปรดักชั่น ชี้แจงความบริสุทธิ์ใจกรณี “ฌอน” เผยไม่แน่ใจว่าเงินที่ได้รับนั้น อยู่ในส่วนของเงินบริจาคหรือไม่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ทาง นายทินภัทร ภัทรเกียรติทวี อายุ 28 ปี แอดมิโพวาโปรดักชั่น ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ที่เป็นการชี้แจงการลงพื้นที่เพื่อถ่ายทำคลิปวิดีโอของ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดังเมืองไทย ที่กำลังมีประเด็นทางสังคมเกี่ยวกับการ เปิดขอรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า และภายหลังพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องที่ถูก “ฌอน” แอบอ้างเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทางเจ้าตัวก็ยังคงไม่ได้ออกมาชี้แจงแถลงไขแต่อย่างใด

ซึ่งต่อมาหลังจากโพสต์ดังกล่าวปรากฏ ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ทางด้านนายทินภัทร ภัทรเกียรติทวี ซึ่งได้เล่าเรื่องราวให้ฟังว่า ก่อนที่จะมีการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวตนได้มีการ ลงพื้นที่เพื่อทำสื่อในการนำเสนอเกี่ยวกับปัญหาไฟป่าอยู่แล้ว แต่ภายหลังทางทีมงานคุณ “ฌอน” ได้เห็นสื่อดังกล่าวและมีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องไฟป่า หมอกควัน และชาติพันธุ์ จึงได้ติดต่อตนว่ามีความประสงค์ที่อยากจะเรียนรู้เรื่องไฟป่ากับวิถีชาติพันธุ์ ซึ่งในขณะนั้นตนกำลังทำการสื่อสารเรื่องไฟป่า และ เชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับชุมชนชาติพันธุ์ และมีการทำงานภายใต้ชื่อ ศูนย์สนับสนุนชุมชนสู้ไฟป่า ซึ่งประกอบด้วย ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร มูลนิธิพัฒนาภาคเหนือ และ โพวา โปรดักชั่น รวมทั้งในช่วงนั้นอยู่ระหว่างการเดินทางเพื่อที่จะไปส่งมอบของบริจาคให้กับชุมชน จึงได้มีการเชิญชวนทีมงานของคุณ ณอน มาเข้าร่งมลงพื้นที่อำเภอสะเมิงใต้ จังหวัดเชียงใหม่ และได้มีการตอบรับโดยทางคุณ ณอน และแฟนสาว พร้อมด้วยทีมงานอีก 2 คน ก็ได้ร่วมลงพื้นที่กับตนในวันที่ 18 เม.ย.63 โดยได้ออกเดินทางจากเชียงใหม่ ถึงบ้านป่าคาใน และได้เรียนรู้เรื่องไร่หมุนเวียน ไปดูวิธีการดับไฟป่า และเล่าผลกระทบต่าง ๆ . ที่เกิดขึ้นจากความไม่เข้าใจต่อไร่หมุนเวียน โดยเฉพาะการจัดการไฟในไร่หมุนเวียน จากนั้นในช่วงค่ำทางทีมงานจึงได้เดินทางกลับ และได้มีการโอนเงินเป็นค่าเดินทางและค่าประสานงานเป็นเงิน 1,500 บาท ให้กับตนเอง

แต่ภายหลังคุณ “ณอน” กลับมีข่าวเป็นประเด็น เกี่ยวกับการทำโครงการเกี่ยวกับการรับเงินบริจาค ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่กลับถูกเพจเฟซบุ๊กออกมาตั้งข้อสงสัยกรณีเปิดรับเงินบริจาคดับไฟป่าเชียงใหม่ เนื่องจากทีมดับไฟป่าในพื้นที่ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากโครงการดังกล่าว ตนจึงเกิดความไม่สบายใจ และได้ออกมาชี้แจง เพราะตนไม่แน่ใจว่าเงินที่ได้รับนั้น อยู่ในส่วนของเงินบริจาคหรือไม่ เพียงแต่ผมอยากแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า การประสานในการลงพื้นที่นั้น มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นในส่วนที่ตนได้รับเป็นจำนวนเงิน 1,500 บาท เท่านั้น

ซึ่งหลังจากที่ได้มีการออกมาชี้แจงในวันนี้ตนมีความสบายใจมากขึ้น หลังจากผมได้ทำหน้าที่ และชี้แจงในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผมแล้ว ซึ่งตอนนี้ผมมีเจตนาเดียวคือ ต้องการชี้แจงที่มาที่ไป และจำนวนเงินที่ผมได้รับ แม้ว่าเงินดังกล่าวจำนวนจะไม่มาก แต่เมื่อสังคมตั้งคำถาม ผมจึงตอบในส่วนที่ผมรับรู้และเกี่ยวข้องเท่านั้น. ส่วนประเด็นอื่น ผมไม่สามารถตอบได้และคงต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงออกมาชี้แจง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ยันไม่ทราบกรณี “ฌอน” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เปิดโครงการรับบริจาคไฟป่า เผยเคยเจอตามงานแต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้
ฌอน ขอพูดมั่ง เรื่องเงินบริจาคไฟป่า แจงยิบ ส่วนคนคอมเมนท์ยังกังขา
(มีคลิป Video) ผู้นำหมู่บ้านอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ ยืนยันไม่เคยพบ “ฌอน” ตามที่ปรากฏข่าวบริจาคช่วยเหลือไฟป่าในพื้นที่
นายอำเภอเมืองเชียงใหม่แจง! “ฌอน” ไม่ได้ยื่นขออนุญาตทำการเรี่ยไรเงินในพื้นที่ เตรียมออกหนังสือเรียกให้เข้ามาชี้แจง

Must Read

เชียงใหม่บุกรวบ เครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ ย่านเจ็ดยอดเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำบังหน้า จ้างเด็กวัยรุ่นจบใหม่ทำงานหาลูกค้า โปรโมทเว็บไซต์

เชียงใหม่บุกรวบ เครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ ย่านเจ็ดยอดเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำบังหน้า จ้างเด็กวัยรุ่นจบใหม่ทำงานหาลูกค้า โปรโมทเว็บไซต์ เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 ม.ค.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 , ชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก นำโดย พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นและจับกุมกลุ่มขบวนการพนันออนไลน์ รายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่บริเวณภายในโครงการ 147 อเวนิว...
error: Alert: Content is protected !!