Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ครูสาวผวา! โจรขึ้นบ้านพักกวาดทรัพย์สินเรียบ แถมขโมย กกน. และชุดชั้นใน จนท.ตามรวบตัวได้ อ้างหยิบได้อะไรก็เอาหมด

ครูสาวผวา! โจรขึ้นบ้านพักกวาดทรัพย์สินเรียบ แถมขโมย กกน. และชุดชั้นใน จนท.ตามรวบตัวได้ อ้างหยิบได้อะไรก็เอาหมด

-

ครูสาวผวา! โจรขึ้นบ้านพักกวาดทรัพย์สินเรียบ แถมขโมย กกน. และชุดชั้นใน จนท.ตามรวบตัวได้ อ้างหยิบได้อะไรก็เอาหมด

วันที่ 9 มิถุนายน 2563  เวลา 12.40 น. รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฮอด โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยาติ ผกก.สภ.ฮอด , พ.ต.ท.ขวัญชัย ทองเจริญ รอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวน สภ.ฮอด ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเต้ (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี ชาว ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางที่ก่อเหตุขโมยมาหลายรายการ ดำเนินคดีในข้อหา “ลักทรัพย์ หรือรับของโจร” เหตุเกิดภายในบ้านพักครูแห่งหนึ่งในเขต ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

โดยสืบเนื่องมาจาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย เป็นหญิง จำนวน 2 คน ซึ่งรับราชการครูที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขต ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ฮอด ว่าได้มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ไปจากบ้านพักครู และมีทรัพย์สินถูกขโมยไปหลายรายการ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ฮอด จึงได้ออกสืบสวนติดตามจับกุม

จนกระทั่งต่อมาชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด (cctv) บริเวณบ้านพักของผู้เสียหาย จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาคือ นายเต้ (นามสมมุติ) และตรวจยึดของกลางที่ใช้ในการกระทำผิดประกอบด้วย มีดพร้ายาวประมาณ 15 นิ้ว เสื้อยืดแขนสั้นแบบมีหมวกฮูดลายขวางสีเขียว-ขาว ที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะกระทำความผิด และของกลางที่ผู้ต้องหาลักมาจากผู้เสียหายจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย เงินสด จำนวน 4,300 บาท , กีตาร์โปร่ง ยี่ห้อ จัสติน จำนวน 1 ตัว , กระเป๋าใส่ดินสอ-ปากกา สีน้ำเงินมีอักษร สม.ฟอรัม จำนวน 1 ใบ , เสื้อชั้นในคละสี จำนวน 8 ตัว , เสื้อยืดคอโปโลสีฟ้าที่ผู้ต้องหาสวมใส่ จำนวน 1 ตัว , โคมไฟสีขาว จำนวน 1 ตัว , กระเป๋าหนังแบบสะพายสีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ , ปิ่นโตพลาสติกสีน้ำตาล ลายการ์ตูน จำนวน 1 ใบ , ถุงนอนสีน้ำเงิน จำนวน 1 ใบ , เต็นท์นอน จำนวน 1 หลัง , มุ้งนอนแบบพับ จำนวน 1 หลัง , กระปุกออมสินพลาสติกรูปหมู สีเขียว จำนวน 1 อัน , กล่องนาฬิกาสีดำข้างในเก็บเครื่องหมายต่างๆ ของข้าราชการครู จำนวน 1 กล่อง , เสื้อยืดสีน้ำตาล จำนวน 1 ตัว , เสื้อตราโรงเรียนสีบานเย็น จำนวน 1 ตัว , ชุดเดรสลายลูกไม้สีฟ้า จำนวน 1 ตัว , ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อลักซ์ ขนาด 500 ซีซี จำนวน 1 ขวด , กางเกงใน จำนวน 1 ตัว , กระเป๋าหนังปิดเปิดด้วยซิป จำนวน 1 ใบ , เสื้อกันหนาวสีดำด้านในลายเสือ จำนวน 1 ตัว กระโปรงสั้นลายสีดำ-ขาว จำนวน 1 ตัว

โดยจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุในช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากเห็นว่าไม่มีคนดูแล จึงได้แอบเข้าไปก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน หยิบได้อะไรก็เอาหมด อย่างไรก็ตามหลังการสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฮอด เพื่อดำเนินคดีต่อไป

Must Read

แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมชุมนุม “ม็อบก้านกล้วย” กลางลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไม่หวั่นแม้ฝนพรำ ย้ำเจตนารมณ์เดิม ขับไล่เผด็จการณ์ แสดงจุดยืนเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาที่ล้มเหลว เน้นชุมนุมอย่างสันติ

แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมชุมนุม "ม็อบก้านกล้วย" กลางลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไม่หวั่นแม้ฝนพรำ ย้ำเจตนารมณ์เดิม ขับไล่เผด็จการณ์ แสดงจุดยืนเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาที่ล้มเหลว เน้นชุมนุมอย่างสันติ วันที่ 18 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งมีทั้งกลุ่มนักศึกษาและประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมกันชุมนุมอย่างต่อเนื่องในช่วงเย็นตลอดหลายวันที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ได้มีการกำหนดจัดชุมนุมในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ในวันนี้ช่วงเวลาตั้งแต่ประมาณ 16.00 น. เป็นต้นมา ทางด้านของ "แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย" ได้มีการนัดชุมนุมบริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในชื่อ...
error: Alert: Content is protected !!