รวบอดีตนายก อบต. พื้นที่ อ.ไชยปราการ สมคบเพื่อนอีก 2 คน ขนยาบ้ากว่า 1.3 ล้านเม็ด จนมุม ตร.ด่านแม่ทา จนท.เร่งขยายผลขบวนการใหญ่

รวบอดีตนายก อบต. พื้นที่ อ.ไชยปราการ สมคบเพื่อนอีก 2 คน ขนยาบ้ากว่า 1.3 ล้านเม็ด จนมุม ตร.ด่านแม่ทา จนท.เร่งขยายผลขบวนการใหญ่

ช่วงเช้ามืดวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจแม่ทา .ลำพูน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ บก.สส..5 , เจ้าหน้าที่ ปปส..5 ได้ร่วมกันทำการสกัดจับกลุ่มผู้ต้องหาขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ พร้อมผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย นายภัทร (นามสมมุติ) , นายภพ (นามสมมุติ) และนายพล (นามสมมุติ) พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวนรวมทั้งสิ้นประมาณ 1,320,000 เม็ด , รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขX 23XX เชียงใหม่ ที่ซุกซ่อนยาบ้า และรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริสีดำ หมายเลขทะเบียน ฌX 6XX1 กทม. ซึ่งเป็นรถนำเส้นทาง เตรียมลำเลียงไปส่งให้กับเอย่นต์รายใหญ่ แต่ถูกทางเจ้าหน้าที่จับกุมได้บริเวณด่านตรวจแม่ทา .ทาสบเส้า .แม่ทา .ลำพูน เขตต่อเนื่อง ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ลำปาง-เชียงใหม่ กม.492-493 .เวียงตาล .ห้างฉัตร .ลำปาง และจากการสืบค้นประวัติยังทราบอีกว่า 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ยังเป็นอดีตนายก อบต. ในพื้นที่ .ไชยปราการ .เชียงใหม่ อีกด้วย

ทั้งนี้การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ด่านตรวจแม่ทา ได้รับการประสานจากทาง เจ้าหน้าที่ บก.สส..5 และ เจ้าหน้าที่ ปปส..5 ว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่ จึงขอให้มีการดำเนินการตรวจสอบและตรวจค้นโดยละเอียด เมื่อทราบดังนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ปฏิบัติการตรวจค้นอย่างเข้มข้นในจุดด่านตรวจ จนกระทั่งในเวลาต่อมา ได้พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริสีดำ หมายเลขทะเบียน ฌX 6XX1 กทม. ขับเข้ามายังบริเวณด่านตรวจ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกขอทำการตรวจค้น ซึ่งขณะนั้นมี นายพล (นามสมมุติ) ขับรถคันดังกล่าว และทราบว่ามีรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขX 2XX6 เชียงใหม่ ขับตามท้ายมา จากการสอบถามพูดคุยพบว่าทางด้าน นายพล (นามสมมุติ) มีพิรุธและไม่กล้าพูดสบตากับเจ้าหน้าที่ รวมทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ดำเนินการตรวจสอบรถกระบะ 4 ประตู ที่ขับตามมาถึงยังด่านตรวจ ซึ่งพบว่ามี นายภัทร (นามสมมุติ) และ นายภพ (นามสมมุติ) ขับมา ก็พบว่าทั้งสองคนก็มีท่าทางพิรุธเช่นกัน จึงได้ทำการตรวจค้นรถบรรทุกอย่างละเอียด จนกระทั่งพบของกลางยาบ้าซุกซ่อนอยู่

โดยจากการสอบถามทางผู้ต้องหาทั้งหมด ได้รับว่ามีผู้ว่าจ้างให้ลำเลียงไปให้กับเอย่นต์อีกที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวพร้อมทั้งเร่งดำเนินการสืบสวนขยายผลถึงต้นทางที่มาของยาเสพติดจำนวนมากดังกล่าว และจะได้ดำเนินการตามจับกุมกลุ่มขบวนการเบื้องหลังต่อไป