(มีคลิป Video) ไอเดียเก๋! รร.บ้านป่าเหมือดเชียงใหม่ ทำ “หมวกจอหงวน” ให้ครูและเด็กนักเรียนสวมใส่สร้างระยะห่างป้องกันโควิด-19

12154

(มีคลิป Video) ไอเดียเก๋! รร.บ้านป่าเหมือดเชียงใหม่ ทำหมวกจอหงวน ให้ครูและเด็กนักเรียนสวมใส่สร้างระยะห่างป้องกันโควิด-19

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกแม้โรงเรียนบ้านป่าเหมือด จะเป็นโรงเรียนเล็ก ๆ ใน .สันทราย .เชียงใหม่ ที่มีนักเรียนเพียง 301 คนแต่ที่นี่ก็ใส่ใจสุขภาพของเด็กๆ และคุณครูทุกคนโดยนำนวัตกรรมหมวกจอหงวน มาใช้เพื่อสร้างระยะห่างตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งนักเรียนทุกคนสวมหมวกจอหงวน ที่มีชื่อเป็นของตัวเองตลอดทั้งวันรวมทั้งเวลารับประทานvkskifh;p

ด้าน นายไชโย ยามุทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกว่า หมวกจอหงวน เป็นฝีมือของคุณครูในโรงเรียนที่ช่วยกันทำในช่วงปิดเทอมทำจากวัสดุหาง่ายราคาถูกอย่างกระดาษแข็งนำมาตัดและขึ้นรูปให้เป็นหมวกแบบสวมและตัดกระดาษแข็งเป็นแท่งยาวติดแนวขวางซึ่งจะสร้างระยะห่างคนต่อคนได้ประมาณ 1 เมตร สร้างความปลอดภัยตามมาตรการของกระทรวงสาธารสุขนอกจากนี้ยังสร้างสีสันและความเพลิดเพลินให้กับเด็กๆ ที่ได้ใส่หมวกที่มีรูปร่างสีสันแปลกตาให้กับเด็กๆ อีกด้วยนอกจากนี้ในทุกๆ เช้า ยังมี อสม. และ ครูเวร คอยคัดกรองวัดไข้หน้าประตูโรงเรียนอีกด้วย ส่วนกิจกรรมเคารพธงชาติเปลี่ยนจากลานหน้าเสาธง ไปเคารพธงชาติในห้องเรียนแทน นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังใช้มาตรการเรียนแบบเหลื่อมวันโดยให้ นักเรียนชั้น ป.1 ถึง ป.3 มาเรียนในวันคี่ ส่วนที่เหลือมาเรียนในวันคู่ซึ่งก็ช่วยลดปริมาณจำนวนนักเรียนได้ลงครึ่งต่อครึ่งซึ่งทางโรงเรียนจะยังคงมาตรการนี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย