(มีคลิป Video) หญิงสาววัย 23 ปี รมควันดับชีวิตคารถ ปมป่วยซึมเศร้าและคิดถึงแฟนหนุ่มที่ล่วงลับไป จึงตัดสินใจจบชีวิตใกล้กับจุดที่แฟนประสบอุบัติเหตุ

45506

(มีคลิป Video) หญิงสาววัย 23 ปี รมควันดับชีวิตคารถ ปมเจ้าตัวป่วยซึมเศร้าและคิดถึงแฟนหนุ่มที่ล่วงลับไป ตัดสินใจจบชีวิต ใกล้กับจุดที่แฟนประสบอุบัติเหตุ

รายงานข่าวแจ้งว่าจากกรณี เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ทาง ...พิชิต เสคา สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก .เชียงใหม่ได้รับแจ้งเหตุพบหญิงสาวเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์ บริเวณริมถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ก่อนถึงโรงไฟฟ้าป่าตัน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งพบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีเทา หมายเลขทะเบียน กX 5XXX เชียงใหม่ ภายในรถพบหญิงสาวสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น สภาพนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะนั่งฝั่งคนขับ ขณะเดียวกันบริเวณที่วางเท้าเบาะนั่งฝั่งซ้ายข้างคนขับพบเตาอังโล่มีถ่านไฟมอดอยู่ และด้านบนเบาะนั่งพบถุงใส่ถ่าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐานและได้ดำเนินการตรวจสอบโดยรอบรถและภายในรถพบทรัพย์สินผู้เสียชีวิตอยู่ครบถ้วน และร่างกายผู้เสียชีวิตไม่มีบาดแผลร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

 

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาว อายุประมาณ 23 ปี เป็นชาว .สารภี .เชียงใหม่ โดยจากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุนั้นทราบว่า คนพบศพคนแรกคือพนักงานก่อสร้างที่มาทำถนนใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้สังเกตเห็นว่าในรถคันดังกล่าวมีหญิงสาวนอนสลบอยู่ จึงได้พยายามเรียกให้ตื่นแต่ไม่มีการตอบรับ ทางพนักงานก่อสร้างจึงได้ทำการช่วยกันทุบกระจกรถประตูด้านหลังเพื่อช่วยเหลือ แต่พบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมกับทีมแพทย์ให้เข้ามาตรวจสอบ นอกจากนี้พบว่ามีเพื่อนสนิทที่รู้จักผู้เสียชีวิตมายืนรอในที่เกิดเหตุ ซึ่งทุกคนต่างมีอาการสีหน้าที่ตกใจ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้านของเพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตนั้นมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ประกอบกับเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา แฟนหนุ่มที่ผู้เสียชีวิตรักมากได้ประสบอุบัติเหตุรถชนที่บริเวณใกล้กันกับจุดที่ผู้เสียชีวิตมาจอดรถดังกล่าว อีกทั้งไม่นานมานี้ ปู่ ก็ได้มาเสียชีวิตลงอีก จึงทำให้ผู้เสียชีวิตยิ่งมีอาการเศร้าเข้าไปอีก โดยช่วงหลังๆ เจ้าตัวก็จะบ่นให้ฟังว่าอยากตาย แต่เพื่อนๆ ก็พยายามเกลี้ยกล่อมและพูดคุยให้กำลังใจเสมอมา และช่วงคืนของวันก่อน (5 พ.ค.) ก็ยังได้พูดคุยกับผู้เสียชีวิตกับเพื่อนคนอื่นอยู่ และต่อมาเมื่อวานนี้ (6 พ.ค.) ก็ไม่ได้เจอผู้เสียชีวิต แต่ก็เห็นเจ้าตัวอัปรูปลงสตรี่ในเฟซบุ๊กอยู่ จึงไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งเช้าวันนี้จึงทราบข่าวว่าเพื่อนสาวได้คิดสั้นฆ่าตัวตายเสียแล้ว และตนก็รู้สึกเสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากรู้จักกับผู้เสียชีวิตมากว่า 10 ปี และยังเรียนหนังสือด้วยกัน

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นสาเหตุของการเสียชีวิตครั้งนี้คาดว่า หญิงสาวคนดังกล่าวน่าจะเกิดความเศร้าที่คนใกล้ชิดได้มาเสียชีวิตลง ประกอบกับตัวเองป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และทราบจากเพื่อนผู้ตายอีกว่า พักหลักเจ้าตัวไม่ค่อยทานยา จึงทำให้เกิดมีอาการเครียดและคิดมากจนกระทั่งคิดสั้นตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการรมควันภายในรถ ส่วนสาเหตุที่มาเสียชีวิตในจุดดังกล่าว ทางเพื่อนผู้เสียชีวิตบอกว่า อาจเป็นเพราะแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิตประสบอุบัติเหตุตรงจุดนี้ จึงทำให้ผู้เสียชีวิตตัดสินใจมาฆ่าตัวตายใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุ เนื่องจากอาจจะคิดถึงแฟนหนุ่มที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการเคลื่อนย้ายร่างของผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุเพื่อนำส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ให้ทำการชันสูตรหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง จากนั้นจะได้ให้ทางญาติมารับศพกลับไปเพื่อทำการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ด้านกรมสุขภาพจิต แนะบุคคลใกล้ชิดสังเกต 10 สัญญาณเตือนเสี่ยงฆ่าตัวตาย หากพบต้องรีบเข้าไปพูดคุยรับฟัง ดูแลช่วยเหลือ สามารถป้องกันการฆ่าตัวตายได้ หรือให้โทรปรึกษาสายด่วนสุขภาพจิต 1323 ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งแนวทางป้องกันการฆ่าตัวตายสามารถป้องกันได้จากบุคคลรอบข้าง ครอบครัว ญาติ เพื่อนสนิท คนใกล้ชิด ชุมชม และสังคม การดูแลจิตใจซึ่งกันและกันเป็นสิ่งสำคัญ การพูดคุยซักถาม รับฟัง ให้กำลังใจ ให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่กำลังมีปัญหาอย่างใส่ใจ ให้คลายจากความเศร้า ความกังวล เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถช่วยกันได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีประวัติเคยทำร้ายตนเองมาก่อน จะต้องคอยดูแลใกล้ชิด ช่วยเหลือประคับประคองจิตใจ หรือพาไปรับการรักษากับแพทย์ เช่นเดียวกับในรายที่มีความเครียดหรือมีอาการซึมเศร้า ซึ่งจะมีทั้งการใช้ยารักษา โดยต้องกินยาอย่างต่อเนื่อง และการให้การปรึกษาทางจิตวิทยา เพื่อเปลี่ยนความคิดและมุมมองก็จะช่วยได้