Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เจ้าของนิตยสารชื่อดังเชียงใหม่ หอบหลักฐานเปิดโปงลูกจ้างสาวสุดแสบ ขโมยรหัส Airpay ดูดเงินไปกว่า 115 ครั้ง รวมเกือบ 4 ล้านบาท

เจ้าของนิตยสารชื่อดังเชียงใหม่ หอบหลักฐานเปิดโปงลูกจ้างสาวสุดแสบ ขโมยรหัส Airpay ดูดเงินไปกว่า 115 ครั้ง รวมเกือบ 4 ล้านบาท

-

เจ้าของนิตยสารชื่อดังเชียงใหม่ หอบหลักฐานเปิดโปงลูกจ้างสาวสุดแสบ ขโมยรหัส Airpay ดูดเงินไปกว่า 115 ครั้ง รวมเกือบ 4 ล้านบาท

รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอ..5 ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว ..เจษฎาภรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ชาว .สันผีเสื้อ .เมือง .เชียงใหม่ และ นายอธิบดี (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาว .หนองแหย่ง .สันทราย .เชียงใหม่ ซึ่งได้ก่อเหตุ แอบทำการแฮ็กข้อมูลบัญชีธนาคารนายจ้าง แล้วดำเนินการโอนเงินในบัญชีดังกล่าวเข้ามายังบัญชีของตัวเอง โดยการใช้แอปพลิเคชัน AIRPAY จำนวนกว่า 115 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงวันที่ 19 เม.ย. 63 จนถึง 11 มิ.ย. 63 เป็นเงินมูลค่าทั้งหมด 3,975,841 บาท ซึ่งเจ้าตัวสารภาพว่า ได้อาศัยช่องทางที่ผู้ต้องหาทำงานเป็นฝ่ายเอกสารให้กับนายจ้าง และได้นำข้อมูลที่เป็นของนายจ้างทำการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัสพาสเวิร์ดบัญชีธนาคาร ทำการโอนเงินในบัญชีนายจ้างมาเข้าบัญชีของตัวเองและแฟนหนุ่ม จนกระทั่งต่อมาทางนายจ้างได้ทำการแจ้งความและถูกจับกุมได้ในที่สุด ตามที่ปรากฏข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ช่วงเย็นวันที่ 25 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา ทางด้าน นางสาวภิมทร์ เขมะสิงคิ อายุ 46 ปี เจ้าของนิตยสาร Citylife Chiang Mai ผู้เสียหาย ได้เดินทางมาพบกับทาง ...อมรชัยตรัง วัชกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ.ภูพิงราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ เพื่อนำหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีความมาแสดงให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังจากที่ตนได้ทำการแจ้งความไปก่อนหน้านี้ ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงพร้อมทั้งทำการชี้ตัวยืนยันว่า ..เจษฎาภรณ์ (สงวนนามสกุล) เป็นลูกน้องที่ทำงานในบริษัทของตนจริง และได้มีการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับทางผู้ต้องหา

ทั้งนี้ทางด้าน นางสาวภิมทร์ เขมะสิงคิ ผู้เสียหาย ได้เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ตนก็รู้สึกตกใจมากที่ทางผู้ต้องหาซึ่งเป็นลูกน้องของตนได้มาก่อเหตุแบบนี้ และรู้สึกช็อกมากที่เงินในบัญชีที่มีอยู่เกือบ 4 ล้านบาทหายไป โดย ..เจษฎาภรณ์ (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหานั้นได้ทำงานกับตนมาประมาณ 2 ปี และตนก็มีความไว้เนื้อเชื่อใจพอสมควร จึงได้ให้ทำงานในส่วนของฝ่ายเอกสาร แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทางผู้ต้องหานั้นแอบเอาข้อมูลและรหัสผ่านไปทำการแฮ็กเปลี่ยนแปลงข้อมูล จนกระทั่งสามารถโอนเงินในบัญชีของตนออกไปได้อย่างไร และก่อนที่ผู้ต้องหาจะถูกจับก็ยังมาทำงานหน้าซื่อตาใส เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งตนมาทราบว่าเงินในบัญชีหายไปและพบว่า ลูกจ้างของตนได้ร่วมกันกับแฟนหนุ่มก่อเหตุดังกล่าว จนกระทั่งถูกทางเจ้าหน้าที่จับกุมในที่สุด อย่างไรก็ตามในส่วนของการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้นตนก็ขอให้เป็นไปตามหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและให้เป็นไปตามกฎหมาย

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบข้อมูลประวัติของ ..เจษฎาภรณ์ (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหานั้น ก่อนหน้าที่จะมาทำงานในบริษัทของตนทราบว่าเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่งอีกด้วยส่วนเงินในบัญชีของตนที่ผู้ต้องหาก่อเหตุแฮ็กและโอนไปในบัญชีรวมมูลค่าทั้งหมด 3,975,841 บาท ของตนตอนนี้ก็ได้หายเกลี้ยงไปหมดแล้วซึ่งตอนนี้ตนก็กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อเข้าทำการเจรจากับทางธนาคารที่นำเงินไปฝากไว้เพื่อให้มีการดำเนินการติดตามหรือเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

Must Read

ครม.ไฟเขียว กำหนดความเร็วรถใหม่ ขยับสูงสุด 120 กม./ชม. วิ่งขวาสุดห้ามต่ำกว่า 100 กม./ชม.

ครม.ไฟเขียว กำหนดความเร็วรถใหม่ ขยับสูงสุด 120 กม./ชม. วิ่งขวาสุดห้ามต่ำกว่า 100 กม./ชม. น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงกำหนดความเร็วของยานพาหนะ ตามที่กระทรวงคมนาคม เสนอดังนี้ ในส่วนของการกำหนดความเร็วในการขับรถในทางหลวงแผ่นดิน ทางหลวงชนบท ที่มีทางเดินรถแบบจัดแบ่งช่องเดินรถในทิศทางเดียวกันไว้ตั้งแต่ 2 ช่องเดินรถ มีเกาะกลางถนนเฉพาะแบบกำแพงกั้นและไม่มีจุดกลับรถเสมอระดับถนน กำหนดให้ใช้ความเร็วไม่เกินตามประเภทของรถ ประกอบด้วย รถบรรทุกที่มีน้ำหนักเกิน 2,200 กิโลกรัม...
error: Alert: Content is protected !!