ไวรัลวันนี้จากสิงคโปร์ วิธีการบอกลาที่น่าจดจำที่สุด “บอกลาแฟนเก่ายังไงให้เจ็บแสบ”

10784

ไวรัลวันนี้จากสิงคโปร์ วิธีการบอกลาที่น่าจดจำที่สุด “บอกลาแฟนเก่ายังไงให้เจ็บแสบ”

1- “เจย์ดี” (นามสมมุติ) เป็นบล็อกเกอร์สายเที่ยวสายกินชาวสิงคโปร์ แม้ไม่ถึงกับโด่งดัง แต่อินสตาแกรมของเธอก็มีผู้ติดตามอยู่เกือบ 10,000 คน

2- เจย์ดีมีแฟนหนุ่มที่คบหากันมานาน (สมมุติว่าชื่อ “เฉิน”) ใคร ๆ ก็บอกว่าเฉินเป็นคนดี ไม่เจ้าชู้ เจย์ดีเองก็เชื่อเช่นนั้น ทำให้เธอถึงกับขายบ้าน เตรียมย้ายมาอยู่มาสร้างอนาคตร่วมกับเขา

3- กันยายน 2562 เฉินลาพักร้อนได้ ทั้งสองเลยไปเที่ยวเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ด้วยกัน แต่หลังกลับจากฟิลิปปินส์แล้ว เจย์ดีกลับติดต่อเฉินไม่ได้ ข้อความที่เธอส่งไปเขาไม่เปิดอ่านแม้แต่ข้อความเดียว

4- เจย์ดีไปถามเพื่อนร่วมงานของเฉิน เพื่อนบอกว่าเฉินยังอยู่ในช่วงลาพักร้อน อันที่จริงเพื่อนร่วมงานเข้าใจว่าเฉินยังอยู่ที่ฟิลิปปินส์กับเธอด้วยซ้ำ ไม่นึกว่าทั้งคู่จะกลับมากันแล้ว

5- หลังหายไป 1 สัปดาห์ เฉินก็ติดต่อกลับมาและแก้ตัวว่าโทรศัพท์สัญญาณไม่ดี เจย์ดีรู้ว่าเขาโกหก แม้เพื่อน ๆ จะบอกว่าเธอคิดมากไป แต่สัญชาตญาณของเธอบอกว่าคนรักกำลังปิดบังบางอย่าง

6- หลังจากนั้นเฉินก็เปลี่ยนไป เขาไม่มีเวลาให้เธอเหมือนก่อนและหายตัวไปเป็นระยะ วันหยุดที่เคยมาใช้เวลาอยู่กับเธอ ก็ไม่มาอีก อ้างว่าต้องไปหาเพื่อน หรือต่อให้มาแต่เขาก็จะวุ่นวายอยู่กับการแชตมือถือตลอดเวลา

7- เจย์ดีเลียบเคียงถามเฉินว่าเขาแชตกับใคร เขามีคนอื่นหรือเปล่า เฉินโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ หาว่าเธอไม่เชื่อใจ เขาทำงานยุ่งจะตายแต่แฟนกลับมานั่งระแวง เฉินตำหนิเจย์ดีว่าเธอกำลังทำลายความสัมพันธ์ ทำให้เจย์ดีไม่กล้าถามอะไรอีก

8- ธันวาคม 2562 เฉินบอกเจย์ดีว่าเขาจะไปเที่ยวไต้หวันกับเพื่อน ๆ เจย์ดีไม่ได้ไปด้วย เธอเริ่มตามสืบอย่างลับ ๆ ว่าช่วงลาพักร้อนหลังกลับจากฟิลิปปินส์ เฉินหายไปไหนกับใคร

9- กระทั่งมกราคม 2563 เจย์ดีก็แกะรอยจนพบผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้หญิงคนใหม่กับเฉิน (สมมุติว่าชื่อ “หมิง”) เจ็บปวดตรงที่เจย์ดีเองก็รู้จักคุ้นเคยกับหมิงดี

10- เจย์ดีเข้าไปส่องเฟซบุ๊กหมิงดูย้อนหลัง พบว่า 4 เดือนที่แล้ว ตรงกับช่วงที่เฉินหายตัวไปหลังกลับจากฟิลิปปินส์ หมิงโพสต์ภาพไปเที่ยวต่างประเทศกับผู้ชายคนหนึ่ง แม้จะไม่มีภาพผู้ชายชัด ๆ แต่เจย์ดีรู้ดีว่านั่นคือผู้ชายของเธอ

11- กุมภาพันธ์ 2563 เจย์ดีมีหลักฐานเชื่อมโยงระหว่างเฉินกับหมิงมากขึ้น จึงไปคาดคั้นหาความจริงจากเฉิน คราวนี้เขาไม่ปฏิเสธ แต่ก็ไม่ถึงกับยอมรับ ทว่าการกระทำของเขามันชัดเจนที่สุด

12- เมษายน 2563 เจย์ดีได้รู้ความจริงเพิ่มขึ้นอีกข้อว่า ตอนที่เฉินบอกว่าไปเที่ยวไต้หวันกับเพื่อนนั้น หนึ่งในคนที่ไปด้วยก็คือหมิงนั่นเอง

13- เจย์ดีกินไม่ได้นอนไม่หลับ ร่างกายผ่ายผอม เธอรู้ว่าความรักของเธอพังไปหมดแล้ว เธอโทรไปขอให้เฉินส่งข้าวของของเธอที่บ้านของเขามาให้ เฉินแค่พูดสั้น ๆ ว่า “เธอโอเคนะ” แต่ไม่มีแม้คำขอโทษ

14- วันที่ 3 พฤษภาคม เจย์ดีซื้อโฆษณาในอินสตาแกรม แต่ไม่ได้ขายของนะ เธอซื้อโฆษณาเพื่อบอกลาอดีตแฟนหนุ่มและเขาไปด้วยในตัว

15- เจย์ดีโพสต์รูปคู่ของตัวเองกับเฉิน พร้อมเล่าเรื่องราวที่เขานอกใจเธอ การโกหกครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างหน้าไม่อายของเขา จนเธอจับได้เอง แม้จนนาทีสุดท้ายก็ไม่มีคำขอโทษจากเขา บ้านที่เธอขายไปแล้ว เขาก็ไม่รับผิดชอบใด ๆ

16- เจย์ดีใช้คำพูดปิดท้ายโฆษณาในอินสตาแกรมของเธอว่า “สักวันฉันอาจจะให้อภัยได้ แต่จะไม่มีวันลืมแน่นอน ลาก่อน”

17- โฆษณาของเจย์ดีกลายเป็นไวรัล คนจำนวนมากพากันให้กำลังใจเธอ และขอให้เธอได้พบกับรักดี ๆ ในอนาคต พร้อมกับบอกว่านี่เป็นวิธีการบอกลาที่น่าจดจำที่สุด …แต่ตอนนี้เจย์ดีตั้งอินสตาแกรมเป็นส่วนตัวไปแล้ว

บอกลาแฟนเก่ายังไงให้เจ็บแสบ

Cr. Poetry of Bitch

>> https://www.facebook.com/1093222840880948/posts/1563840803819147/?d=n

Facebook Comments