Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เชียงใหม่รวบแล้ว 52 ราย ฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวห้ามออกจากบ้านช่วง 22.00-04.00 น. ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างไม่มีข้อยกเว้น

เชียงใหม่รวบแล้ว 52 ราย ฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวห้ามออกจากบ้านช่วง 22.00-04.00 น. ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างไม่มีข้อยกเว้น

-

เชียงใหม่รวบแล้ว 52 ราย ฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวห้ามออกจากบ้านช่วง 22.00-04.00 น. ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างไม่มีข้อยกเว้น

     วันที่ 5 เมษายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการบังคับใช้กฎหมายตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ที่ทางรัฐบาลได้มีการประกาศเริ่มใช้มาตรการดังกล่าวตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึงเวลา 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการดำเนินการออกตรวจ และตั้งจุดตรวจจุดสกัดอย่างเข้มข้นตามมาตรการและการบังคับใช้กฎหมายอย่างไม่มีข้อยกเว้น สำหรับผู้ฝ่าฝืนกระทำความผิด

     ขณะที่ในช่วงค่ำคืนของวานนี้ (4 เม.ย. 63) จนถึงเวลา 04.00 น. รุ่งเช้าวันนี้ มีรายงานว่า ในพื้นที่ สภ.ช้างเผือก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุม ผู้ฝ่าฝืนคำสั่งฯ ที่จุดตรวจ/จุดสกัด บริเวณ .ช้างเผือก .เมือง .เชียงใหม่ ในพื้นที่รับผิดชอบได้จำนวนทั้งสิ้น 6 รายโดยกล่าวหาว่า “ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่”

     นอกจากนี้ในคืนเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ร่วมกันทำการจับกุมกลุ่มผู้กระทำความผิด ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น หญิงและชาย ในความผิดฐาน โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ.ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด เป็นการฝ่าฝืน ต่อ ...การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ 2548″ ที่บริเวณภายในหอพักแห่งหนึ่งย่าน .ช้างเผือก .เมืองเชียงใหม่ จับกุมผู้กระทำความผิดทั้งหมด 8 ราย รวมจำนวนทั้งสิ้น 14 รายนำตัวส่ง พง.สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

     ขณะที่ทางด้าน พล...พิเชษฐ จิระนันตสิน บก.จว.เชียงใหม่ ได้รายงานผลปฏิบัติการ กวดขันผู้ฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม ...บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ห้ามออกนอกเคหสถานในเวลา 22.00 น. – 04.00 น. ผลการปฏิบัติงานเมื่อคืน (4 เม.ย.) เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืน...บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทั้งหมด 49 ราย โดยในพื้นที่ สภ.ช้างเผือกสามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนได้มากที่สุด 14 ราย รองลงมาคือพื้นที่ สภ.แม่ปิง 9 ราย โดยผู้ที่ถูกจับกุมทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหา “ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่”

      อย่างไรก็ตามในส่วนของยอดสรุปตัวเลขขณะนี้ ผลการจับกุมผู้ฝ่าฝืน ...ฉุกเฉินฯ .จว.เชียงใหม่ ประจำวันที่ 5 เม.ย. 63 สภ.เมืองเชียงใหม่ 10 ราย, สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศ 3 ราย, สภ.ช้างเผือก 14 ราย, สภ.แม่ปิง 9 ราย, สภ.สันป่าตอง 1 ราย, สภ.แม่ริม 3 ราย, สภ.แม่อาย 1 ราย, สภ.ฮอด 2 ราย, สภ.แม่แตง 1 ราย, สภ.เชียงดาว 5 ราย และ สภ.สันทราย 3 ราย รวม 52 ราย โดยแบ่งเป็น ออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุสมควร จำนวน 44 ราย และ ร่วมกันชุมนุม มั่วสุม ในสถานที่แออัด จำนวน 8 ราย

      รายงานข่าวแจ้งอีกว่า นอกจากนี้ ในโลกออนไลน์มีการออกมาแฉพฤติกรรมบุคคลบางกลุ่ม ที่มีการรวมกลุ่มสุมหัวดื่มสุราและได้มีการว่าจ้างเด็กเอ็นเตอร์เทหรือเด็กชงเหล้าให้ไปชงเหล้าให้ โดยมีการอ้างว่าเป็นบุคคลที่ได้รับการยกเว้นจาก พร.ฉุกเฉิน สามารถออกไปรับมาชงเหล้าได้ ทำให้กำลังเป็นที่วิจารณ์ในสังคมโลกออนไลน์

      อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้ พล...พิเชษฐ จิระนันตสิน ได้กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รวบรวมข้อมูลแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ต้องตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน หากพบว่าเป็นข้าราชการหรือเป็นคนที่อ้างว่าได้รับการยกเว้นจริง ก็จะดำเนินคดีไม่มีข้อยกเว้น เนื่องจากไม่ให้ความร่วมมือแล้วยังมีการสุมหัว ซึ่งตรงนี้เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัส และอยากจะฝากให้ประชาชนในช่วงนี้ควรปฏิบัติตนตาม พร.ฉุกเฉินอย่างเคร่งครัด

Must Read

สุดสะเทือนใจ พ่อใจยักษ์ฆ่าลูกน้อย เอาศพฝังดินอำพรางคดี ในสุสานคริสต์ ท้องที่ อ.ดอยสะเก็ด

สุดสะเทือนใจ พ่อใจยักษ์ฆ่าลูกน้อย เอาศพฝังดินอำพรางคดี ในสุสานคริสต์ ท้องที่ อ.ดอยสะเก็ด เมื่อช่วงค่ำคืนวันนี้ (23 ก.ย.63) ทาง ร.ต.ท.ธนพัต ภัทรศิริพร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่ว่า ได้มีการตรวจพบจุดฝังศพของเด็กหญิง ภายหลังจากคนร้ายคือ นายอนุภาพ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี...

error: Alert: Content is protected !!