กระหึ่มโซเชียล! ชาวเน็ตแห่ติด #เลื่อนเปิดเทอม ติดเทรนด์อันดับ 1 ไทย หลัง ส.ส.เพื่อไทยเสนอเลื่อนเปิดเทอมไป 1 ส.ค. 63

blank

กระหึ่มโซเชียล! ชาวเน็ตแห่ติด #เลื่อนเปิดเทอม ติดเทรนด์อันดับ 1 ไทย หลัง สส.เพื่อไทยเสนอเลื่อนเปิดเทอมไป 1 ส.ค. 63

     วันที่ 24 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตฃอดช่วงเมื่อวานตอนเย็นจนถึงวันนี้ ในโลกทวิตเตอร์ ได้มีการติด #เลื่อนเปิดเทอม จนขึ้นอันดับ 1 ของเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย โดยสืบเนื่องมาจากที่มีข่าวว่านายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ได้เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่พบปะประชาชนในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งมอบสิ่งของเพื่อบรรเทาทุก และป้องกันสุขภาพอนามัยประชาชนทั้งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน ประชาชนตอบรับดีมาก และต้องการให้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านไปเร็ววัน เพื่อต้องการกลับมาทำมาหากินสร้างรายได้ให้ครอบครัว

blank

     นอกจากนี้พี่น้องประชาชนโดยเฉพาะผู้ปกครองฝากข้อร้องเรียนไปยัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีผ่านไปยัง กระทรวงศึกษาธิการ ว่า จากเดิมที่กระทรวงศึกษาธิการ กำหนดให้สถานศึกษาเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่หนึ่ง ปีการศึกษา 2563 จากวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ.2563 เป็นวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2563 ทางประชาชนส่วนใหญ่มองว่ายังไม่มีความพร้อมและกังวลว่าการระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19  ยังไม่บรรเทาเบาบางลงจะกระทบกับ สุขภาพพลานามัย ของเด็กนักเรียน

blank

     จากเรื่องดังกล่าว ทำให้เกิดเป็นกระแสกระหึ่มในโลกทวิตเตอร์ขึ้นมา โดยมีการเข้ามาพูดคุยกันผ่าน #เลื่อนเปิดเทอม จนขึ้นอันดับ 1 ของประเทศไทย โดยความคิดเห็นส่วนใหญ่ต่างไม่เห็นด้วย เนื่องจากการที่จะเสนอให้เรียนทุกวันติดต่อกัน 7 วันนั้น มันหนักเกินไปสำหรับนักเรียน ด้วยหลักสูตรในปัจจุบันนั้นยังไม่เอื้อ อีกทั้งในแต่ละวันการเรียนต้องมีการบ้านทำ ซึ่งจะทำให้ไม่มีเวลาเหลือเลยในแต่ละวัน ทำให้การเรียนแบบนี้อาจจะหนักเกินไปที่จะรับไหว  ซึ่งยังคงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีการออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าวว่าอย่างไร และทางกระทรวงศึกษาธิการจะมีความเห็นเกี่ยวกับข้อเสนอนนี้อย่างไรบ้าง