(มีคลิป Video) พิษโควิดกระทบแม้คลายล็อกเฟส 5! สาวคาบาเรต์เชียงใหม่ตกงานไม่มีนักท่องเที่ยว รวมตัวเปิดร้านขายยำ สวมชุดจัดเต็มสร้างจุดขาย

6897

(มีคลิป Video) พิษโควิดกระทบแม้คลายล็อกเฟส 5! สาวคาบาเรต์เชียงใหม่ตกงานไม่มีนักท่องเที่ยว รวมตัวเปิดร้านขายยำ สวมชุดจัดเต็มสร้างจุดขาย

แม้ทางรัฐบาลหรือ ศบค. จะผ่อนปรนคลายล็อกเฟส 5 แล้วทำให้ สถานบันเทิงผับ บาร์ เปิดดำเนินการได้แล้ว แต่ก็ยังมีหลายอาชีพแม้จะเปิดสถานที่แล้วก็ยังไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เพราะกลุ่มลูกค้าหลักยังเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ยังคงรอความหวังนักท่องเที่ยวหวนกลับมาท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่อยู่ เช่นเดียวกับ นางโชว์หรือคาบาเรต์โชว์ ที่สาวประเภทสองจัดแสดงโชว์ยังสถานที่จัดแสดงต่างๆ ที่ยังไม่สามารถประกอบอาชีพได้มากว่า 4 เดือนแล้วตั้งแต่สถานการณ์โควิดเป็นต้นมา โดยหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดทำการแสดงได้ต้องรอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจองบุ๊กทัวร์อยู่ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการแสดงในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป โดยนางโชว์ทุกคนเรียกว่ามีอาชีพนางโชว์เป็นหลัก ก็ต้องผันตัวเองเพื่อเอาตัวรอดในช่วงยุคโควิดนี้

ที่ร้านเริงละยำ ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่สาวนางโชว์ประเภทสองและกลุ่มเพื่อนรวมกลุ่มกันทำร้านยำขึ้นมาเพื่อหวังเป็นอู่ข้าวอู่น้ำเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตนเองในช่วงโควิดนี้ โดยร้านตั้งอยู่ในซอยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (เจ็ดยอด) .ช้างเผือก .เมือง .เชียงใหม่ ที่แห่งนี้เดิมเป็นบ้านพักของนางโชว์และเพื่อนๆ แต่ปรับปรุงเป็นขายยำเพื่อเลี้ยงปากท้องคนที่อาศัยแทนในช่วงนี้

blank

โดยช่วงแรกเปิดร้านขายแบบเดลิเวอรี่ส่งออนไลน์ให้ลูกค้าในพื้นที่และใกล้เคียง ตอนนี้เริ่มคลายล็อกแล้วเปิดบริการตั้งแต่เวลาเที่ยงวันถึง 3 ทุ่มทุกวัน หยุดทุกวันพฤหัสบดี โดยเป็นยำทั้งหมด ยำปลาดุกฟู ยำรวมเริงละยำ มหาเริงละยำ เริ่มต้นราคา 40 บาทเป็นต้นไป

blank

นายม่านฟ้า หรือมะตอ สุขประกอบ อายุ 26 ปี หนึ่งในนางโชว์เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ที่ร้านเราจะใส่ชุดนางโชว์มาบริการลูกค้าในช่วงวันศุกร์เสาร์และอาทิตย์ ตอนแรกมีการจัดแสดงโชว์เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสุขเพลิดเพลิน แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้มาขอไว้เราเลยต้องขอยกลิการแสดงไปก่อน อาชีพของพวกเราไม่ได้ทำการแสดงมา 4 เดือนแล้ว จึงนำเงินมารวมกันก้อนสุดท้าย มาเปิดร้านร่วมกันเป็นร้านยำเพราะพวกเราก็ชอบกินยำต่างๆ ช่วยกันคิดปรับปรุงสูตรจนลงตัวถูกปากลูกค้า ชื่อร้านผวนมาจากคำว่าเริงระบำ กับยำ โดยอนาคตเราก็ยังไม่รู้เลยว่าจะเป็นอย่างไร ก็ยังรออยู่ แม้เปิดเฟสก็ยังไม่แน่ใจว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยว จะได้กลับไปทำการงานการแสดงที่เรารักหรือไม่

blank blank blank blank