Home ข่าวทั่วไทย คืบหน้าสอบ ส.ต.ท. พา 'พี่เตี้ย' ขับรถเที่ยวออกจาก มช. ยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานต่าง ๆ

คืบหน้าสอบ ส.ต.ท. พา ‘พี่เตี้ย’ ขับรถเที่ยวออกจาก มช. ยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานต่าง ๆ

-

คืบหน้าสอบ ส.ต.ท. รับพี่เตี้ย ขับรถเที่ยวออกนอกรั้ว มช. ยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ แม้จะมีภาพหลักฐานวงจรปิด แต่ยังไม่มีข้อมูลฟันธง อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานต่าง ๆ

จากกรณีการตายของพี่เตี้ย สุนัขขวัญใจชาว มช. ที่ล่าสุดมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ซึ่งเข้าร่วมเป็นผู้เสียหายและส่งเจ้าหน้าที่ติดตามคดีนี้ร่วมกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ มั่นใจว่าพี่เตี้ยจะถูกล่อลวงออกไปฆ่าทิ้ง โดยมีการทำกันเป็นขบวนการ โดยเช้าวันนี้ (18 พ.ค. 63) ตำรวจ สภ.ช้างเผือก เชิญตัวตำรวจยศ ส.ต.ท. ที่เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์มารับพี่เตี้ยออกไปจาก มช. ในคืนวันที่ 3 พ.ค. ตามภาพในคลิปมาสอบสวนปากคำเพิ่มอีกครั้ง

S 2957339

ขณะที่ทาง ...กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผก.สภ.ช้างเผือก เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใด อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานต่าง ๆ ตามที่ผู้ต้องสงสัยให้การ จุดไหนที่ปรากฏหลักฐานว่ามีการกระทำความผิดก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหา ตำรวจต้องทำทุกอย่างภายใต้ข้อเท็จจริง หลักฐานไปถึงตรงไหนก็ดำเนินการตามหลักฐานปรากฏ จะไม่มีการดำเนินคดีไปตามการชี้นำของใคร เพราะเป็นแค่คำกล่าวอ้าง จนถึงขณะนี้ยืนยันหลักฐานต่างๆ ยังไม่ถึงขั้นที่จะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้

S 2957344

ส่วนประเด็นข้อสงสัยเรื่องแผลที่พบร่างของพี่เตี้ย โดยเฉพาะที่สัตวแพทย์ระบุแผลลักษณะเป็นหลุม 4 หลุม ลึกประมาณ 0.5 ซม. ที่ทำให้ชาวเน็ตฟันธงว่าพี่เตี้ยถูกลวงไปยิงทิ้ง ข้อมูลผลการผ่าพิสูจน์ซากเป็นรายงานที่ส่งมาให้พนักงานสอบสวน ซึ่งข้อสงสัยถูกยิงก็อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าหากหลังจากนี้มีพยานหลักฐานอะไรที่บ่งชี้ พนักงานสอบสวนอาจสอบสัตวแพทย์เพิ่มเติมถึงความเป็นไปได้ว่าร่องรอยจากอาวุธปืนหรือไม่ หรือ เป็นเพียงแค่รอยกัดของสัตว์ด้วยกัน

S 2957343

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ได้ส่งรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องสงสัยและหลักฐานอื่นๆ จากที่เกิดเหตุส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน คาดว่าอีกไม่นานจะได้ข้อสรุปทั้งหมด หากพบว่าทำจริง ก็ต้องดูว่าประมาทหรือ เจตนา หลังจากนั้นหากถูกแจ้งข้อหา จะมีความผิดทางวินัยด้วยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อกล่าวหาและเจตนา แต่ขอให้มั่นใจว่าตำรวจจะหาคำตอบให้กับสังคมโดยเร็วที่สุด

S 2957345

สำหรับสาเหตุการตายของพี่เตี้ย แม้คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จะแถลงผลการผ่าพิสูจน์ซากไปแล้ว แต่จนถึงขณะนี้กลุ่มคนรักสุนัขยังคงเชื่อว่าพี่เตี้ยถูกพาไปฆ่าทิ้ง เนื่องจากความไม่พอใจของบางคน ชาวเน็ตบางคนถึงขั้นเชื่อว่ามีทีมรับจ้างฆ่าพี่เตี้ย ซึ่งเรื่องนี้ทางตำรวจขอให้เชื่อในพยานหลักฐานที่ปรากฏมากกว่าคำบอกเล่า

ขณะที่ช่วงเย็นวันนี้ ทางพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณป่าละเมาะ ถนนพระนาง หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลลานนาเชียงใหม่ เพื่อตรวจร่องรอยบริเวณจุดที่พบซากพี่เตี้ย และหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง ตามคำให้การของผู้ต้องสงสัยที่อ้างว่าไปรับพี่เตี้ยพาไปเที่ยว แต่พี่เตี้ยกระโดดลงจากรถและถูกรถจักรยานยนต์ทับบริเวณดังกล่าว เมื่อเดินลงไปดูคิดว่าพี่เตี้ยตายแล้วจึงนำซากไปโยนบริเวณจุดที่พบซาก

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDTเตี้ย มช.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โซเชียลแห่แชร์ ตามหาพี่เตี้ย มช. หลังหายไปไม่มีใครเห็นมากว่า 1 วันแล้ว
คืบหน้าล่าสุดยังไม่เจอ “พี่เตี้ย มช.” โดยมีการปูพรมหาทั่วบริเวณมหาวิทยาลัยแต่ยังไม่พบ หากท่านใดมีเบาะแสหรือพบเห็นแจ้งด่วน
ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ลงพื้นที่จุดพบร่าง ‘พี่เตี้ย’ เตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพยานหลักฐาน หาสาเหตุการเสียชีวิต
ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ลงพื้นที่แกะรอยตามหาเส้นทาง ‘พี่เตี้ย มช.’ มีพยานบุคคลได้ยินเสียงรถขับไปทางจุดที่พบร่างเมื่อคืนวันที่ 4 พ.ค.
(มีคลิป Video) กลุ่มแฟนคลับและแอดมินเพจ “เตี้ย มช.” ร่วมกันทำพิธีสูตรถอนวิญญาณพา “พี่เตี้ย” กลับบ้าน หลังพบร่างถูกทิ้งป่าข้างทาง
คณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. เผยผลชันสูตร ‘พี่เตี้ย’ กระโหลกท้ายทอยแตก ถูกกระแทกอย่างแรงที่ขาหลังและช่วงล่างลำตัว กระเพาะปัสสาวะฉีกขาด
มูลนิธิวอชด็อกฯ เผยพบผู้ต้องสงสัยพา ‘พี่เตี้ย’ ออกจาก มช. อ้างพี่เตี้ยกระโดดลงจากรถขณะขับขี่ทำให้ล้อหลังทับตายทันที
วอชด็อก ฟันธง! แผนอุ้มฆ่า ‘พี่เตี้ย มช.’ มีมากกว่าหนึ่งคนและทำเป็นขบวนการ

Must Read

ดีเดย์ 29 ม.ค. 64 คนไทยทุกคนขอปลูก “กัญชง” ได้แล้ว

ดีเดย์ 29 ม.ค. 64 คนไทยทุกคนขอปลูก “กัญชง” ได้แล้ว ภญ.สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ได้ลงนามในกฎกระทรวงการขออนุญาตและการอนุญาตผลิต นำเข้า ส่งออก จำหน่าย หรือมีไว้ครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 5 เฉพาะกัญชง (Hemp) พ.ศ. 2563...
error: Alert: Content is protected !!