Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) คุมตัวหนุ่มวิ่งราวร้านทอง ทำแผนสารภาพติดพนันออนไลน์ เล่นเสียจนไม่มีเงินใช้ ตัดสินใจก่อเหตุเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

(มีคลิป Video) คุมตัวหนุ่มวิ่งราวร้านทอง ทำแผนสารภาพติดพนันออนไลน์ เล่นเสียจนไม่มีเงินใช้ ตัดสินใจก่อเหตุเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

-

(มีคลิป) คุมตัวหนุ่มวิ่งราวร้านทอง ทำแผนสารภาพติดพนันออนไลน์ เล่นเสียจนไม่มีเงินใช้ ตัดสินใจก่อเหตุเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 พ.ค.63 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้ควบคุมตัว นายกิต (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ชาว อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทองภายในร้านทองแม่จันทรา บริเวณตลาดธานินทร์ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ภายหลังจากที่ช่วงเย็นวานนี้ ทางผู้ต้องหาได้ทำทีเดินเข้ามาที่ร้านเพื่อขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ก่อนที่จะสบโอกาสหยิบทองเส้นดังกล่าววิ่งออกจากร้านแล้วควบรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและทำการรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดภายในที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมเบาะแสติดตามจับกุมตัวคนร้ายโดยทราบว่า คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20-25 ปี ลักษณะรูปร่างผอมสูง ผิวดำ ผมสั้น สวมเสื้อยืดคอกลม ซึ่งจากหลักฐานรูปพรรณของคนร้ายที่ปรากฎดังกล่าว ทำให้ทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาอันสั้นเพียงชั่วข้ามคืน ขณะคนร้ายหลบหนี ซ่อนตัวที่บ้านพักในย่านนิมมานเหมินท์ ซอย 9 พร้อมกับของกลางที่ก่อเหตุชิงมา ก่อนจะได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ช้างเผือก

โดยจากการสอบถามทางเจ้าของร้านซึ่งเป็นผู้เสียหายเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาในร้าน ซึ่งขณะนั้นอยู่กันสองคน โดยทำทีพูดคุยกับตน โดยคนร้ายขอดูสร้อยคอทองคำ 2-3 เส้น จากนั้นทำทีลองสร้อย แล้วบอกว่าจะออกไปกดเงิน ต่อมาชายคนดังกล่าวก็เดินเข้ามาในร้าน แล้วยังขอดูแหวนทอง ซึ่งตนเห็นว่าชายคนดังกล่าวเริ่มมีพิรุธ จากนั้นตนได้นำสร้อยคอทองคำใส่ในตลับแล้ววางไว้หน้าตัวเอง แต่ชายคนดังกล่าวได้ใช้จังหวะนั้นคว้าตลับไปอย่างรวดเร็ว แล้ววิ่งออกจากร้านทันที โดยระหว่างนั้นตนก็รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

โดยจากการสอบถามทางด้าน นายกิต (นามสมมุติ) ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือกระทำการดังกล่าวเนื่องมาจากเกิดอารมณ์ชั่ววูบ เพราะต้องการเงิน เนื่องจากตนติดพนันออนไลน์ บาคาร่า เล่นเสียเงินไปจำนวนมาก ทำให้ไม่มีเงินใช้จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ โดยได้มาดูลาดเลา และช่องทางหลบหนี พอเห็นว่าในร้านไม่มีคน ไม่มีตำรวจอยู่หน้าร้าน จึงทำทีเข้ามาพูดคุยกับเจ้าของร้าน แล้วขอดูสร้อยทอง จากนั้นเมื่อสบโอกาสก็ก่อเหตุทันที และหลบหนีไปบ้านแม่ย่านนิมมานเหมินท์ ซอย 9 จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมตัวได้ในช่วงเช้าวันนี้ อย่างไรก็ตามภายหลังการทำแผนรับสารภาพเสร็จสิ้นแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา “วิ่งราวทรัพย์” และได้ให้ทางพนักงานสอบสวนลงบันทึกเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Must Read

พบเสียชีวิตแล้ว หนุ่มรัฐศาสตร์ ปี3 มหาวิทยาลัยดัง จมน้ำปิง หลังหายไป 2 วัน เพื่อนๆ และญาติตามหา

(มีคลิป) หนุ่ม นศ.ปี 3 ม.ดังในเชียงใหม่ หายตัวไป 2 วัน เพื่อนและอาจารย์ออกตามหา สุดท้ายทราบข่าวร้าย พบเป็นศพลอยติดริมตลิ่งน้ำปิง พบข้อมูลเจ้าตัวป่วยซึมเศร้า เมื่อเวลาประมาณ 09.50 น. วันที่ 20 ก.ย.63 ทาง ร.ต.ท.พีระวัฒน์ บุญแต้ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตภายในลำน้ำปิง...
error: Alert: Content is protected !!