Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) กลุ่มแฟนคลับและแอดมินเพจ "เตี้ย มช." ร่วมกันทำพิธีสูตรถอนวิญญาณพา "พี่เตี้ย" กลับบ้าน หลังพบร่างถูกทิ้งป่าข้างทาง

(มีคลิป Video) กลุ่มแฟนคลับและแอดมินเพจ “เตี้ย มช.” ร่วมกันทำพิธีสูตรถอนวิญญาณพา “พี่เตี้ย” กลับบ้าน หลังพบร่างถูกทิ้งป่าข้างทาง

-

(มีคลิป Video) กลุ่มแฟนคลับและแอดมินเพจ “เตี้ย มช.” ร่วมกันทำพิธีสูตรถอนวิญญาณพา “พี่เตี้ย” กลับบ้าน หลังพบร่างถูกทิ้งป่าข้างทาง เผยเตรียมสร้างรูปปั้นพี่เตี้ย เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ”สุนัขชุมชน”

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 8 พ.ค.63 รายงานข่าวแจ้งว่า กลุ่มแอดมิเพจ “เตี้ย มช.” พร้อมด้วยคณะนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และบรรดาแฟนคลับ “พี่เตี้ย” ได้ร่วมกันจัดพิธีสูตรถอนวิญญาณ “พี่เตี้ย” ที่จุดเกิดเหตุบริเวณซอยตรงข้ามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่พบศพ “พี่เตี้ย” ถูกนำมาทิ้งไว้ แล้วเอาถุงกระสอบพลาสติกปิดคลุมศพ หลังจากที่ทางแอดมิ และแฟนคลับพากันออกตามหามา 3 วันติดต่อกัน จนกระทั่งมาพบศพ “พี่เตี้ย” เมื่อช่วงเย็นวานนี้ พร้อมทั้งได้มีการแจ้งประกาศข่าวการสูญเสียบนโลกโซเชียล จนทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมาก และจากการจากไปของ “พี่เตี้ย” ทำให้ทางแฟนคลับบางส่วนต้องการจัดทำพิธีสูตรถอดวิญญาณ “พี่เตี้ย” เพื่อให้วิญญาณกลับสู่ที่ที่ “พี่เตี้ย” ควรอยู่ โดยภายในพิธีได้มีการนิมนต์พระสงฆ์จากวัดฝายหิน จำนวน 4 รูปสวดทำพิธี พร้อมทั้งได้มีการทำตุงแดง จุดธูปไหว้วิญญาณพี่เตี้ย และการกรวดน้ำ เพื่อส่งวิญญาณให้ไปสู่สุคติ ตามความเชื่อของคนล้านนา ก่อนที่จะมีการจัดพิธีทำบุญให้กับ “พี่เตี้ย” ต่อไป

ขณะที่ในส่วนของการดำเนินการหลังจากนี้ ทางด้าน นางสาวทิวากร สิริรัตน์ เจ้าหน้าที่คณะสังคม ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้เข้าร่วมพิธีครั้งนี้ เปิดเผยว่า การจัดพิธีในวันนี้สืบเนื่องมาจากทางได้มีทางแฟนคลับบางส่วนที่มีความเชื่อทางพิธีกรรมของศาสนาพุทธ ได้ขอให้มีการจัดทำพิธีสูตรถอดวิญญาณซึ่งเป็นความเชื่อของคนภาคเหนือ และเพื่อความสบายใจของทุกคนว่า “พี่เตี้ย” ได้ไปสู่สุคติแล้ว ส่วนในเรื่องของศพ “พี่เตี้ย” นั้นตอนนี้ได้มีการส่งร่างไปที่หน่วยชันสูตรของสัตวแพทย์ มช. และเบื้องต้นที่ได้มีการพูดคุยกัน และเป็นเรื่องราวที่หลายๆ คนอยากทราบความจริงทางเราจึงอยากรวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุด และคาดว่าน่าจะได้ผลในเร็วๆ นี้ รวมถึงทางคณะสัตวแพทย์ก็ได้มีการทำพิพิธภัณฑ์ และจะมีการนำกระดูกของ “พี่เตี้ย” มาประกอบขึ้นโมเดล และจะทำเป็นที่ระลึกเพื่อเป็นการให้ข้อมูล และการเรียนรู้ต่อไป

