Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ จุดสถานที่ตั้ง "ตู้ปันสุข" "ตู้อิ่มใจ" ในจังหวัดเชียงใหม่ มีทั้งหมด 4 จุดแล้ว (10 พ.ค.)

จุดสถานที่ตั้ง “ตู้ปันสุข” “ตู้อิ่มใจ” ในจังหวัดเชียงใหม่ มีทั้งหมด 4 จุดแล้ว (10 พ.ค.)

-

อัปเดตล่าสุด เกือบ 20 จุด คลิกดูที่นี่

2 จุดที่
ชาวเชียงใหม่เริ่มแล้ว “ตู้ปันสุข” โดยจิตอาสาที่มีใจที่จะติดตั้งจุดแบ่งปัน อาหาร-ขนม-เครื่องดื่ม-นม ฯลฯ เพื่อเพื่อนผู้ด้อยโอกาส-ตกงาน-ขาดแคลนในช่วงวิกฤติโควิดแบบนี้ โดยสามารถมาเปิดตู้หยิบเอาอาหารไปได้เลยเท่าที่พอกิน และผู้ที่อยากแบ่งปันก็สามารถมาเติมได้ตลอดเวลา

โดยเบื้องต้นวันนี้ (9/5/63) เราตั้งไว้ 2 จุด
– โรงแรมกรีน พาเลซ นิมมานเหมินท์ ซ.11
– ร้าน สเต็กอินดี้ by เพาะช่าง

โดยจะมีการตั้งตู้ที่ 3 ที่หน้าร้าน Lism แถวเจ็ดยอดในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ จันทร์ที่ 11 พ.ค.

ท่านใดที่ต้องการแบ่งปันสามารถไปเติมของกันได้ทั้งสองจุดนี้นะครับ หลังจากนี้จะมีการเพิ่มจุดอีกเรื่อยๆ เพื่อการให้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดได้ดำเนินต่อไป..และเราจะเติมใจกันให้เต็มแบบนี้..ทั่วไทยครับ (ช้อมูลจากคุณโก้ ภาสกร)

ตู้ปันสุข ในจังหวัดเชียงใหม่

ตู้ปันสุข จังหวัดเชียงใหม่

สถานที่ตู้ปันสุข เชียงใหม่

ตำรวจทางหลวง
ได้ตั้ง “ตู้อิ่มใจ” ไว้ หน้าตำรวจทางหลวง ประชาชนที่ต้องการอาหารแห้งไปเปิดรับได้เองเลยครับ
หรือใครมีจะเติมก็ได้

ตู้อิ่มใจ เชียงใหม่

ตู้อิ่มใจ

ห้วยแก้วเซ็นเตอร์พ้อยท์ ใกล้กับปั๊มเชลล์ สาขาห้วยแก้ว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Natthanan Phusatang ได้โพสต์ภาพที่ตนเองได้ร่วมกับเพื่อนๆ ตั้งตู้ปันสุข ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นตู้แรกๆที่มีในเชียงใหม่เลยทีเดียว โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า “Chiangmai are you ready for your lovely sharing food cupboard? Here we are ตู้แบ่งปันความสุข ของจังหวัดตู้ที่ 2 อยู่ที่นี่แล้วค่ะ พิกัด ร้านป้าพอลล่า ห้วยแก้วเซ็นเตอร์พ้อยท์ ใกล้กับปั๊มเชลล์ สาขาห้วยแก้ว ตู้ต่อไปคุณก็ทำได้ ช่วยกันนะคะ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ช่วยสนับสนุน โครงการที่น่ารักวันนี้ แผนกปฏิบัติการ สามสาวชาวเชียงใหม่ ขอบคุณเจ้า ขออนุญาตเจ้าของไอเดียผ่านทางเฟซบุ๊กเมื่อวาน ตอนฟีดเด้ง วันนี้ก็ทำเสร็จค่ะ มาร่วมแบ่งปัน ช่วยกันเติมน้ำใจในตู้ให้เต็มตลอดไปนะคะ” โดยข้อความบนตู้ระบุว่าไว้ว่า เชิญหยิบได้ตามสบาย หยิบไปแต่พอตัวท่าน และหากท่านใดอยากร่วมแบ่งปันความสุขก็สามารถนำของมาเติมที่ตู้ได้เลย …..”หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน”

หน้าโรงแรมพักเชียงใหม่ ประตูเชียงใหม่ครับ

ตู้ปันสุข หน้าหมู่บ้านเลย ทางเข้าวัดร้องอ้อ

จะทำบุญทั้งทีมันต้องอินเทรนด์!
จัดไปค้า ตู้ปันสุข หน้าหมู่บ้านเลย ทางเข้าวัดร้องอ้อ กราฟฟิกอาจไม่สวยเท่าตู้อื่น เขียนเอง 😂 พิกัด
ร้านขายของชำ
Unnamed Road San Phi Suea, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50180
https://maps.app.goo.gl/ad4QxYdd8wAjrBdCA

ใครมีของอยากแบ่งปัน เข้าไปเติมได้นะคะ ❤️ขอขอบคุณพี่ๆเจ้าของร้านมินิมาร์ทด้วยน้า 😁

Must Read

(มีคลิป) เชียงใหม่ลุกฮือ!!! จัดชุมนุมใหญ่กลางท่าแพอีกครั้ง “ทนายอานนท์” เดินหน้าขึ้นปราศรัย เรียกร้อง 3 ข้อและการขยายอำนาจของสถาบันกษัตริย์

(มีคลิป) เชียงใหม่ลุกฮือ!!! จัดชุมนุมใหญ่กลางท่าแพอีกครั้ง “ทนายอานนท์” เดินหน้าขึ้นปราศรัย เรียกร้อง 3 ข้อและการขยายอำนาจของสถาบันกษัตริย์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ส.ค.63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เกิดการชุมนุมของประชาชนชาวเชียงใหม่อีกครั้ง หลังจากเหตุการณ์ชุมนุ่มใหญ่เมื่อวันที่ 19 ก.ค.63 ที่ผ่านมา และจากการชุมนุมครั้งดังกล่าวที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดตามตัวแกนนำผู้ชุมนุมไปรับทราบข้อกล่าวหามาแล้ว...
error: Alert: Content is protected !!