Tuesday, May 26, 2020
More
    Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) โซเชียลแชร์เรื่องราวน่าประทับใจ หนุ่มนำอาหารช่วยเหลือลูกหมาจ้ำม่ำน่ารักอาศัยในท่อระบายน้ำ วอนหาบ้านให้น้องและนำอาหารมาแบ่งปันบ้าง

    (มีคลิป Video) โซเชียลแชร์เรื่องราวน่าประทับใจ หนุ่มนำอาหารช่วยเหลือลูกหมาจ้ำม่ำน่ารักอาศัยในท่อระบายน้ำ วอนหาบ้านให้น้องและนำอาหารมาแบ่งปันบ้าง

    (มีคลิป Video) เรื่องราวน่าประทับใจช่วงภาวะวิกฤติโรคโควิด-19 หนุ่มแชร์คลิปผ่านโซเชียลช่วยเหลือลูกหมาจ้ำม่ำน่ารักอาศัยในท่อระบายน้ำ วอนหาบ้านให้น้องและนำอาหารมาแบ่งปันบ้าง ก่อนฝนตกน้ำท่วมรังหรือถูกงูเหลือมเขมือบ

          เรื่องราวน่าประทับใจของความมีน้ำใจของเพื่อนมนุษย์กับน้องหมาสี่ขา ในช่วงภาวะวิกฤติโรคโควิด-19 แบบนี้สร้างความอุ่นหัวใจไม่มากก็น้อย เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ด้วยเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อ Korkait Kusol โดยเรื่องดำเนินเรื่องราวในคลิปว่า หมาแม่ลูกอ่อนพร้อมด้วยลูกหมาจำนวน 4 ตัวถูกทิ้งไว้ โดยน้องหมาอาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำ พอเจ้าของเฟซบุ๊กและเพื่อนนำอาหารไปให้โดยเรียกก็รีบวิ่งออกมาอย่างดีใจ โดยทุกตัวจ้ำม่ำกลมอ้วนน่ารักแบบฉบับน้องหมาพันธุ์พื้นเมือง สร้างบรรยากาศความอบอุ่นในช่วงนี้อย่างมาก โดยเชิญชวนผู้สนใจหาบ้านใหม่ให้น้องๆหรือมาช่วยนำอาหารมาแบ่งปันกันบ้าง

          ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อจริงภายหลังว่า นายก่อเกียรติ กุศล อายุ 31 ปี เปิดเผยว่า จุดที่น้องหมาอยู่หลังสำนักงานองค์การบริการส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หน้าวัดแม่หยวก ตอนเข้าไปหาตัวแม่หมาไม่ดุร้าย คุ้นคนดี น่าจะเป็นหมาที่มีคนเคยเลี้ยง แล้วนำมาทิ้งไว้ แม่หมาผอมโซมาก บางทีก็จะไม่อยู่เพราะไปหาอาหารกิน โดยลูกหมามีจำนวน 4 ตัว ตอนแรกหลบแดดอยู่ในท่อ พอไปเรียกก็รีบวิ่งออกมาทันที ท่อระบายน้ำทิ้งดังกล่าวตอนนี้แห้งก็จริง แต่ถ้าฝนตกน้ำจะท่วมท่อทันที ตนเองก็กลัวฝนตก ถ้าฝนตกน้ำจะท่วมหนึ่งแล้ว อีกอย่างละแวกดังกล่าวมักมีงูมาอาศัยอยู่ โดยเฉพาะงูเหลือมอยู่เพราะใกล้หนองน้ำและพงหญ้า ที่ผ่านมาเคยมากินลูกหมาของแม่ตัวอื่น จนหมดคอกมาแล้ว

    ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

    Must Read

    “เสี่ยตัน-โน้ส อุดม” เปิดพื้นที่ขายของ 3 ตลาดนัด 3,000 บูธ ใน 3 จังหวัด ให้ขายของฟรีช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

    "เสี่ยตัน-โน้ส อุดม" เปิดพื้นที่ขายของ 3 ตลาดนัด 3,000 บูธ ใน 3 จังหวัด ให้ขายของฟรีช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ตัน ภาสกรนที เผยผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ตัน ภาสกรนที เตรียมเปิดพื้นที่ตลาดนัด 3 จังหวัด ให้พ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด -19 มาขายของได้ฟรีตามโครงการ ศอช. ศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช็อปปิ้ง โดยระบุว่า...

