(มีคลิป Video) กลุ่มแฟนคลับและแอดมินเพจ “เตี้ย มช.” ร่วมกันทำพิธีสูตรถอนวิญญาณพา “พี่เตี้ย” กลับบ้าน หลังพบร่างถูกทิ้งป่าข้างทาง

23900

(มีคลิป Video) กลุ่มแฟนคลับและแอดมินเพจ “เตี้ย มช.” ร่วมกันทำพิธีสูตรถอนวิญญาณพา “พี่เตี้ย” กลับบ้าน หลังพบร่างถูกทิ้งป่าข้างทาง เผยเตรียมสร้างรูปปั้นพี่เตี้ย เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ”สุนัขชุมชน”

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 8 พ.ค.63 รายงานข่าวแจ้งว่า กลุ่มแอดมิเพจ “เตี้ย มช.” พร้อมด้วยคณะนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และบรรดาแฟนคลับ “พี่เตี้ย” ได้ร่วมกันจัดพิธีสูตรถอนวิญญาณ “พี่เตี้ย” ที่จุดเกิดเหตุบริเวณซอยตรงข้ามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่พบศพ “พี่เตี้ย” ถูกนำมาทิ้งไว้ แล้วเอาถุงกระสอบพลาสติกปิดคลุมศพ หลังจากที่ทางแอดมิ และแฟนคลับพากันออกตามหามา 3 วันติดต่อกัน จนกระทั่งมาพบศพ “พี่เตี้ย” เมื่อช่วงเย็นวานนี้ พร้อมทั้งได้มีการแจ้งประกาศข่าวการสูญเสียบนโลกโซเชียล จนทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมาก และจากการจากไปของ “พี่เตี้ย” ทำให้ทางแฟนคลับบางส่วนต้องการจัดทำพิธีสูตรถอดวิญญาณ “พี่เตี้ย” เพื่อให้วิญญาณกลับสู่ที่ที่ “พี่เตี้ย” ควรอยู่ โดยภายในพิธีได้มีการนิมนต์พระสงฆ์จากวัดฝายหิน จำนวน 4 รูปสวดทำพิธี พร้อมทั้งได้มีการทำตุงแดง จุดธูปไหว้วิญญาณพี่เตี้ย และการกรวดน้ำ เพื่อส่งวิญญาณให้ไปสู่สุคติ ตามความเชื่อของคนล้านนา ก่อนที่จะมีการจัดพิธีทำบุญให้กับ “พี่เตี้ย” ต่อไป

ขณะที่ในส่วนของการดำเนินการหลังจากนี้ ทางด้าน นางสาวทิวากร สิริรัตน์ เจ้าหน้าที่คณะสังคม ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้เข้าร่วมพิธีครั้งนี้ เปิดเผยว่า การจัดพิธีในวันนี้สืบเนื่องมาจากทางได้มีทางแฟนคลับบางส่วนที่มีความเชื่อทางพิธีกรรมของศาสนาพุทธ ได้ขอให้มีการจัดทำพิธีสูตรถอดวิญญาณซึ่งเป็นความเชื่อของคนภาคเหนือ และเพื่อความสบายใจของทุกคนว่า “พี่เตี้ย” ได้ไปสู่สุคติแล้ว ส่วนในเรื่องของศพ “พี่เตี้ย” นั้นตอนนี้ได้มีการส่งร่างไปที่หน่วยชันสูตรของสัตวแพทย์ มช. และเบื้องต้นที่ได้มีการพูดคุยกัน และเป็นเรื่องราวที่หลายๆ คนอยากทราบความจริงทางเราจึงอยากรวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุด และคาดว่าน่าจะได้ผลในเร็วๆ นี้ รวมถึงทางคณะสัตวแพทย์ก็ได้มีการทำพิพิธภัณฑ์ และจะมีการนำกระดูกของ “พี่เตี้ย” มาประกอบขึ้นโมเดล และจะทำเป็นที่ระลึกเพื่อเป็นการให้ข้อมูล และการเรียนรู้ต่อไป

