Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เพลิงระทึก! ลุกไหม้บ้านพักอาจารย์มิชชันนารีข้างโรงเรียนปรินส์ฯ วอดเกือบทั้งหลัง

(มีคลิป Video) เพลิงระทึก! ลุกไหม้บ้านพักอาจารย์มิชชันนารีข้างโรงเรียนปรินส์ฯ วอดเกือบทั้งหลัง

-

(มีคลิป Video) เพลิงระทึก! ลุกไหม้บ้านพักอาจารย์มิชชันนารีข้างโรงเรียนปรินส์ฯ วอดเกือบทั้งหลัง เจ้าหน้าที่รุดช่วยกันดับไฟจ้าละหวั่น

วันที่ 9 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 11.40 น. ร.ต.ท.นนทนนัท์ อุ่นเครือ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 230 ถ.บำรุงราษฎร์ ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมช่วยกันระงับเหตุเพลิงที่กำลังลุกไหม้ดังกล่าว ซึ่งเมื่อมาถึงยังที่เกิดเหตุ พบกลุ่มควันพวยพุ่งและเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้หนักภายในบ้านหลังดังกล่าวที่มีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องระดมรถบรรทุกน้ำ จำนวน 3-4 คัน ฉีดระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ใช้เวลาประมาณเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง และสามารถทำให้เพลิงสงบลงได้ในที่สุด โดยในส่วนของตัวบ้านพบว่าชั้นบนที่ทำจากไม้และทรัพย์สินภายในทั้งหมดถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการบันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุเพื่อใช้เป็นหลักฐาน

 

ทั้งนี้จากการสอบถามทางพยานผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งพักอาศัยอยู่ใกล้กันกับบ้านหลังเกิดเหตุ ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักซึ่งมีอาจารย์มิชชั่นนารี ชาวอเมริกามาพักอาศัยอยู่ แต่ขณะนี้เจ้าตัวได้เดินทางกลับประเทศไปหลายเดือนแล้ว จึงไม่มีคนอยู่ในบ้าน โดยช่วงขณะเกิดเหตุนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจากละแวกดังกล่าว ด้วยความตกใจจึงวิ่งออกมาตรวจสอบ ก็พบว่าบ้านหลังดังกล่าวที่อยู่ข้างๆ มีเปลวเพลิงปะทุออกมาจากบริเวณหน้าต่างของห้องด้านล่างตัวบ้าน จึงได้รีบเรียกเพื่อนบ้านและคนที่อยู่ใกล้ๆ ละแวกให้ช่วยและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือระงับเหตุในเวลาต่อมา

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเข้าควบคุมเพลิงและตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้นอยู่นั้น ได้พบกับธนบัตรใบละ 20 บาท และใบ 100 บาท ซึ่งมีภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ของในหลวง ร.9 ปรากฏอยู่ และพบว่าธนบัตรทั้ง 2 ใบนั้นมีเพลิงไหม้เพียงเล็กน้อย และบริเวณจุดที่ปรากฏภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ร.9 นั้นไม่มีแม้แต่รอยไหม้ แม้ว่าทรัพย์สินภายในบ้านและจุดใกล้เคียงดังกล่าวจะถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด สร้างความตื่นตกใจให้กับทางเจ้าหน้าที่และผู้พบเห็นอย่างมาก แม้ว่าจะเกิดจากความบังเอิญหรือปาฏิหาริย์บารมีของในหลวง ร.9 ก็ตาม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการนำไปเก็บรักษาไว้ ส่วนในเรื่องของข้อเท็จจริงและค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดจะได้ประสานให้ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาดำเนินการตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้แจ้งให้ทางผู้อยู่อาศัยทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปเนื่องจากขณะนี้เจ้าตัวยังอยู่ต่างประเทศ

Must Read

ปศุสัตว์เชียงใหม่ ยกระดับมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร ตรวจเข้มป้องกันการลักลอบนำสุกรเข้ามาในประเทศ

สำนักงานปศุสัตว์ จังหวัดเชียงใหม่ ยกระดับมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร ตรวจเข้มป้องกันการลักลอบนำสุกรเข้ามาในประเทศ วันที่ 11 สิงหาคม 2563 นายพงศ์พัฒน์ ขัตพันธ์ ปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยในการแถลงข่าวประจำสัปดาห์ ของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรยังมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาธารณรัฐประชาชนจีน และสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ทำให้ต้องมีการคัดทิ้งและทำลายสุกรไปแล้วกว่า 200 ล้านตัว สร้างความเสียหายต่ออุตสาหกรรมการผลิตสุกรเป็นอย่างมาก และเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา...
error: Alert: Content is protected !!