นางสาวทิวากร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของพิธีศพที่จะจัดนั้นทางแอดมิและแฟนคลับยังไม่ได้มีการพูดคุยกันว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ในส่วนของเรื่องการไว้อาลัย และการแสดงความระลึกถึงในตัว “พี่เตี้ย” ของแฟนคลับนั้นน่าจะมีบางส่วนที่สามารถเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยได้ที่ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและการร่วมกันระลึกถึง “พี่เตี้ย” รวมไปถึงขณะนี้มีการพูดคุยหารือกันว่าจะมีการจัดทำป้ายไวนิล เพื่อให้แฟนคลับหรือผู้ที่มาเยือนได้ลงข้อความเพื่อแสดงความอาลัยด้วย

ขณะที่ในส่วนของการติดตามเบาะแสสาเหตุการตายของ “พี่เตี้ย” นั้น ล่าสุดทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก .เชียงใหม่ ก็ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการตรวจสอบตามจุดเกิดเหตุและละแวกใกล้เคียงอีกครั้ง หลังจากที่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบไปแล้วครั้งหนึ่ง พร้อมทั้งได้มีการขอความร่วมมือกับทางเจ้าของบ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบศพ พี่เตี้ย ถูกนำมาทิ้งไว้ โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการไล่ลำดับเหตุการณ์ และตรวจสอบภาพย้อนหลังจากกล้องที่ติดตั้งไว้ เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมถึงเบาะแสและสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะที่วันเดียวกันนี้ ที่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าผลชันสูตรของการเสียชีวิตของ “พี่เตี้ย” โดยจากการสอบถามทางผู้กำกับ สภ.ช้างเผือก แจ้งว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยช้ำถลอกและอวัยวะภายในถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งรายละเอียดที่ชัดเจนนั้น ต้องรอทางมหาวิทยาลัยแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง อย่างไรก็ตามทางด้านแอดมิเพจ “เตี้ย มช.” ก็ได้มีการชี้แจงผ่านเพจออกมาว่า

ขอแจ้งความคืบหน้าที่เราดำเนินการกันอยู่นะคะ
• วันนี้ได้มีการชันสูตรร่างของเตี้ยอยู่ หากผลเป็นยังไง จะรีบแจ้งให้ทราบค่ะ
• ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการดูกล้องวงจรปิด เนื่องจากเราไม่รู้เวลาแน่ชัด ทำให้ใช้เวลานานในการติดตามทีละกล้อง ทีละจุด
• ทางแอดอยากทำความเข้าใจว่าเราไม่ได้นิ่งนอนใจนะคะ ตื่นกันแต่เช้าเพื่อไปดำเนินการทุกอย่างอยู่
• พรุ่งนี้จะมีการไปทำบุญที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ปีนี้พี่เค้าไม่ได้ไปวิ่งกับน้อง ๆ แต่ทีมงานจะไปแทนพี่เอง ❤️
• เรื่องร่างของเตี้ย ทางเราบริจาคโครงกระดูกเพื่อประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ของคณะสัตวแพทย์ เพื่อให้คนได้มาเยี่ยมชม และให้คนรุ่นหลังได้รู้ว่าพี่ได้ทำอะไรเพื่อหมา ๆ ในมอมาบ้าง
• ทางภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จะทำพิธีฝังชิ้นส่วนเนื้อเยื่อไว้ที่ภาควิชาฯ (ซึ่งยังไม่ได้ระบุวัน หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง)
• เราจะทำรูปปั้น “เตี้ย มช.” เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ “สุนัขชุมชน” ไว้ที่ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ❤️
#เตี้ยมช ปล. ขอความกรุณาอย่าแชร์ข่าวจากแหล่งอื่นเลยค่ะ เราไม่คิดปิดบังใด ๆ อยู่แล้ว อาจจะช้าไปสำหรับคนที่รอ แต่คนที่อยู่ตรงนี้ก็ทำเต็มที่กันอยู่ค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ลงพื้นที่แกะรอยตามหาเส้นทาง ‘พี่เตี้ย มช.’ มีพยานบุคคลได้ยินเสียงรถขับไปทางจุดที่พบร่างเมื่อคืนวันที่ 4 พ.ค.

Must Read

เปิดตัวหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท ต่อเดือน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดย บจก.สถาพรคอนสตรัคชั่น  คุณสถาพร  ชายมินทร์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท สถาพรคอนสตรัคชั่น จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน สถาพรคอนสตรัคชั่น ครบรอบ...
error: Alert: Content is protected !!