สาวน้อยวัยไม่ถึง20ปี เบื่อชีวิต คิดสั้นโดดน้ำปิง ฆ่าตัวตาย ข้างจวนผู้ว่าฯ พลเมืองดีเห็นช่วยไว้ได้ทัน

blank

สาวน้อยวัยไม่ถึง 20ปี เบื่อชีวิต คิดสั้นโดดน้ำปิง ฆ่าตัวตาย ข้างจวนผู้ว่าฯ พลเมืองดีเห็นช่วยไว้ได้ทัน ก่อนติดตามญาติมารับตัว

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 7 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนกระโดดน้ำ บริเวณสะพานนวรัฐ ด้านข้างจวนผู้ว่าราชการเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งแจ้งรายงานให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทราบ ซึ่งเมื่อมาถึงพบว่ามีหญิงสาวรายหนึ่งอายุประมาณ 18-20 ปี อยู่ในสภาพร่างกายเปียกปอน โดยทราบว่าได้ถูกช่วยขึ้นมาจากในน้ำ เนื่องจากเจ้าตัวกระโดดลงไป ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำผ้าขนหนู่คลุมร่างให้ และจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จึงได้แจ้งประสานติดตามญาติของหญิงสาวคนดังกล่าวเข้ามารับตัวในเวลาต่อมา

ขณะเดียวกัน จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เห็นหญิงสาวคนดังกล่าวเดินไปมาที่บริเวณสะพานและในระแวกดังกล่าวอยู่พักหนึ่ง ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นชาวบ้านมาเดินเล่น จากนั้นจู่ๆ หญิงคนนี้ก็กระโดดลงไปในน้ำอย่างหน้าตาเฉย แต่โชคดีที่ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีเห็นเข้าและได้กระโดดตามลงไปช่วยเหลือได้ทัน จากนั้นได้ช่วยกันนำตัวหญิงคนดังกล่าวขึ้นฝั่ง ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยมาถึงได้ปลอมใจอยู่นาน แต่เด็กสาวดังกล่าวได้โวยวายเสียงดังว่า “อยากตาย” “พี่ไม่รู้หรอกว่าหนูเจออะไรมาบ้าง”

ในเวลาต่อมาได้มีญาติของหญิงสาวติดตามมายังที่เกิดเหตุ ก่อนจะรับตัวกลับไป ซึ่งทราบว่าเจ้าตัวนั้นมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และยังอยู่ในระหว่างการเข้ารับการรักษาอาการ แต่ก่อนเกิดเหตุได้หายตัวไปและทางญาติก็ได้ออกตามหากันจนกระทั่งมีคนแจ้งว่าพบอยู่แถวบริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้รีบตามมาดูก็พบว่าเจ้าตัวถูกช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำ อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางญาติได้รับตัวหญิงสาวรายนี้กลับไปเพื่อเข้ารับการรักษาต่อไป