(มีคลิป Video)หนุ่มร้องศูนย์ดำรงธรรม คดีตำรวจ สภ.แม่อาย อุ้มภรรยาและลูกรีดไถเงิน 3 แสน เผยมีคนเสนอเงิน 1.5 ล้านบาท ให้ตนเปลี่ยนคำให้การ

7587

หนุ่มเข้าร้อง คดีตำรวจ สภ.แม่อาย อุ้มภรรยาและลูก รีดไถเงิน 3 แสน เผยมีคนเสนอเงิน 1.5 ล้านบาท ให้ตนเปลี่ยนคำให้การ ด้านผู้เสียหายร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ สอบถามความคืบหน้าของคดี

จากกรณีที่นายฐานะพล เจ้าของร้านอาหารในพื้นที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และภรรยาที่เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรีดเงิน 3 แสนบาทคาป้อมตำรวจ ในพื้นที่อำเภอแม่อายจังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ภรรยาเดินทางกลับจากงานแต่งญาติที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ต่อมาทางผู้เสียหายได้เข้าร้องเรียนสื่อมวลชน โดยทางผู้บังคับบัญชาได้เรียกตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาให้ผู้เสียหายชี้ตัวและถูกสั่งให้ออกจากราชการ ตั้งแต่หัวหน้าชุดยศร้อยตำรวจเอกลงมา ตามที่เป็นข่าวไปแล้ว เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

ล่าสุดช่วงก่อนเที่ยงวันนี้(13 พ.ค. 63) นายฐานะพล พร้อมภรรยาได้เดินทางเข้าติดตามความคืบหน้าต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่เจ้าตัวยังไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากว่าเงินจำนวน 3 แสนบาท ที่ถูกตำรวจชุดจับกุมยึดไปนั้นยังไม่ได้คืน โดยได้เขียนป้ายข้อความประท้วงว่า “โควิดคิดว่าแย่แต่ถ้าเจอตำรวจรีดทรัพย์ยิ่งแย่กว่า เงินสามแสนผมอยู่ไหนครับ”

ขณะเดียวกันก็ได้มี บุคคลคนหนึ่งอ้างว่ารู้จักผู้ใหญ่หลายคน ได้โทรศัพท์ติดต่อเข้ามาเสนอเงินให้หนึ่งล้านห้าแสนบาท เพื่อให้กลับคำให้การ ซึ่งตนและภรรยาไม่ยินยอม และอยากให้ทางตำรวจดำเนินคดี กับตำรวจชุดจับกุมเพิ่มอีก 2 นาย ที่ยังลอยนวล เพราะได้ร่วมกระทำผิดด้วยกันทั้งหมด 7 นาย

นายฐานะพล ผู้เสียหาย เปิดเผยว่าตนเองเดินทางมาตามเรื่องที่ตนร้องเรียนไว้ กรณีถูกตำรวจแม่อายอุ้มรีดทรัพย์ โดยภายหลังมีการร่างกลับคำให้การตนเองเพื่อแลกกับเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท ตนเองไม่ยอมเรื่องดังกล่าว ตนเองอยากได้เงินตนเองที่ถูกเอาไปจำนวน 3 แสนบาทที่ถูกต้องเท่านั้น คนที่เกี่ยวข้องอยู่สบาย ตนเองก็ลำบาก อยากฝากถึงผู้บังคับบัญชาทุกท่านว่า ที่ท่านบอกจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ตอนนี้ความเป็นธรรมยังมาไม่ถึงตนเองเลย ตอนนี้ตนเองลำบากมาก ทำอะไรก็ไม่ได้ เพราะเรื่องสถานการณ์โควิด ลูกตนเองก็ยังเล็กอยู่ เงินทุนก็มีอยู่ก้อนนึงแต่ถูกตำรวจเอาไป ที่ตนต้องการคือได้เงินสามแสนตนเองคืน คนที่กระทำผิดก็ดำเนินคดีไปไม่ต้องมายุ่งกับตนแล้ว เกือบสี่เดือนมาแล้วยังไม่มีหมายเรียกหมายจับอะไรเลยทั้งๆที่หลักฐานชัดเจน

ภายหลังได้สอบถามความคืบหน้าจากศูนย์ดำรงธรรมเชียงใหม่แล้วแจ้งว่า เรื่องที่ร้องเรียน อยู่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ในกระบวนการรอให้ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเซ็นอนุญาตให้เข้าร่วมการสอบสวนครั้งนี้ อีกทางหนึ่งได้ส่งเรื่องไปที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ให้ร่วมดำเนินการเรื่องดังกล่าวด้วย โดยเฉพาะกรณีของอดีตแม่หลวงที่พัวพันเรื่องนี้ นายฐานะพล กล่าวในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
(มีคลิป Video)หนุ่มเจ้าของร้านอาหารในเชียงใหม่ เข้าร้องตำรวจภาค 5 หลังโพสต์แฉถูกตำรวจอุ้มเมียและลูกชายเข้าป่า รีดไถเงิน 3 แสนบาท
สั่งเด้ง 5 ตำรวจ สภ.แม่อาย โดนร้องอุ้มเมีย-ลูก เจ้าของร้านอาหารในเชียงใหม่ รีดเงิน 3 แสนบาท