Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เชียงใหม่เข้ม!! ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามออกจากที่พัก 22.00-04.00 น. พร้อมตั้งจุดตรวจครอบคลุมทั่วพื้นที่ หากพบเจอผู้ฝ่าฝืน มีโทษดำเนินคดีตามกฎหมาย

เชียงใหม่เข้ม!! ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามออกจากที่พัก 22.00-04.00 น. พร้อมตั้งจุดตรวจครอบคลุมทั่วพื้นที่ หากพบเจอผู้ฝ่าฝืน มีโทษดำเนินคดีตามกฎหมาย

-

เชียงใหม่เข้ม!! ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามออกจากที่พัก 22.00-04.00 น. พร้อมตั้งจุดตรวจครอบคลุมทั่วพื้นที่ หากพบเจอผู้ฝ่าฝืน มีโทษดำเนินคดีตามกฎหมาย

     เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 เมษายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณลายอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ .เมืองเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นประธานการปล่อยแถว การบูรณาการของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย จำนวน 162 นาย ในการบังคับใช้กฎหมายตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ที่ทางรัฐบาลได้มีการประกาศเริ่มใช้มาตรการดังกล่าวในวันนี้เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึง 04.00 น. เพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

     โดยทาง นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในที่เขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร และได้ออกข้อกำหนด (ฉบับที่ 1) ลงวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2563 และข้อกำหนดฉบับที่ 2 ลงวันที่ 2 เมษายน พ.ศ.2563 ประกอบกับจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกคำสั่ง เพื่อติดตามป้องกันและแก้ไข ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดแห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และเนื่องจากข้อกำหนดได้มีการห้ามบุคคลทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เว้นแต่มีความจำเป็นหรือเป็นผู้ปฏิบัติงานเฉพาะด้าน และมีความจำเป็นจะต้องปฏิบัติงานตามข้อกำหนดประกอบหรือคำสั่งต่างๆ ของทางราชการ หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ หากผู้ใดฝ่าฝืนจะต้องได้รับโทษตามที่กฎหมายบัญญัติซึ่งเป็นมาตรการความจำเป็นเพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินให้ยุติได้โดยเร็ว

     จังหวัดเชียงใหม่จึงได้บูรณาการกับทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายในการระดมกำลังร่วมกันออกตรวจและตั้งด่านตรวจบังคับใช้กฎหมายให้ครอบคลุมทั้ง 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้มาตรการตามความจำเป็นเพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยุติได้โดยเร็ว จึงมีการใช้มาตรการทางกฎหมายเพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคน และหากพบผู้กระทำการฝ่าฝืนก็จะต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย

     ทางด้าน พล...พิเชษฐ จีระนันตสิน บก..จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับการดำเนินการของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการบูรณาการร่วมกันกับทางเจ้าหน้าที่ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ในการตั้งจุดตรวจ โดยเน้นหนักในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้มีการกระจายกำลังกันครอบคลุมพื้นที่ โดย 38 โรงพัก 38 จุด และมีด่านตรวจในพื้นที่รวมทั้งสิ้น 47 จุดด้วยกัน ซึ่งในวันนี้ถือเป็นการดำเนินการตามมาตรการเป็นวันแรก ก็จะต้องมีความเข้มข้น และหากพบว่ามีผู้กระทำความผิดฝ่าฝืนหรือไม่ทำตามข้อบังคับ และไม่ได้เป็นบุคคลยกเว้นตามที่ได้มีการกำหนดไว้แล้วนั้นก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นจึงขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนในการปฏิบัติตามข้อบังคับที่ได้มีการประกาศออกมาแล้ว โดยตั้งแต่เวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. จะต้องอยู่แต่ในเคหสถานเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง

ปล่อยแถว เคอร์ฟิว

Live ‼️ ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ , มทบ.33 , ภ.จว.เชียงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการปล่อยแถวการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจฯ ตามข้อกำหนดห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถาน ตามความในพระราชกำหนดการบริหารราชการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.๒๕๔๘ ระหว่างเวลา 22.00 น. – 04.00 น. น.ของวันรุ่งขึ้น ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่•ไม่พลาดเพจนี้ CM108.com เชิญ‼️กดติดดาว ⭐️ หรือ See First เห็นโพสต์ก่อน รับรองไม่พลาดเรื่องราว-ข่าวสารจากเพจนี้———• ข่าวย้อนหลัง : CM108.com• กลุ่มเฟซบุ๊ก CM108 : https://www.facebook.com/groups/cm108/• LINE OpenChat CM108 : line.me/ti/g2/OGUXX9M6K3

โพสต์โดย จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com เมื่อ วันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2020

Must Read

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด วันที่ 30 พ.ย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ช่วงเย็นวานนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้มี นางสาวสุมีนา (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาว ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลผู้ไม่หวังดีที่...
error: Alert: Content is protected !!