Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) จบด้วยดี! นายดาบสะพายปืน สำนึกผิดกล่าวขอโทษสังคมหลังปรากฏคลิปว่อนโซเชียล พร้อมเจรจาคู่กรณีจนเข้าใจ ต่างฝ่ายไม่ถือโทษโกรธกัน

(มีคลิป Video) จบด้วยดี! นายดาบสะพายปืน สำนึกผิดกล่าวขอโทษสังคมหลังปรากฏคลิปว่อนโซเชียล พร้อมเจรจาคู่กรณีจนเข้าใจ ต่างฝ่ายไม่ถือโทษโกรธกัน

-

(มีคลิป Video) จบด้วยดี! ดาบตำรวจสะพายปืน สำนึกผิดกล่าวขอโทษสังคมหลังปรากฏคลิปว่อนโซเชียล พร้อมเจรจาคู่กรณีจนเข้าใจ ต่างฝ่ายไม่ถือโทษโกรธกัน

     วันที่ 25 เมษายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ที่มีชายคนหนุ่มคนหนึ่งตัดผมเกรียนพร้อมสะพายอาวุธปืนยืนอยู่ข้างกระจกรถยนต์ฝั่งคนขับที่มีผู้ชายขับอยู่และมีปากเสียงกัน โดยชายคนที่สะพายปืนอ้างว่าเป็นตำรวจ ซึ่งหลังจากโต้เถียงกันสักครู่หนึ่ง ผู้ชายคนที่สะพายปืนอยู่ได้เดินกลับไปขึ้นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน กห-5XXX เชียงใหม่ ที่จอดอยู่ด้านหน้าแล้วขับออกไปทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นและแชร์ต่อจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิพฤติกรรมของผู้ชายที่สะพายปืน และอยากให้มีการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายเรื่องการพกพาอาวุธปืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอยากให้มีการตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่

-(มีคลิป Video) เจอตัวแล้ว! หนุ่มควบเก๋งอ้างเป็นตำรวจ สะพายปืนเดินลงมาข่มขู่คู่กรณีกลางถนนเลียบรางรถไฟเชียงใหม่

       โดยต่อมา ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว จนกระทั่งทราบข้อมูลว่า เจ้าตัวมีอาชีพขับรถสี่ล้อแดงรับจ้าง โดยในวันเกิดเหตุเป็นช่วงเย็นของวานนี้ (24 เม.ย.63) โดยตนได้ขับขี่รถสี่ล้อแดงเพื่อที่จะกลับบ้านมีลูกน้อยนอนหลับอยู่ในรถด้วย ระหว่างที่ขับมาตามทางถนนวงแหวนรอบสองจะเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลียบทางรถไฟไปทางลำพูน จังหวะนั้นรถคู่กรณีขับมาจากทางขวาผ่านหน้าไป จากนั้นรถสี่ล้อแดงได้ขับตามหลังไปตามปกติ แต่อยู่ๆ ทางรถเก๋งได้จอดและเกิดเหตุตามคลิปดังกล่าว โดยยืนยันว่าไม่มีการกระทบกระทั่งหรือการขับปาดหน้ากันแต่อย่างใด

       ทั้งนี้ในเวลาต่อมา หลังเกิดมีคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวปรากฏออกไปบนโซเชียล ทางด้านพล...บัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้มีการสั่งการณ์ให้เร่งติดตามหาหนุ่มที่อ้างตนว่าเป็นตำรวจภายในคลิป จนทราบว่าชายในคลิปนั้นเป็นตำรวจจริง สังกัดสถานีตำรวจภูธรสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้สั่งการให้ตำรวจนายดังกล่าวและผู้บังคับบัญชาของตำรวจผู้นี้ทำรายงานชี้แจง ทั้งนี้จะมีการดำเนินการอย่างเด็ดขาดทั้งทางวินัยและทางกฎหมาย โดยเฉพาะเป็นตำรวจ อยู่นอกเครื่องแบบ และไม่ได้อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ แต่กลับพกพาอาวุธปืน และมีปากเสียงกับประชาชน ส่วนสาเหตุนั้น เบื้องต้นจะรอให้มีการทำรายงานชี้แจงมาและสอบปากคำก่อน โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมอย่างแน่นอน

