Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เตือนชาวเชียงใหม่ เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน อาจมีฝนตกหนักและลูกเห็บ ช่วง 3-5 เมษายนนี้

เตือนชาวเชียงใหม่ เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน อาจมีฝนตกหนักและลูกเห็บ ช่วง 3-5 เมษายนนี้

-

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตือนพี่น้องประชาชนเฝ้าระวังการเกิดพายุฤดูร้อน ซึ่งอาจมีฝนตกหนักและมีลูกเห็บ ในช่วง 3-5 เมษายนนี้ พร้อมสั่งทุกอำเภอจัดกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

     นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากที่กรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศเรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ว่า ระหว่างวันที่ 3-5 เมษายนนี้ บริเวณพื้นที่ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะเป็นพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง รวมถึงอาจมีพายุฝนเกิดขึ้นได้ ประกอบกับอาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเตียงเหนือ ภาตะวันออก และภาคกลาง จึงขอให้ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ได้เฝ้าระวังอันตรายจากการเกิดฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว โดยให้อยู่ในที่พัก หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในส่วนของเกษตรกร ควรวางแผนการเก็บเกี่ยวผลผลิต พร้อมทั้งเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่อาจจะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับการเตรียมความพร้อมในการป้องกัน รับมือ และลดผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เร่งกระจายข่าวสารสร้างการรับรู้ให้กับพี่น้องประชาชนให้ได้รับทราบอย่างทั่วถึง รวมถึงติดตามและประเมินสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมออกปฏิบัติการ ในการอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง ภายใต้รูปแบบทีมประชารัฐ และเข้าสำรวจความเสียหาย ดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบที่เกี่ยวข้องทันที พร้อมทั้งรายงานผลการดำเนินงานให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ทราบ

Must Read

(มีคลิป Video) รพ.นครพิงค์ ยืนยัน! กรณีข่าวรับน้ำมันกัญชาฟรีไม่เป็นความจริง หลังมีการแชร์ข้อมูลกันผิดๆ บนโซเชียล เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

(มีคลิป Video) เภสัชกร รพ.นครพิงค์ ยืนยัน!! กรณีข่าวรับน้ำมันกัญชาฟรี ไม่เป็นความจริง หลังมีการแชร์ข้อมูลกันผิดๆ บนโซเชียล จนมีประชาชนหลงเชื่อ ย้ำชัดน้ำมันกัญชายังเป็นยานอกบัญชียาหลัก และมีเงื่อนไขขอรับการรักษาของโรงพยาบาล ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ วันที่ 24 กันยายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้บนโลกโซเชียล ได้มีกระแสข่าว และการแชร์ข้อมูล ซึ่งระบุว่าในตอนนี้น้ำมันกัญชา ได้เข้าสู่บัญชียาหลักกระทรวงสาธารณสุข และประชาชนสามารถไปติดต่อขอรับได้ตามโรงพยาบาลจังหวัด โดยการนำบัตรประชาชน...

error: Alert: Content is protected !!