Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ หนุ่มคลั่งจะกระโดดสะพานต่างระดับดอนจั่น จนท.เข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ช่วยได้อย่างปลอดภัย

หนุ่มคลั่งจะกระโดดสะพานต่างระดับดอนจั่น จนท.เข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ช่วยได้อย่างปลอดภัย

-

หนุ่มคลั่งจะกระโดดสะพานต่างระดับดอนจั่น จนท.เข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ช่วยได้อย่างปลอดภัย

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 15 มิ.ย.63 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบชายจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย เหตุเกิดที่บริเวณสะพานต่างระดับดอนจั่น ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าร่วมช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อมาถึงพบชาย 1 ราย สวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อคอกชมแขนสั้นสีน้ำเงิน ยืนเกาะราวบริเวณขอบที่กั้นสะพาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะกระโดดลงไป จึงได้พยายามพูดคุยกับชายคนดังกล่าว ขณะเดียวกันมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางส่วนคอยพูดคุยอีกทาง จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง ชายคนดังกล่าวอารมณ์เย็นลงและควบคุมอารมณ์ได้จึงยินยอมให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ และสามารถพาตัวออกจากที่เกิดเหตุได้อย่างปลอดภัยในที่สุด

ทั้งนี้จากการสอบถามพยานซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะตนได้ขับรถมาที่บริเวณสะพานดังกล่าวได้สังเกตเห็นชายอายุประมาณ 35-40 ปี ยืนอยู่กลางสะพาน จึงได้ชะลอรถและดูท่าทีซึ่งเกรงว่าเจ้าตัวนั้นจะคิดส้นโดดสะพาน จึงได้โทรแจ้งทางเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ และช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือไว้ได้แล้ว ในเวลาต่อมาได้พาออกจากที่เกิดเหตุ จากนั้นได้พาตัวมาที่ สภ.แม่ปิง เพื่อให้ชายคนดังกล่าวสงบสติอารมณ์และสอบถามข้อเท็จจริง แต่ชายคนดังกล่าวไม่ได้ให้ข้อมูลมากนัก และหลังจากนั้นก็มีญาติทารับตัวกลับไป

อย่างไรก็ตามสาเหตุนั้นคาดว่าเจ้าตัวน่าจะมีปัญหาความเครียดส่วนตัว หรืออาจจะทะเลาะกับทางบ้านจึงทำให้มีอาการเครียดจัดและเกิดคลุ้มคลั่งคิดสั้นฆ่าตัวตาย ซึ่งเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ แต่โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่สามารถพูดคุยเกลี้ยกล่อมได้สำเร็จจึงไม่ทำให้เกิดอันตรายขึ้น

Must Read

เปิดวิธีง่ายๆ ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง”

เปิดวิธีง่ายๆ ค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" โครงการ "คนละครึ่ง" เป็นโครงการเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม เงื่อนไขของ คนละครึ่ง -ให้ลงทะเบียนผ่าน เว็ปไซต์ชื่อ www.คนละครึ่ง.com -เริ่มวันที่ 16 ตุลาคม 2563 จำกัดจำนวน 10 ล้านสิทธิ กำหนดการ - เริ่มเปิดให้มีการลงทะเบียนสำหรับร้านค้า วันที่ 1 ตุลาคม 2563 - เปิดให้มีการลงทะเบียนสำหรับประชาชนทั่วไป วันที่...
error: Alert: Content is protected !!