Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เตือนชาวเชียงใหม่ เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน อาจมีฝนตกหนักและลูกเห็บ ช่วง 3-5 เมษายนนี้

เตือนชาวเชียงใหม่ เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน อาจมีฝนตกหนักและลูกเห็บ ช่วง 3-5 เมษายนนี้

-

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตือนพี่น้องประชาชนเฝ้าระวังการเกิดพายุฤดูร้อน ซึ่งอาจมีฝนตกหนักและมีลูกเห็บ ในช่วง 3-5 เมษายนนี้ พร้อมสั่งทุกอำเภอจัดกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

     นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากที่กรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศเรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ว่า ระหว่างวันที่ 3-5 เมษายนนี้ บริเวณพื้นที่ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะเป็นพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง รวมถึงอาจมีพายุฝนเกิดขึ้นได้ ประกอบกับอาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเตียงเหนือ ภาตะวันออก และภาคกลาง จึงขอให้ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ได้เฝ้าระวังอันตรายจากการเกิดฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว โดยให้อยู่ในที่พัก หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในส่วนของเกษตรกร ควรวางแผนการเก็บเกี่ยวผลผลิต พร้อมทั้งเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่อาจจะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับการเตรียมความพร้อมในการป้องกัน รับมือ และลดผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เร่งกระจายข่าวสารสร้างการรับรู้ให้กับพี่น้องประชาชนให้ได้รับทราบอย่างทั่วถึง รวมถึงติดตามและประเมินสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมออกปฏิบัติการ ในการอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง ภายใต้รูปแบบทีมประชารัฐ และเข้าสำรวจความเสียหาย ดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบที่เกี่ยวข้องทันที พร้อมทั้งรายงานผลการดำเนินงานให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ทราบ

Must Read

ครม.ไฟเขียว กำหนดความเร็วรถใหม่ ขยับสูงสุด 120 กม./ชม. วิ่งขวาสุดห้ามต่ำกว่า 100 กม./ชม.

ครม.ไฟเขียว กำหนดความเร็วรถใหม่ ขยับสูงสุด 120 กม./ชม. วิ่งขวาสุดห้ามต่ำกว่า 100 กม./ชม. น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงกำหนดความเร็วของยานพาหนะ ตามที่กระทรวงคมนาคม เสนอดังนี้ ในส่วนของการกำหนดความเร็วในการขับรถในทางหลวงแผ่นดิน ทางหลวงชนบท ที่มีทางเดินรถแบบจัดแบ่งช่องเดินรถในทิศทางเดียวกันไว้ตั้งแต่ 2 ช่องเดินรถ มีเกาะกลางถนนเฉพาะแบบกำแพงกั้นและไม่มีจุดกลับรถเสมอระดับถนน กำหนดให้ใช้ความเร็วไม่เกินตามประเภทของรถ ประกอบด้วย รถบรรทุกที่มีน้ำหนักเกิน 2,200 กิโลกรัม...
error: Alert: Content is protected !!