Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video)เชียงใหม่ ส่ง ฮ.บินสำรวจ พื้นที่บริเวณวัดพระธาตุดอยคำ-ดอยสุเทพ พบไม่มีไฟไหม้ป่ามาหลายวันแล้ว

(มีคลิป Video)เชียงใหม่ ส่ง ฮ.บินสำรวจ พื้นที่บริเวณวัดพระธาตุดอยคำ-ดอยสุเทพ พบไม่มีไฟไหม้ป่ามาหลายวันแล้ว

-

(มีคลิป Video) เชียงใหม่ ส่ง ฮ.บินสำรวจ พื้นที่บริเวณวัดพระธาตุดอยคำ-ดอยสุเทพ พบไม่มีไฟไหม้ป่ามาหลายวันแล้ว

      วันที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 13.00 น. นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าจากการบินสำรวจพื้นที่บริเวณวัดพระธาตุดอยคำ และวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ แม้จะคงมีฝุ่นควันสะสมอยู่บ้าง เนื่องด้วยสภาพอากาศยังไม่มีการไหลเวียนของกระแสลมในช่วงเช้า แต่ในช่วงบ่ายจะดีขึ้นจนเห็นดอยสุเทพได้อย่างชัดเจนขึ้น แต่ไม่ปรากฏการเกิดไฟป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มาหลายวันแล้ว

     โดยในปัจจุบันหน่วยดับไฟทั้งทางอากาศ และภาคพื้นดินจากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ เอกชน ประชาชนจิตอาสา ต่างร่วมเข้าช่วยกันนำน้ำเข้าไปฉีดพ่น หรือตัดโค่นตอไม้ที่ไม่แข็งแรงหรือยังมีการคุกรุ่นอยู่ไม่ให้เกิดไฟลุกใหม้ขึ้นได้อีก โดยเข้าไปถึงบริเวณที่เคยเกิดไฟป่าเศษตอไม้ เพื่อให้ดับสนิท 100 % ถือเป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วนเพื่อดอยสุเทพอันเป็นสถานที่ตั้งของวัดพระธาตุดอยสุเทพและพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ซึ่งเป็นสถานที่ๆคนไทยและชาวต่างชาติให้ความเคารพบูชา ได้มีความสง่างามคู่บ้านเมืองสืบต่อไป

S 15794359S 15794361S 15794362

Must Read

(มีคลิป Video) สิงห์ขาวรัฐศาสตร์ฯ มช. ทลายชนชั้นประกาศเลิกรับน้องโซตัส-ประชุมเชียร์ ชี้เป็นการบ่มเพาะอำนาจนิยมละเมิดสิทธิและเสรีภาพของนักศึกษา

(มีคลิป Video) สิงห์ขาวรัฐศาสตร์ฯ มช. ทลายชนชั้นประกาศเลิกรับน้องโซตัส-ประชุมเชียร์ ชี้เป็นบ่มเพาะอำนาจนิยมละเมิดสิทธิและเสรีภาพของนักศึกษา รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ยังคงมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาที่ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 19 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา เพจสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เผยแพร่ประกาศแถลงการณ์ยกเลิกกิจกรรมอันเป็นการบ่มเพาะรากฐานอำนาจนิยม https://youtu.be/NBO7yn5xljs มีเนื้อหาสำคัญระบุว่า ตัวแทนนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีมติเห็นพ้องต้องกันแล้วว่าจัดกิจกรรมรับน้องประชุมเชียร์ ตามระบบโซตัส (SOTUS)และการกระทำอื่นใดในเชิงพฤตินัยก็ดีและเชิงสัญลักษณ์ก็ดี อันเป็นการแสดงออกของระบอบอำนาจนิยม...
error: Alert: Content is protected !!