Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เชียงใหม่ วงแตกกันทั้งบ้านงูจงอางยาว 3 เมตร หนีแล้งบุกหากินในบ้านชาวบ้าน

เชียงใหม่ วงแตกกันทั้งบ้านงูจงอางยาว 3 เมตร หนีแล้งบุกหากินในบ้านชาวบ้าน

-

เชียงใหม่ วงแตกกันทั้งบ้านงูจงอางยาว 3 เมตร หนีแล้งบุกหากินในบ้านชาวบ้าน

วงแตกกันทั้งบ้านงูจงอางความยาว 3 เมตรหนีสภาพความแห้งแล้งมาหากินสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านหมู่บ้านม่อนหิน ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง ขณะที่ชาวบ้านกำลังทำความสะอาดบ้าน จึง รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านแปะ มาช่วยจับนำไปให้เจ้าหน้าที่เพื่อนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ ชาวบ้านเผย เหมือนนัดกันมาเมื่อวันสงกรานต์ปีที่ผ่านมาได้มีงูจงอางเลื่อยเข้ามาในบ้านหลังดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่ เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านแปะ ช่วยกันจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่กำลังเลื้อยหนีไปหลบใต้หลังคาบ้านเลขที่ 74 บ้านม่อนหิน ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ของนายคำ กุนะนวล โดยก่อนหน้านี้คนในครอบครัว กำลังช่วยกันทำความสะอาดบ้าน และได้สังเกตเห็นงูจงอางเลื่อยขึ้นไปบนบ้านคาดว่ากำลังหากินสัตว์เลี่ยงชาวบ้านที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ คนในบ้านเห็นจึงตะโกนบอกทำให้คนที่อยู่บนบ้านต่างวิ่งออกมาด้วยความตกใจ ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยจับต่งูตัวดังกล่าวกลับเลื่อยหนีขึ้นไปบนหลังคาเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ไม้ผูกเชือกทำเป็นห่วงคล้องคองูลงมาได้พบว่าเป็นงูจงอางขนาดความยาว 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 3.3 กิโลกรัม ก่อนที่นำใส่กระสอบเพื่อนำงูตัวดังกล่าวปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ในเขตป่าต่อไป

ด้านชาวบ้านม่อนหิน เปิดเผยว่าตามปรกติ ในหมู่บ้านจะไม่ค่อยมีใครได้พบเห็นงูจงอางขนาดใหญ่เท่านี้ ซึ่งปีที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันสงกรานต์ ขณะที่ญาติพี่น้องกำลังรวมตัวกันกันทำขนมไปวัดวันสงกรานต์ ได้มีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาที่ห้องครัวทำให้คนในบ้านแตกตื่น และช่วยกันจับไปปล่อยในป่า ซึ่งปีนี้เหมือนนัดกันมาจู่ๆก็มี งูจงอาง เลื่อยเข้ามาในบ้าน ซึ่งตัวดังกล่าวคงจะหนีสภาพความแห้งแล้งจากพื้นที่ทุ่งนาใกล้กับหมู่บ้านมาหากินสัตว์เลี้ยงของบ้านก็เป็นได้

S 25518195
S 25518197
S 25518198
S 25518199
S 25518200
S 25518201
S 25518202
S 25518203

Must Read

หมอเตือน “มะเร็งหลังโพรงจมูก” ภัยเงียบที่ซ่อนเร้น พบในชายมากกว่าหญิง หากมีอาการผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์

กรมการแพทย์ โดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติ เตือนมะเร็งหลังโพรงจมูกจะเกิดบริเวณด้านหลังของจมูก หากมีอาการผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์ เนื่องจากการรักษาโรคในระยะแรกเริ่มจะได้ผลดีกว่าในระยะลุกลาม นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า โรคมะเร็งหลังโพรงจมูกอาจเป็นบริเวณที่หลายคนอาจไม่คุ้นเคยนัก เป็นโรคที่มักพบในประเทศแถบเอเชียบางประเทศ เช่น จีน ไต้หวัน ฮ่องกง รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย สำหรับอุบัติการณ์มะเร็งหลังโพรงจมูกในประเทศไทยพบในเพศชายมากกว่าเพศหญิงประมาณ 2 เท่า และมักพบในผู้ป่วยที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป จากข้อมูลทะเบียนมะเร็งประเทศไทยโดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ปี 2014...
error: Alert: Content is protected !!