Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ โรงหนังเชียงใหม่พร้อมให้บริการแล้ว เทศบาลฯพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงตรวจ ยันเป็นไปตามมาตรการ "New Normal" ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

โรงหนังเชียงใหม่พร้อมให้บริการแล้ว เทศบาลฯพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงตรวจ ยันเป็นไปตามมาตรการ “New Normal” ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

-

โรงหนังเชียงใหม่พร้อมให้บริการแล้ว เทศบาลฯพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงตรวจ ยันเป็นไปตามมาตรการ “New Normal” ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

เวลา 10.30 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขา ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว .เมือง .เชียงใหม่ นายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการให้บริการของโรงภาพยนตร์ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ว่าเป็นไปตามมาตรการทางสังคม และการได้ให้บริการรูปแบบใหม่แบบ “new normal” เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) หรือ ศบค. มีการผ่อนปรนในระยะที่ 3 ที่สามารถให้โรงภาพยนตร์และโรงมหรสพกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติ

681300

โดยที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว .เมือง .เชียงใหม่ ได้มีนายเอกพงษ์ กันทายวง ผู้จัดการสาขา และ นายวรุ บุยะอนันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ให้การต้อนรับและนำตรวจ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ได้มีการปรับเปลี่ยนการให้บริการ ให้มาเป็นแบบ “new normal” โดยการลดโรงภาพยนตร์ จากที่มีอยู่ 6 โรงภาพยนตร์ เหลือเพียงแค่ 4 โรงภาพยนตร์ และจำกัดการเข้าชมไม่เกินโรงภาพยนตร์ละ 50 คน จากที่สามารถรองรับได้ 200 คน ต่อ 1 โรงภาพยนตร์ ในโรงภาพยนตร์ก็ได้มีการทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อเบาะที่นั่งทุกครั้งหลังฉายภาพยนตร์ 1 รอบ และได้ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศฆ่าเชื้อเพิ่มเติมในทุกโรงภาพยนตร์ ที่นั่งพักผ่อนระหว่างรอชมภาพยนตร์ ก็ได้มีการนำป้ายติดตั้งให้นั่งเว้นระยะห่างตามมาตรการทางสังคม

681301

ในส่วนของการขายตั๋วภาพยนตร์ ทางโรงภาพยนตร์ ได้มีการงดใช้เงินสด โดยได้มีการจำหน่ายตั๋วผ่านทางเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ และให้ชำระเงินผ่านโมบายแบงก์กิ้ง ร่วมถึงซื้อตั๋วผ่านทางแอปพลิเคชันของทางโรงภาพยนตร์ มีการงดรับประทานป๊อปคอร์นและน้ำดื่มในโรงภาพยนตร์ ขณะชมภาพยนตร์ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และก่อนเข้าชมภาพยนตร์ทุกครั้งจะต้องวัดไข้และเช็กอินลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ”

681304

ด้านการให้บริการส่วนอื่นๆ ทั้งเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์และเคาน์เตอร์จำหน่ายอาหาร มีการนำพลาสติกใสมากั้น พนักงานทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยและเฟสชิลด์ พนักงานก็จะต้องมีการวัดไข้ทุก 3 ชั่วโมง รวมถึงมีการสอบประวัติย้อนหลัง 14 วันของพนักงานก่อนเข้าทำงานในแต่ละวัน

681305

ทั้งนี้ นายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า หลังจากการลงพื้นที่วันนี้ พบว่าโรงภาพยนตร์ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่า พี่น้องประชาชนจะปลอดภัย เมื่อมาใช้บริการชมภาพยนตร์ เพราะทางโรงภาพยนตร์มีการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ อย่างเข้มข้น ขณะที่ตัวของศูนย์การค้าเองก็มีการคัดกรองอยู่แล้ว เท่ากับว่าผู้ที่จะมาชมภาพยนตร์จะถูกคัดกรองถึง 2 ชั้น จึงมั่นใจว่าปลอดภัยสูงแน่นอน

681302681303681306681307

Must Read

เตรียมหนาวระลอกใหม่ ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 4-6 องศาเซลเซียส ช่วง 17-19 ม.ค. 64 นี้

เตรียมหนาวระลอกใหม่ ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 4-6 องศาเซลเซียส ช่วง 17-19 ม.ค. 64 นี้ ในวันที่ 16 ม.ค. 64 บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ส่วนในช่วงวันที่ 17 - 19 ม.ค....
error: Alert: Content is protected !!