    มาตรการป้องกันวิกฤตการณ์จาก โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กรณีคนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

    มาตรการป้องกันวิกฤตการณ์จาก โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กรณีคนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ทุกช่องทาง ดําเนินการ - กรณีไม่มีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง หรือไม่มีครอบครัวเป็นชาวเชียงใหม่ ต้องถูกคุมตัว กักไว้สังเกตอาการ 14 วัน ณ สถานที่ซึ่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เขียงใหม่ เชียงใหม่กําหนด โดยมีเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ เป็นผู้กํากับควบคุม - กรณีมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง หรือมีครอบครัวเป็นชาวเชียงใหม่ ให้กักตนเองในที่พํานักหรือที่พัก...

    ระบาดทั่วเชียงใหม่! หลังหญิงท้องแก่ถูกแก๊งมิจฉาชีพบุกถึงห้องหลอกขายเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนเชิดเงินหนี ล่าสุดพบมีการก่อเหตุลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่ของเชียงใหม่

    ระบาดทั่วเชียงใหม่! หลังหญิงท้องแก่ถูกแก๊งมิจฉาชีพบุกถึงห้องหลอกขายเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนเชิดเงินหนี ล่าสุดพบมีการก่อเหตุลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่ของเชียงใหม่ จากกรณีเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายทุน อายุ 19 ปี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และ น.ส.นานยอน (ไม่มีนามสกุล) อายุ 20 ปี สัญชาติไทยใหญ่ ที่พักอาศัยอยู่หอพักย่าน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ กรณีที่ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพทำทีมาเสนอขายสินค้าถึงห้องพัก ขณะที่แฟนสาวอยู่ภายในห้องเพียงลำพังช่วงกลางวันแสกๆ...

    อย. ยืนยันแป้งฝุ่นโรยตัวเด็กที่ขายในไทย ไม่มีแร่ใยหินปนเปื้อน มีการเฝ้าระวังการผลิตและนำเข้าอย่างเข้มงวด ตรวจวิเคราะห์อย่างสม่ำเสมอ ขอให้ผู้บริโภคมั่นใจ

    อย. ยืนยันแป้งฝุ่นโรยตัวเด็กที่ขายในไทย ไม่มีแร่ใยหินปนเปื้อน มีการเฝ้าระวังการผลิตและนำเข้าอย่างเข้มงวด ตรวจวิเคราะห์อย่างสม่ำเสมอ ขอให้ผู้บริโภคมั่นใจ ภญ.สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า จากการรายงานข่าวในต่างประเทศว่า บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (Johnson & Johnson) ประกาศยุติการขายแป้งเด็กในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีแร่ใยหินปนเปื้อนซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งนั้น อย. ขอเรียนว่า ที่ผ่านมาได้ติดตามเฝ้าระวังความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่นโรยตัวที่ขายในประเทศไทยมาโดยตลอด  ซึ่งการตรวจวิเคราะห์แป้งฝุ่นโรยตัวเด็กทุกรายการไม่พบการปนเปื้อนแร่ใยหิน และได้เก็บแป้งจอห์นสัน 4...

    เอไอเอส เดินหน้านำ 5G พลิกโฉมการแพทย์เคลื่อนที่ให้ก้าวไปอีกขั้น ผนึก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล – คณะวิศวฯ มหิดล นำ 5G เสริมประสิทธิภาพ “หน่วยรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ศิริราช” เพื่อดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน

    เอไอเอส เดินหน้านำ 5G พลิกโฉมการแพทย์เคลื่อนที่ให้ก้าวไปอีกขั้น ผนึก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล – คณะวิศวฯ มหิดล นำ 5G เสริมประสิทธิภาพ “หน่วยรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ศิริราช” เพื่อดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน 26 พฤษภาคม 2563: เอไอเอส เดินหน้านำพลานุภาพเครือข่าย 5G อัจฉริยะ สนับสนุนการแพทย์และวงการสาธารณสุขไทยอย่างต่อเนื่อง ครบทุกมิติตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อดูแลคุณภาพชีวิตคนไทยรอบด้าน พร้อมรับวิถี...
    error: Alert: Content is protected !!