(มีคลิป Video)ผู้ประกอบการจีนบุกที่ประชุมบอร์ดพิงคนครฯ ทวงเงินค่าตั๋วไนท์ซาฟารีเกือบ 2 ล้านบาท เซ่นพิษโควิด-19

13442

(มีคลิป Video) ผู้ประกอบการจีนบุกที่ประชุมบอร์ดพิงนครฯ ทวงเงินค่าตั๋วไนท์ซาฟารีเกือบ 2 ล้านบาท เซ่นพิษโควิด-19 ด้านสำนักงานพัฒนาพิงคนครฯ เผยยังไม่ได้รับหนังสือร้องขอคืนเงิน

     เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารสำนักงานพัฒนาพิงนคร (องค์การมหาชน) โดยมี ดร.ณอคุณ สิทธิพงศ์ ประธานกรรมการบริหารพิงนคร เป็นประธานในการประชุม นายวิรุ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมประชุม โดยก่อนเริ่มการประชุม นางสาวอัญชลี วิทยานันทพรกุล ผู้บริหารบริษัท CM.Paradise Tour ผู้ประกอบการทัวร์จีนรายใหญ่ ได้เข้ายื่นหนังสือต่อรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กรณีไม่ได้รับเงินค่าตั๋วจองล่วงหน้าคืนจากโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด

      นางสาวอัญชลี วิทยานันทพรกุล ผู้บริหารบริษัท CM.Paradise Tour ผู้ประกอบการทัวร์จีนรายใหญ่ เปิดเผยว่า ที่ต้องเดินทางมายื่นหนังสือในวันนี้นั้น สืบเนื่องจากเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ซื้อตั๋วล่วงหน้าจากทางโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจำนวนทั้งหมด 5,000 ใบ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเหลือตั๋วแบ่งเป็นตั๋วผู้ใหญ่ จำนวน 3,779 ใบ ราคาใบละ 480 บาท รวมเป็นเงิน 1,813,920 บาท ตั๋วเด็กจำนวน 286 ใบ ใบละ 240 บาท รวมเป็นเงิน 68,640 บาท รวมทั้งหมดเป็นเงิน 1,882,560 บาท โดยจ่ายเงินไปแล้วทั้งหมด และได้นำตั๋วที่เหลือทั้งหมดไปคืนแล้วเมื่อวันที่ 17 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา แต่ทางโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีแจ้งว่าไม่สามารถคืนเงินให้ได้ มีแต่ขยายเวลาใช้ตั๋วออกไปเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทเราเองก็ขาดสภาพคล่อง ทางการเงินไม่มีทัวร์จีนเลยแม้แต่รายเดียว จึงต้องการนำเงินมาใช้ จึงมายื่นเรื่องของเงินคืนโดยขอทางผู้บริหารพิงนคร ซึ่งเป็นผู้บริหารโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีโดยตรงช่วยพิจารณาคืนเงินให้ทางบริษัทตนเอง

     ขณะที่นายอนุชา ดำรงมณี ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนครฯ เผยหลังประชุมว่ายังไม่ได้รับหนังสือกรณีร้องขอคืนเงินค่าตั๋วล่วงหน้า มีแต่กรณีขอขยายเวลาตั๋วที่มีผู้ประกอบการยื่นคำร้องมาหลายราย กรณีความเดือดร้อนของผู้ประกอบการที่มายื่นเรื่องในวันนี้ ได้แนะนำให้ทำหนังสือระบุขอคืนเงินให้ชัดเจนและยื่นต่อคณะกรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร เพื่อให้ที่ประชุมได้พิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

Facebook Comments