blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้เชียงใหม่มีแล้ว "ตู้ปันสุข" แบ่งปันอาหารและความสุขริมทาง สู้วิกฤติโควิด-19

เชียงใหม่มีแล้ว “ตู้ปันสุข” แบ่งปันอาหารและความสุขริมทาง สู้วิกฤติโควิด-19

-

เชียงใหม่มีแล้ว “ตู้ปันสุข” แบ่งปันอาหารและความสุขริมทาง สู้วิกฤติโควิด-19

วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่าจากกรณีที่มีข่าว การริเริ่มทำไอเดียของตู้ปันสุข ซึ่งเป็นการนำตู้มาตั้ง แต่นำอาหารเครื่องดื่มต่างๆมาวางไว้ในตู้ เพื่อให้ผู้ยากไร้และประสบปัญหาจากวิกฤติโควิด-19 สามารถมาหยิบไปได้แบบฟรีๆ รวมไปถึงหากมีใครต้องการนำอาหารมาแบ่งปัน ก็สามารถนำมาเติมในตู้นี้ได้ จนเกิดเป็นกระแสขึ้นมา

blank

ล่าสุดวันนี้(9 พ.ค. 63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Natthanan Phusatang ได้โพสต์ภาพที่ตนเองได้ร่วมกับเพื่อนๆ ตั้งตู้ปันสุข ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นตู้แรกๆที่มีในเชียงใหม่เลยทีเดียว โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า “Chiangmai are you ready for your lovely sharing food cupboard? Here we are ตู้แบ่งปันความสุข ของจังหวัดตู้ที่ 2 อยู่ที่นี่แล้วค่ะ พิกัด ร้านป้าพอลล่า ห้วยแก้วเซ็นเตอร์พ้อยท์ ใกล้กับปั๊มเชลล์ สาขาห้วยแก้ว ตู้ต่อไปคุณก็ทำได้ ช่วยกันนะคะ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ช่วยสนับสนุน โครงการที่น่ารักวันนี้ แผนกปฏิบัติการ สามสาวชาวเชียงใหม่ ขอบคุณเจ้า ขออนุญาตเจ้าของไอเดียผ่านทางเฟซบุ๊กเมื่อวาน ตอนฟีดเด้ง วันนี้ก็ทำเสร็จค่ะ มาร่วมแบ่งปัน ช่วยกันเติมน้ำใจในตู้ให้เต็มตลอดไปนะคะ” โดยข้อความบนตู้ระบุว่าไว้ว่า เชิญหยิบได้ตามสบาย หยิบไปแต่พอตัวท่าน และหากท่านใดอยากร่วมแบ่งปันความสุขก็สามารถนำของมาเติมที่ตู้ได้เลย …..”หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน”

สำหรับไอเดีย “ตู้ปันสุข” นั้น เกิดขึ้นจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Supakit Bank Kulchartvijit ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความโดยระบุว่า  “ผมและเพื่อนๆที่ปฏิบัติธรรมตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัยหลายท่าน (รวมตัวกันในนามกลุ่ม อิฐน้อย) ได้ร่วมกันทำโครงการ Pantry of Sharing โดยได้ไอเดียมาจาก โครงการ Free Pantry ของฝรั่ง เพื่อช่วยเหลือและแบ่งปันคนที่ประสบปัญหาจากโรคระบาดโควิด-19 ครับ ตอนนี้พวกเราทำกันได้ 5 ตู้แล้ว (กรุงเทพ 4 ตู้ ระยอง 1 ตู้)  ตอนแรกหลายคนก็บอกว่าหายหมดยกตู้แน่นอน คนต้องกวาดเกลี้ยงตู้ หรือจะโดนกวาดเอาไปขาย และนี่คือบทพิสูจน์ว่าคนไทยยังมีน้ำใจต่อกันครับ” ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมากกว่าสามหมื่นครั้ง และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นกระแสโด่งดัง และเริ่มมีประชาชนในหลายๆพื้นที่ เริ่มมีการตั้งตู้ปันสุขเช่นเดียวกันแล้ว

ข้อมูล-ภาพ : NineNine SuriyawongNatthanan Phusatang 

อัปเดต-จุดสถานที่ตั้ง “ตู้ปันสุข” “ตู้อิ่มใจ” ในจังหวัดชียงใหม่ มีทั้งหมด 4 จุดแล้ว (10 พ.ค.) ดูได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-“ตู้ปันสุข” โครงการดีๆแบ่งปันอาหาร เติมเต็มให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

blank blank blank blank blank blank

blank

Must Read

เชียงใหม่แถลง 100 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ พบเป็นการติดเชื้อในจังหวัด 73 ราย มาจากคลัสเตอร์ฟาร์มไก่มากที่สุดถึง 41 ราย ส่วนผู้เสียชีวิต 1...

เชียงใหม่แถลง 100 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ พบเป็นการติดเชื้อในจังหวัด 73 ราย มาจากคลัสเตอร์ฟาร์มไก่มากที่สุดถึง 41 ราย ส่วนผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายสูงวัย มีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง วันนี้ (25 ก.ค. 64) ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่...
error: Alert: Content is protected !!