     ขณะที่ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ ทางด้าน ..นกฤต ชัยนารักษ์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.สารภี ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏภายในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เข้าพบกับคู่กรณีที่โพสต์คลิปดังกล่าว โดยมี พล...พิเชษฐ จีระนันตสิน บก..จว.เชียงใหม่ เป็นคนกลาง พร้อมทั้งได้มีการสอบถามข้อเท็จจริงของเรื่องรายที่เกิดขึ้น ซึ่งทางด้าน ..นกฤต ยอมรับว่า ได้เป็นบุคคลที่ปรากฏภายในคลิป ซึ่งขณะเกิดเหตุช่วงเย็น ตนได้ขับรถมากับภรรยาและลูก วิ่งมาตามถนนเลียบรางรถไฟเชียงใหม่-ลำพูน ระหว่างทางได้ถูกรถสี่ล้อแดงขับเบียดเข้ามาจากข้างทาง จนรถเกือบเสียหลัก จึงได้ขับตามรถคู่กรณีและเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนปื้นที่สะพายที่เห็นในคลิปนั้นเป็นปืน BB GUN เป็นปืนที่เอามาจากร้านซ่อมปืน ส่วนเหตุที่ต้องสะพายปืนลงมานั้น ก็เพราะว่าในรถมีภรรยาและลูกชายอยู่ด้วย เกรงว่าลูกชายจะจับเอาปืนไปเล่นและเกิดอันตราย จึงได้สะพายปืนออกมาด้วย และไม่คาดว่าจะถูกวิจารณ์กลายเป็นกระแสในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนอยากจะขอโทษคู่กรณีและสังคมที่ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีดังกล่าวด้วย

     ขณะที่ทางด้านคู่กรณี กล่าวว่า ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ และได้มีการนัดมาเจรจาพูดคุยกันแล้วนั้นเบื้องต้นก็เข้าใจกันแล้ว และหลังจากเจรจากันก็ไม่ถือโทษโกรธ รวมทั้งไม่ติดใจเอาความกัน โดยหลังจากนี้ก็จะได้ไปดำเนินการลบคลิปวิดีโอที่ปรากฏในโซเชียลออก และขอให้เรื่องทั้งหมดจบลงเพียงเท่านี้

     อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ทางด้าน พล...พิเชษฐ จีระนันตสิน บก..จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการสอบถามพูดคุยกับทั้งสองฝ่ายประเด็นที่เกิดขึ้นคือเรื่องของการขับรถ ซึ่งต่างฝ่ายต่างเข้าใจผิดกัน และเข้าใจว่าเป็นการกลั่นแกล้งกันโดยการขับรถแล้วประสงค์ให้อีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บ แต่ทั้งหมดทั้งมวลภายหลังการพูดคุยกันก็เข้าใจกันทั้งสองฝ่ายว่าไม่ใช่การจงใจ และหลังจากนั้นก็ได้มีการลงมาพูดคุยกันแต่อาจจะด้วยอารมณ์ตอนนั้นอาจทำให้เกิดพูดจาเสียงดังใส่กัน และในส่วนของภาพที่ปรากฏในสื่อจะเห็นว่า ..นกฤต สะพายอุปกรณ์ลักษณะคล้ายอาวุธปืนลงมา และจากการตรวจสอบก็พบว่าอาวุธปืนที่พกมานั้นเป็นปืน BB GUN เนื่องจากเจ้าตัวเป็นคนที่ชอบเล่นปืน BB GUN และทราบจากเจ้าตัวว่าเพิ่งนำปืนดังกล่าวไปซ่อม และเดินทางมากับลูกและภรรยา จึงได้สะพายติดตัวเนื่องจากลูกนั่งในรถเกรงว่าจะหยิบไปเล่นแล้วเกิดอันตราย จนปรากฏเป็นภาพดังกล่าวภายในคลิป

     อย่างไรก็ตามจากภาพที่ปรากฏออกมาดังกล่าวทางท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ให้ความสนใจและกำชับลงมา โดยตรงและให้ดำเนินการอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากเป็นข้าราชการตำรวจ เมื่อปรากฏเรื่องราวดังกล่าวออกมาอาจทำให้เสียภาพพจน์ และอาจกระทบต่อความรู้สึกของพี่น้องประชาชน โดยในส่วนของการดำเนินการทาง ..นกฤต ก็ได้มอบหมายให้ทาง ผก.สภ.สารภี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ ..นกฤต ได้ดำเนินการตรวจสอบ ชี้แจงรายละเอียดและคงมีมาตรการทางวินัย ในการดำเนินการกับ ..นกฤต ต่อไป

Must Read

เชียงใหม่สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมือง

เชียงใหม่สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมือง ส่วนการติดตามผู้สัมผัสสาวไทยติดโควิดรายที่ 42 ของจังหวัด ยังดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามได้เกือบครบ พร้อมกำชับ ศปก.พื้นที่และจังหวัด ยกระดับตรวจสถานบันเทิงสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น วันที่ 29 พ.ย. 63 ที่ห้องประชุมศรีเวียงพิงค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่...
error: Alert: Content is protected !!