Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ปภ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบต้นยางนาขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเสียหายหนัก 2 หลัง รถพังยับอีก 2 คัน

ปภ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบต้นยางนาขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเสียหายหนัก 2 หลัง รถพังยับอีก 2 คัน

-

ปภ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบต้นยางนาขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเสียหายหนัก 2 หลัง รถพังยับอีก 2 คัน

วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ว่าที่ร้อยตรี ณัฐพงค์ ฐิตวิกรานต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเหตุพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรง พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้ เสาไฟฟ้าหักโค่น ล้มกีดขวางทางจราจรในหลายพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 7 พ.ค.63 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่า มีต้นยางนาขนาดใหญ่ล้มทับสายไฟแรงสูง ทำให้ราษฎรไม่สามารถใช้ไฟได้ จำนวน 2 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านศรีโพธิ์ และบ้านต้นเหียว ซึ่งมีบ้านเรือนราษฎรที่เสียหายหนัก จำนวน 2 หลัง ดังนี้

1.ตึกแถว ม.5 ต.ยางเนิ้ง
2.บ้านเลขที่ 1/1 ม.7 ต.ยางเนิ้ง

โดยมีรถยนต์เสียหาย 2 คัน ไม่สามารถซ่อมได้ ในเบื้องต้น อำเภอสารภี ได้ประสาน อบจ.เชียงใหม่ มาทำการตัดต้นยาง และการไฟฟ้า มาดำเนินการซ่อมแซมแล้ว

โดยเมื่อคืน (7​ พ.ค.​63​) เวลา​ 21.00 น.​ ได้รับรายงานความเสียหาย ดังนี้
1. บริเวณจุดตรวจ จุดคัดกรอง โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ณ ใต้สะพานยกระดับ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ม.5 ต.หนองผึ้ง ส่งผลให้เกิดความเสียหาย เต้นท์ผู้ปฏิบัติงานถูกลมพัดล้ม จำนวน 2 หลัง กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง อุปกรณ์ไฟฟ้าพัดลมได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
2. บ้านแม่สะลาบ ม.7 ต.ชมภู เกิดเหตุต้นตาลล้มทับสายไฟขาด เสาไฟฟ้าพาดถนน โดยได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางแล้ว
3. บ้านสารภี ม.2 ต.สารภี เกิดเหตุต้นยางนาล้มทับบ้านพักอาศัย และพาดถนนเส้น 106 (เชียงใหม่-ลำพูน) ทำให้เสาไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง
ซึ่งนายอำเภอสารภี ได้ให้กำนันทุกตำบล​ ผู้ใหญ่​บ้าน​ทุกหมู่บ้าน​ สำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือราษฎร​ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อนดังกล่าว​ในเบื้องต้นแล้ว

Must Read

รมว.แรงงาน แจงเงื่อนไขจ้างงานเด็กจบใหม่ 260,000 อัตรา ช่วยค่าจ้าง 50% เพิ่มวุฒิ ม.6 ในโควตาด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผย ความคืบหน้าโครงการส่งเสริมการจ้างงานใหม่สำหรับผู้จบการศึกษาใหม่โดยภาครัฐและเอกชน ลงความเห็นเพิ่มวุฒิการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย(ม.6 ) เงินเดือน 8,690 บาท/เดือน มอบหมายกรมการจัดหางานเร่งทำระบบรองรับ      เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2563 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า การจ้างงานเด็กจบใหม่ จำนวน 260,000 อัตรา ที่รัฐบาลช่วยเอกชน สนับสนุนค่าจ้าง...

error: Alert: Content is protected !!