Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เปิดแล้ววันนี้! สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมเปิดให้เที่ยวฟรีถึง 30 มิ.ย. นี้ แนะต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น

เปิดแล้ววันนี้! สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมเปิดให้เที่ยวฟรีถึง 30 มิ.ย. นี้ แนะต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น

-

เปิดแล้ววันนี้! สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมมาตรการเที่ยวสวนสัตว์วิถึใหม่ New Norma; พร้อมเปิดให้เที่ยวฟรีถึง 30 มิ.ย. นี้ แนะต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้แถลงข่าว การเปิดสวนสัตว์ให้ประชาชนเข้าชมฟรี ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์ขอนแก่น และ สวนสัตว์อุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึง 30 มิถุนายน 2563 เพื่อเป็นการคืนความสุข ให้แก่ประชาชน ในการนี้ นายสุริยา แสงพงค์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ได้มอบหมายให้สวนสัตว์ ทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์ขอนแก่น และ สวนสัตว์อุบลราชธานี ให้การบริการ และดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดจนถึงการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัด และเข้มงวด

DSC08119

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า วันนี้ (วันที่ 15 มิถุนายน 2563) สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวที่จองตั๋วฟรีล่วงหน้าผ่าน www.chiangmaizoo.com และ Application “Eventpop” ซึ่งบรรยากาศเช้านี้ได้มีนักท่องเที่ยวมาลงทะเบียนกันอย่างคึกคัก หลังจากนั้นได้มีการเปิดการเข้าชม สวนสัตว์วิถีใหม่ หรือ Zoo New Normal และมอบของขวัญเป็นที่ระลึกให้กับผู้ที่เข้ามาลงทะเบียนคนแรกผ่าน www.chiangmaizoo.com และ Application “Eventpop”และครอบครัวแรกที่เข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่ในวันนี้ ในส่วนของมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สวนสัตว์เชียงใหม่ปฏิบัติอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ด้านหน้าประตูทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ผ่านจุดคัดกรอง การลงทะเบียนเข้า-ออกผ่านแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” รวมทั้งมาตรการในการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อลดอัตราความเสี่ยงในการสัมผัสโรค เช่นบริเวณการจำหน่ายบัตรเข้าชมสวนสัตว์ การนั่งรถบริการ การชมสัตว์บริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงสัตว์ตามจุดต่างๆ ภายในสวนสัตว์ตลอดจนถึงการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และเจลแอลกอฮอล์ในบริเวณที่นักท่องเที่ยงใช้บริการ เช่น ห้องน้ำ
เป็นต้น

S 16597079

สำหรับยอดจองการเข้าชมล่วงหน้าของสวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 15-30 มิถุนายน 2563 นั้น ณ วันนี้ มียอดจองถึงขึ้นร้อยละ 70 ของ ยอดจองทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อนึ่ง ในการดูแลสุขภาพสัตว์ และสวัสดิภาพสัตว์ สวนสัตว์เชียงใหม่ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในช่วงปิดบริการเกือบ 3 เดือนที่ผ่านมา ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์แห่งความสุขของคนเชียงใหม่ และผู้มาเยือน Chinagmai zoo: Zoo of Happiness สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 053-221179 ต่อ 215 หรือ www.chiangmaizoo.com ได้ทุกวันในเวลาราชการ

DSC08213
DSC08277
DSC08298
DSC08300S 16597080
S 16597081

Must Read

เตรียมหนาวระลอกใหม่ ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 4-6 องศาเซลเซียส ช่วง 17-19 ม.ค. 64 นี้

เตรียมหนาวระลอกใหม่ ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 4-6 องศาเซลเซียส ช่วง 17-19 ม.ค. 64 นี้ ในวันที่ 16 ม.ค. 64 บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ส่วนในช่วงวันที่ 17 - 19 ม.ค....
error: Alert: Content is protected !!