Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ พ่อค้าตัวน้อย ทำปลาทอดกรอบปรุงรสออกขายตามตลาดนัด ต่อยอดช่วยพ่อแม่สร้างรายได้ยุคโควิด

พ่อค้าตัวน้อย ทำปลาทอดกรอบปรุงรสออกขายตามตลาดนัด ต่อยอดช่วยพ่อแม่สร้างรายได้ยุคโควิด

-

พ่อค้าตัวน้อย ทำปลาทอดกรอบปรุงรสออกขายตามตลาดนัด ต่อยอดช่วยพ่อแม่สร้างรายได้ยุคโควิด

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กเก่งเป็นพ่อค้าตัวน้อยตั้งบูทขายปลาทอดกรอบปรุงรสชาติต่างๆ ออกขายตามตลาดนัดในพื้นที่อำเภอจอมทอง .เชียงใหม่ และเขตติดต่อจังหวัดลำพูนสร้างความฮือฮาอย่างมาก เพราะเด็กคนดังกล่าวดูร้านขายเองตลอดจนทำวัตถุดิบเองขายตามตลาดนัด ใช้เวลาว่างวันหยุดเสาร์อาทิตย์สร้างรายได้ช่วยพ่อแม่ในช่วงยุคโควิด จึงเร่งรุดไปตรวจสอบ พบร้านดังกล่าวทำเป็นบูทตั้งพื้นแบบง่ายๆ มีข้อความขนาดใหญ่เขียนว่าปลากรอบปรุงรส และมีรสชาติต่างๆ พ่วงด้านล่าง โดยมีเด็กคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังว่า ด.ช. ภูนิ เทพพะ หรือน้องภูผา อายุ 10 ปี อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนศรีจอมทอง และเพื่อนอีกหนึ่งคน กำลังยืนเรียกลูกค้า และทอดปลากรอบเพื่อออกขาย โดยปลากรอบที่ทอดออกขายเป็นปลาขาวแบนซึ่งเป็นปลาทะเล โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเอารสชาติอะไร มีรสชีส ไข่เค็ม ปาปริก้า หม่าล่าและอีกหลายรส โดยนำผงปรุงรสมาใส่แล้วเขย่าให้เข้ากับปลากรอบแล้วจึงนำมาทานได้ มีลูกค้ามาซื้อกันจำนวนมาก เพราะรสชาติกรุบกรอบเคี้ยวเพลินทานง่าย เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี จำหน่ายในราคาถ้วยละ 25 บาท

ด.ช. ภูนิ เทพพะ หรือน้องภูผา เปิดเผยว่า ตอนแรกแม่ตนเองขายปลาแห้งเป็นปลาขาวแบน และตนเองชอบกินเฟรนช์ฟรายส์หรือมันฝรั่งทอดเขย่าที่ใส่รสชาติต่างๆ จึงเกิดไอเดียนำปลาของแม่มาทำเป็นแบบเดียวกับเฟรนช์ฟรายส์ปรุงรสชาติได้ แต่เพราะปลาขาวแบนมีรสชาติเค็มกลิ่นรุนแรง จึงลองผิดลองถูกหลายขั้นตอนจนทำให้รสเค็มและกลิ่นแรงหายไปนำมาทอดกรอบปรุงรสชาติต่างๆ ทานได้ ผู้ใหญ่ทานได้เด็กทานดี โดยตนเองจะมาขายตามตลาดนัดต่างๆ ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์เพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ตน อย่าลืมมาอุดหนุนกันได้

Must Read

“เราชนะ” จ่ายค่าขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท ที่ประชุม ครม.เห็นชอบค่าใช้จ่ายที่จ่ายผ่านการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” จะครอบคลุมถึงเรื่องการใช้บริการขนส่งสาธารณะด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟในเขตเมือง

“เราชนะ” จ่ายค่าขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท ที่ประชุม ครม.เห็นชอบค่าใช้จ่ายที่จ่ายผ่านการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” จะครอบคลุมถึงเรื่องการใช้บริการขนส่งสาธารณะด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟในเขตเมือง “เราชนะ” จ่ายค่าขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท ที่ประชุม ครม.เห็นชอบค่าใช้จ่ายที่จ่ายผ่านการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” จะครอบคลุมถึงเรื่องการใช้บริการขนส่งสาธารณะด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟในเขตเมือง  โดยจะหมายรวมถึงการขนส่งสาธารณะทุกประเภท ยกเว้นการขนส่งทางอากาศ  โดยให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ได้ดำเนินการรายละเอียดด้านเงื่อนไขและจะทำการประชาสัมพันธ์ในรายละเอียดให้ประชาชนทราบต่อไป
error: Alert: Content is protected !!