นางสาวทิวากร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของพิธีศพที่จะจัดนั้นทางแอดมิและแฟนคลับยังไม่ได้มีการพูดคุยกันว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ในส่วนของเรื่องการไว้อาลัย และการแสดงความระลึกถึงในตัว “พี่เตี้ย” ของแฟนคลับนั้นน่าจะมีบางส่วนที่สามารถเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยได้ที่ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและการร่วมกันระลึกถึง “พี่เตี้ย” รวมไปถึงขณะนี้มีการพูดคุยหารือกันว่าจะมีการจัดทำป้ายไวนิล เพื่อให้แฟนคลับหรือผู้ที่มาเยือนได้ลงข้อความเพื่อแสดงความอาลัยด้วย

ขณะที่ในส่วนของการติดตามเบาะแสสาเหตุการตายของ “พี่เตี้ย” นั้น ล่าสุดทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก .เชียงใหม่ ก็ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการตรวจสอบตามจุดเกิดเหตุและละแวกใกล้เคียงอีกครั้ง หลังจากที่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบไปแล้วครั้งหนึ่ง พร้อมทั้งได้มีการขอความร่วมมือกับทางเจ้าของบ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบศพ พี่เตี้ย ถูกนำมาทิ้งไว้ โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการไล่ลำดับเหตุการณ์ และตรวจสอบภาพย้อนหลังจากกล้องที่ติดตั้งไว้ เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมถึงเบาะแสและสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะที่วันเดียวกันนี้ ที่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าผลชันสูตรของการเสียชีวิตของ “พี่เตี้ย” โดยจากการสอบถามทางผู้กำกับ สภ.ช้างเผือก แจ้งว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยช้ำถลอกและอวัยวะภายในถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งรายละเอียดที่ชัดเจนนั้น ต้องรอทางมหาวิทยาลัยแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง อย่างไรก็ตามทางด้านแอดมิเพจ “เตี้ย มช.” ก็ได้มีการชี้แจงผ่านเพจออกมาว่า

ขอแจ้งความคืบหน้าที่เราดำเนินการกันอยู่นะคะ
• วันนี้ได้มีการชันสูตรร่างของเตี้ยอยู่ หากผลเป็นยังไง จะรีบแจ้งให้ทราบค่ะ
• ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการดูกล้องวงจรปิด เนื่องจากเราไม่รู้เวลาแน่ชัด ทำให้ใช้เวลานานในการติดตามทีละกล้อง ทีละจุด
• ทางแอดอยากทำความเข้าใจว่าเราไม่ได้นิ่งนอนใจนะคะ ตื่นกันแต่เช้าเพื่อไปดำเนินการทุกอย่างอยู่
• พรุ่งนี้จะมีการไปทำบุญที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ปีนี้พี่เค้าไม่ได้ไปวิ่งกับน้อง ๆ แต่ทีมงานจะไปแทนพี่เอง ❤️
• เรื่องร่างของเตี้ย ทางเราบริจาคโครงกระดูกเพื่อประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ของคณะสัตวแพทย์ เพื่อให้คนได้มาเยี่ยมชม และให้คนรุ่นหลังได้รู้ว่าพี่ได้ทำอะไรเพื่อหมา ๆ ในมอมาบ้าง
• ทางภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จะทำพิธีฝังชิ้นส่วนเนื้อเยื่อไว้ที่ภาควิชาฯ (ซึ่งยังไม่ได้ระบุวัน หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง)
• เราจะทำรูปปั้น “เตี้ย มช.” เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ “สุนัขชุมชน” ไว้ที่ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ❤️
#เตี้ยมช ปล. ขอความกรุณาอย่าแชร์ข่าวจากแหล่งอื่นเลยค่ะ เราไม่คิดปิดบังใด ๆ อยู่แล้ว อาจจะช้าไปสำหรับคนที่รอ แต่คนที่อยู่ตรงนี้ก็ทำเต็มที่กันอยู่ค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ลงพื้นที่แกะรอยตามหาเส้นทาง ‘พี่เตี้ย มช.’ มีพยานบุคคลได้ยินเสียงรถขับไปทางจุดที่พบร่างเมื่อคืนวันที่ 4 พ.ค.

Facebook Comments