แม้จะสังสรรค์ที่บ้าน หากมีเสียงดังรบกวน ตำรวจดำเนินคดีได้ทันที

4501

สังสรรค์ที่บ้าน หากมีเสียงดังรบกวน ตำรวจดำเนินคดีได้ทันที จริงหรือ?

ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง สังสรรค์ที่บ้าน หากมีเสียงดังรบกวน ตำรวจดำเนินคดีได้ทันที ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง 

จากกรณีที่มีสื่อมวลชนได้ถามเข้ามาถามว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลายคนกักตุนแอลกอฮอล์ไว้สังสรรค์กันที่บ้านหรือในที่ชุมชน จะเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 หรือไม่นั้น ทางโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้ชี้แจงว่า กลุ่มคนที่ความเสี่ยงที่สุดคือกลุ่มคนวัยทำงานที่ดื่มสุรา สังสรรค์ ซึ่งบวกกับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถ้ามีการดื่ม และทำให้เกิดเสียงดัง หรือมีเรื่องอะไรทั้งหลาย จะทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดำเนินคดีได้
.
พร้อมย้ำว่าเราอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ทางกระทรวงสาธารณสุขมีการพูดถึงว่า ความเสี่ยงเกิดขึ้นกับกลุ่มเล็กๆ ที่ไปดื่มเหล้า คุยกันอยู่ตามร้านเล็กๆ ถึงแม้ไม่ได้นั่งทานกันแล้ว ก็ไปยืน ไปนั่งเกาะกลุ่มกันกินเหล้า เห็นได้อยู่ทั่วไป ซึ่งเป็นความสุ่มเสี่ยงมากๆ เมื่อไปอยู่ใกล้ชิดกันก็เป็นพาหะโรค กลับไปบ้านก็นำเชื้อไปติดผู้สูงอายุในบ้าน และทำให้ผู้สูงอายุในบ้านเสียชีวิตตามมา ซึ่งเป็นสิ่งที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นจริง ซึ่งถ้ายังทำอยู่ กลุ่มพวกนี้ก็จะเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เชื้อเพิ่มขึ้นมา หากทุกคนต้องการให้จำนวนผู้ป่วยในแต่ละวันลดลง ทุกคนต้องช่วยกันดูแลคนในครอบครัว อย่าไปชุมนุม หรือมั่วสุมกันเลย
.
เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากทางภาครัฐ เกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 สามารถติดตามได้ที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศบค.) เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 หรือโทรสายด่วน 1111

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ประสานโดย กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
.
📌 ช่องทางการติดตาม
.
LINE : @antifakenewscenter (http://nav.cx/uyKYnsG

Website : https://www.antifakenewscenter.com/

Twitter: https://twitter.com/AFNCThailand

Facebook Comments