Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ทต.หางดง ชี้แจง! กรณีหนุ่มโพสต์ถูกกาวร้อนหยอดที่เปิดประตูรถในตลาดหางดง เผยผู้เสียหายไม่เคยยื่นคำร้องขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด

ทต.หางดง ชี้แจง! กรณีหนุ่มโพสต์ถูกกาวร้อนหยอดที่เปิดประตูรถในตลาดหางดง เผยผู้เสียหายไม่เคยยื่นคำร้องขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด

-

ทต.หางดง ชี้แจง! กรณีหนุ่มโพสต์ถูกกาวร้อนหยอดที่เปิดประตูรถในตลาดหางดง เผยผู้เสียหายไม่เคยยื่นคำร้องขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด และพื้นที่ลานจอดรถดังกล่าว เป็นที่ดินของเทศบาลตําบลหางดงที่จัดทําขึ้นสงวนสิทธิ์เฉพาะให้ประชาชนผู้มาซื้อของในตลาดสดเทศบาลตําบลหางดง เท่านั้น

จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Prachya Tarwee ได้โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยหลังแม่ของตนนำรถไปจอดที่ลานจอดรถของตลาดแห่งหนึ่ง แล้วโดนกาวร้อนหยอดใส่บริเวณมือเปิดประตูรถจนเสียหาย และคราวกาวไหลติดรถจนเกิดเสียหาย ซึ่งเกรงว่าจะเป็นมิจฉาชีพหวังทรัพย์สิน และเมื่อไปขอดูกล้องวงจรปิดกับไม่ได้ความร่วมมือเท่าไหร่นั้น

-หนุ่มโพสต์เตือนภัย! จอดรถไว้ที่ลานจอดของตลาดแห่งหนึ่ง ถูกกาวร้อนหยอดที่มือดึงประตูรถจนติดไม่สามารถเปิดประตูรถได้

ล่าสุด เทศบาลตำบลหางดง ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า “ตามที่ได้ปรากฏข่าวสารในสื่อออนไลน์ กรณีมีผู้นํารถไปจอด ณ ลานจอดรถตลาดสดเทศบาลตําบลหางดง แล้วรถได้รับความเสียหาย เนื่องจากมีผู้นํากาวร้อนไปเทราดที่เปิด ประตูรถ โดยผู้โพสต์ข้อความได้กล่าวพาดพิงว่าไม่ได้รับความร่วมมือในการขอดูกล้องวงจรปิดจากทางตลาด (เทศบาลตําบลหางดง อําเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่) นั้น

เทศบาลตําบลหางดง ขอเรียนชี้แจงว่า ภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดดังกล่าว ถือเป็นข้อมูล ข่าวสารของราชการ ตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2540 ซึ่งอยู่ในความครอบครองของ เทศบาลฯ และไม่ถือเป็นข้อมูลข่าวสารที่หน่วยงานต้องเปิดเผยตามมาตรา 7 ถึงมาตรา 9 ดังนั้น หากประชาชน ทั่วไปที่ประสงค์จะขอข้อมูลใดๆ ก็จะต้องยื่นคําร้องตามแบบคําร้องขอฯ เมื่อเทศบาลได้ พิจารณาแล้ว หากไม่เป็นข้อมูลที่กระทบสิทธิส่วนบุคคลหรือข้อมูลต้องห้ามมิให้เปิดเผย ฯลฯ ก็จะได้จัดหาข้อมูล ข่าวสารให้ตามความประสงค์ ต่อไป

อนึ่ง จากการตรวจสอบย้อนหลัง ไม่พบว่าผู้โพสต์ข้อความได้มีคําร้องขอข้อมูลข่าวสารที่เทศบาล ถือครอง (ภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิด) แต่อย่างใด อีกทั้ง ลานจอดรถบริเวณดังกล่าวเป็นที่ดินของเทศบาล ตําบลหางดงที่จัดทําขึ้นสงวนสิทธิ์เฉพาะให้ประชาชนผู้มาซื้อของในตลาดสดเทศบาลตําบลหางดง เท่านั้น มิได้ จัดเป็นที่จอดรถสาธารณะที่ให้บุคคลทั่วไปที่มิใช่ลูกค้าในตลาดนํารถมาจอดทิ้งไว้ได้แต่อย่างใด” จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายจํารูญ เร่งถนอมทรัพย์) นายกเทศมนตรีตําบลหางดง

5hmwab.jpg

Must Read

โรงแรมหรูเชียงใหม่ หั่นราคาสู้โควิด จากคืนละ 13,000 เหลือคืนละ 1,500 บาท เชฟและพนักงานช่วยกันปิ้งหมูปิ้ง ทำแซนด์วิช ขายหน้าโรงแรม

โรงแรมหรูเชียงใหม่ หั่นราคาสู้โควิด จากคืนละ 13,000 เหลือคืนละ 1,500 บาท เชฟและพนักงานช่วยกันปิ้งหมูปิ้ง ทำแซนด์วิช ขายหน้าโรงแรม วันที่ 28 ม.ค. 64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ยังคงยืดเยื้อ จนทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวหยุดชะงักมานาน ล่าสุดโรงแรมห้าดาวในจังหวัดเชียงใหม่หลายแห่งพากันปรับตัวขนานใหญ่เพื่อความอยู่รอดด้วยการให้เชฟและพนักงานทำอาหารขายหน้าโรงแรม เพื่อหารายได้ประคองท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาอย่างหนัก อย่างที่โรงแรมรติล้านนา โรงแรมห้าดาวริมแม่น้ำปิง อ.เมืองเชียงใหม่ เชฟและพนักงานช่วยกันปิ้งหมูปิ้ง ทำแซนด์วิช เปิดร้านจำหน่ายหน้าโรงแรมในราคาถูกให้ประชาชนเข้าถึงได้ โดยข้าวเหนียวหมูปิ้ง...

error: Alert: Content is protected !!