พาณิชย์เชียงใหม่ ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนกข่าวการขยายเคอร์ฟิว ยืนยันสินค้ามีเพียงพอ

4500

พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวขยายเวลาเคอร์ฟิว ไม่ต้องกักตุนสินค้า สินค้าในสต็อกเพียงพอกับความต้องการของทุกคน

      นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการยกระดับขยายเวลาเคอร์ฟิว ตามสื่อต่างๆ ทำให้ประชาชนเริ่มตื่นตัวออกมาหาซื้ออาหารแห้งเก็บไว้เพิ่มมากขึ้น ว่าจากการสอบถามผู้ประกอบการ ยืนยันว่ายังมีสินค้าเพียงพอในสต็อก ซึ่งได้จัดเตรียมไว้พร้อมแล้ว เพียงแต่บางช่วงเวลาพนักงานที่ทำหน้าเติมสินค้า อาจทำงานไม่ทันกับประชาชนที่ออกมาหาซื้อสินค้า ทำให้สินค้าที่ประชาชนต้องการอาจขาดจากชั้นวางไปบ้างบางส่วน ในส่วนของร้านธงฟ้าราคาประหยัดกว่า 3,000 ร้าน ที่กระจายอยู่ในชุมชนต่างๆ ของเชียงใหม่ ก็ยังมีสินค้าพอที่จะให้บริการประชาชนในพื้นที่อย่างแน่นอน

     อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนอย่างตื่นตระหนกกับข่าวที่ออกมา และกักตุนสินค้าอาหาร เพราะหากเป็นของสด อาจทำให้สินค้าเสียก่อนบริโภค จึงขอความร่วมมือประชาชนหาซื้อสินค้าเท่าที่จำเป็นเท่านั้น โดยไม่ต้องกักตุนไว้ในระยะยาว เพราะเชื่อว่าสินค้ามีพอเพียงให้กับทุกคน และสินค้ายังคงราคาเดิมไม่มีการปรับเพิ่มจากสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะไข่ไก่ ที่ราคาเริ่มกลับเข้าสู่ปกติแล้ว เนื่องจากที่จังหวัดเชียงใหม่มีกำลังผลิตได้วันละ 1.249 ล้านฟอง เพียงพอกับความต้องการแน่นอน

blank