(มีคลิป Video) เพลิงระทึก! ลุกไหม้ร้านคาเฟ่ชื่อดัง “จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ สาขาบ้านถวาย” หลังได้รับการผ่อนปรนให้กลับมาเปิดได้เพียง 2 วันเท่านั้น

7031

เพลิงระทึก! ลุกไหม้ร้านคาเฟ่ชื่อดัง “จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ สาขาบ้านถวาย” หลังได้รับการผ่อนปรนให้กลับมาเปิดได้เพียง 2 วันเท่านั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งเหตุเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านจังเกิ้ล เด คาเฟ่ สาขาบ้านถวาย .หางดง .เชียงใหม่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุจำนวน 5 คัน เข้าฉีดน้ำดับเพลิงยังจุดเหตุ บริเวณอาคารไม้สองชั้นด้านหน้าที่กำลังถูกเพลิงลุกไหม้แต่เนื่องจากร้านตกแต่งด้วยวัสดุไวไฟอย่างดีทั้งไม้และหญ้าคาจึงทำให้เพลิงเผาจนวอดวาย ทางเจ้าหน้าที่จึงฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้บางจุดและยังคุกรุ่นอยู่เพื่อไม่ให้ติดไฟและลามออกไป นอกจากนี้ลมยังพัดเอาเชื้อไฟไปติดอาคารด้านในอีกบางส่วนจนหลังคาที่มุงด้วยหญ้าคาเกิดเพลิงไหม้ไปด้วย โดยต่อมา ...พงศธร เตมีศักดิ์ ผก.สภ.หางดง .เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน และตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบพื้นที่โดยทันที ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

นางสาวอรัญญา ทะรินทร์ หรือเจ๊ติ๋ม เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ทางร้านได้เปิดบริการวันนี้เป็นวันที่ 3 แล้วจากมาตรการผ่อนปรนที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้ให้ร้านอาหารเปิดบริการได้ เบื้องต้นก่อนเกิดเหตุทางช่างได้ไปทำการอ๊อกเหล็กบริเวณชั้นสองร้าน แล้วไม้หญ้าคาติดไฟง่ายอยู่แล้วจึงเกิดประกายไฟลุกไหม้ดังกล่าว

สำหรับร้านจังเกิ้ล เด คาเฟ่ สาขาบ้านถวาย ตกแต่งอาคารสถานที่โอบล้อมด้วยทุ่งนาสัมผัสธรรมชาติขุนเขาที่สวยงามในเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ในสโลแกน “กาแฟราคาหลักสิบ รสชาติหลักร้อย วิวหลักล้าน” โดยมีร้านกาแฟและที่พักรีสอร์ตแบบครบครัน

ภาพจากสมาชิกกลุ่ม CM108.COM
ภาพจากสมาชิกกลุ่ม CM108.COM
ภาพจากสมาชิกกลุ่ม CM108.COM
ภาพจากสมาชิกกลุ่ม CM108.COM
ภาพจากสมาชิกกลุ่ม CM108.COM