Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video)กำนันตำบลน้ำแพร่ พร้อมลูกบ้าน โร่แจ้งความหลังชาวต่างชาติ รื้อด่านกั้นคัดกรองโควิด-19 ของหมู่บ้าน

(มีคลิป Video)กำนันตำบลน้ำแพร่ พร้อมลูกบ้าน โร่แจ้งความหลังชาวต่างชาติ รื้อด่านกั้นคัดกรองโควิด-19 ของหมู่บ้าน

-

(มีคลิป Video)กำนันพร้อมลูกบ้านโร่แจ้งความหลังฝรั่งรื้อด่านกั้นคัดกรองโควิด-19 ของหมู่บ้าน

     วันที่ 7 เมษายน 2563 นายฉัตรกรินทร์ ตระกูลอินสัน กำนัน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมลูกบ้านจำนวนกว่า 20 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับชาวต่างประเทศ ภายหลังรื้อด่านสกัดกั้นโควิด-19 ของชุมชน โดยชาวบ้านได้ทำประตูไม้ไผ่ปิดกั้นทางเข้า-ออก ซอยข้างวัดทุ่งรังแร้ง หมู่ 4 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ผู้เข้าออกหมู่บ้านเข้าจุดตรวจและคัดกรองของหมู่บ้านตามคำสั่งของจังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. 63 เป็นต้นมา โดยนายเอ(นามสมมุติ)อายุ 62 ปี ชาวเยอรมัน และนางบี(นามสมมุติ) อายุ 50 ปี แฟนสาว  ได้รื้อจุดปิดกั้นดังกล่าวออกและอ้างว่ากีดขวางทางเข้าบ้าน ทางชาวบ้านจึงรวมตัวมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

      นายฉัตรกรินทร์ ตระกูลอินสัน กำนันตำบลน้ำแพร่ เปิดเผยว่า ที่ต้องมาแจ้งความเพราะชาวต่างชาติและภรรยาชาวไทย มารื้อสิ่งกีดขวางจุดคัดกรองของหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน เพราะว่าบ้านหลังนี้มีชาวต่างชาติเข้าออกเยอะ โดยมีหมู่บ้านข้างเคียงคือบ้านหมู่ 7 มีชาวต่างชาติชาวเบลเยี่ยม ก็ติดโรคโควิด-19 ไปแล้วหนึ่งราย โดยชาวบ้านก็หวาดระแวงในเรื่องของชาวต่างชาติ โดยบ้านดังกล่าวมีชาวต่างชาติเข้าออกหลายสิบคนโดยไม่ผ่านจุดคัดกรองของหมู่บ้าน เราให้ไปเข้าจุดหนึ่งก็ไม่ยอม มาต่อว่าด่าทอระรานชาวบ้าน และรื้อจุดที่เราปิดกั้น และไม่ยอมเข้าจุดคัดกรอง โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นร้านเบเกอรี่ แต่มีชาวต่างชาติมามั่วสุมตลอด โดยอยู่หลังวัดสร้างความเดือดร้อนชาวบ้าน ที่ผ่านมาเองชาวบ้านเองก็ทนและไม่ได้ตำหนิ แต่ตอนนี้มีคำสั่งให้ตั้งจุดคัดกรองแต่ละหมู่บ้าน ฝรั่งกลุ่มนี้ไม่ให้ความร่วมมือ และมาด่าชาวบ้านเพราะไม่ได้รับอำนวยความสะดวก ที่ผ่านมาเป็นประจำเกือบทุกคืน มีการดื่มสุราส่งเสียงดังตลอด โดยช่วงนี้จะให้ทางสารวัตรกำนันไปดูแลในช่วงเคอร์ฟิวมีการมั่วสุมอยู่หรือไม่ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

IMG 3568IMG 3583IMG 3593IMG 3594 IMG 3574

Must Read

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 28 มกราคม 2564 ภาคเหนือวันนี้ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 28 มกราคม 2564 ภาคเหนือวันนี้ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในบางพื้นที่ วันที่ 28 มกราคม 2564 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในคืนนี้ (28 ม.ค.64) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง โดยภาคเหนือและ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก...
error: Alert: Content is protected !!