Tuesday, May 26, 2020
More
  Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เปิดใจ "เสี่ยตัน" หลังมอบโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ ให้หมอ-พยาบาล เข้าพักฟรี เป็นกำลังใจในการสู้รบกับเชื้อไวรัสโควิด-19

  (มีคลิป Video) เปิดใจ “เสี่ยตัน” หลังมอบโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ ให้หมอ-พยาบาล เข้าพักฟรี เป็นกำลังใจในการสู้รบกับเชื้อไวรัสโควิด-19

  (มีคลิป Video) เปิดใจ “เสี่ยตัน” หลังมอบโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ ให้หมอ-พยาบาล เข้าพักฟรี เป็นกำลังใจในการสู้รบกับเชื้อไวรัสโควิด-19

        เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 เมษายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า นายตัน ภาสกรนที หรือ “เสี่ยตัน” กรรมการผู้อำนวยการบริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด และเจ้าของโรงแรมอีสติ ตัน โฮเต็ล ได้ให้สัมภาษณ์พร้อมนำคณะผู้สื่อข่าวในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าชมพื้นที่และห้องพักของโรงแรมอีสติ ตัน โฮเต็ล .เชียงใหม่ ภายหลังจากที่ทางเจ้าตัวได้มีการประกาศข่าวผ่านโซเชียล ในการยื่นมือช่วยเหลือแพทย์ และพยาบาล โดยเปิดให้บริการห้องพัก อาหาร และบริการทำความสะอาดเสื้อผ้า ฟรี ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.63 เป็นต้นไป เพื่อให้ทางทีมแพทย์ และพยาบาล ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาผู้ป่วย และต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง และสามารถพักผ่อนที่โรงแรมได้อย่างเต็มที่ โดยเปิดบริการห้องพักทั้ง 122 ห้อง ในการช่วยเหลือครั้งนี้ จนกว่าภาวะวิกฤติและสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะหมดไป

       โดยทาง นายตัน ภาสกรนที หรือ “เสี่ยตัน” เจ้าของโรงแรมอีสติ ตัน โฮเต็ล เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นของการช่วยเหลือครั้งนี้สืบเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจะเห็นได้ว่าทุกคนต่างได้รับความลำบาก แต่ทุกคนก็ต้องต่อสู้ฝ่าฟันไปให้ได้ แต่ตนเห็นว่าคนที่ต้องต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างแท้จริงคือ “นักรบชุดขาว” หรือ หมอ พยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่ทุกวันต้องรักษาคนไข้ เผชิญหน้ากับเชื้อไวรัสนี้ ประกอบกับการปฏิบัติหน้าที่นานหลายชั่วโมง อาจทำให้หมอ พยาบาล เหนื่อยและหมดแรง ดังนั้นตนจึงคิดว่าไหนๆ ที่โรงแรมของตนขณะนี้ก็ประสบกับปัญหาภาวะวิกฤติ และไม่มีลูกค้าเข้าใช้บริการจึงมีแนวคิดว่านำโรงแรมมาเป็นที่พักให้กับหมอและพยาบาลมาเข้าพัก แม้ว่าความจริงแล้วหมอและพยาบาลนั้นอาจจะมีที่พักอยู่แล้ว แต่ที่พักบางทีอาจจะอยู่ไกล เพื่อให้หมอและพยาบาลไม่ต้องเดินทางไกล รวมไปถึงการที่หมอและพยาบาลปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิด สัมผัสกับคนไข้ อาจจะนำเชื้อกลับไปที่บ้านและอาจแพร่กระจายในครอบครัวด้วย ซึ่งตนคิดว่าการมาพักอยู่ที่โรงแรม ก็เป็นการลดความเสี่ยงให้หมอและพยาบาลด้วย

       ขณะเดียวกันโรงแรมที่ตนเปิดให้หมอและพยาบาลเข้ามาพักนั้นก็ไม่ได้มีแค่ไว้ให้มานอนอย่างเดียว แต่ตนยังได้มีการจัดพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถมานั่งพักผ่อน รับประทานอาหาร เพื่อให้หมอและพยาบาลรู้สึกผ่อนคลายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แล้วกลับไปทำงาน นอกจากนี้ตนยังได้มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ในการรองรับ ตั้งแต่ทางเข้ามายังโรงแรม โดยมีการนำตู้พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ มีที่ล้างรองเท้าที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสติดเข้ามา รวมไปถึงมีการเตรียมสเปรย์ ถุงมือ และเจลล้างมือ ในทุกจุดของพื้นที่โรงแรมเพื่อให้ทำความสะอาด และยังได้มีการแบ่งพนักงานที่มาดูแลตลอด 24 ชม. เพื่อคอยดูแลและบริการ รวมทั้งช่วยเหลือซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่ โดยในส่วนของการเข้าใช้โรงแรมนั้นทางหมอและพยาบาลจะต้องกรอกเอกสารประกอบการเข้าพัก ซึ่งสามารถติดต่อได้ที่สาธารณสุขจังหวัด จากนั้นแสดงบัตรประจำตัวแพทย์ พยาบาล หรือบุคลากรทางการแพทย์ หรือติดต่อสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ของโรงแรมได้

        อย่างไรก็ตามตนและเจ้าหน้าที่ของโรงแรมทุกคนอยากเป็นกำลังใจและอยากให้ความช่วยเหลือ “นักรบชุดขาว” ทุกคนที่เสียสละตัวเองในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอให้ทางหมอและพยาบาล ได้รักษาสุขภาพของตัวเอง เพราะถือได้ว่าเป็นกำลังหลักในการช่วยเหลือผู้ป่วยและช่วยคลี่คลายสถานการณ์ โดยตนและเจ้าหน้าที่ทุกคน รวมไปถึงทุกฝ่าย พร้อมที่จะเดินหน้าต่อสู้ไปด้วยกัน เพื่อให้ประเทศของเรากลับไปสู่ภาวะปกติ

  Must Read

  ระบาดทั่วเชียงใหม่! หลังหญิงท้องแก่ถูกแก๊งมิจฉาชีพบุกถึงห้องหลอกขายเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนเชิดเงินหนี ล่าสุดพบมีการก่อเหตุลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่ของเชียงใหม่

  ระบาดทั่วเชียงใหม่! หลังหญิงท้องแก่ถูกแก๊งมิจฉาชีพบุกถึงห้องหลอกขายเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนเชิดเงินหนี ล่าสุดพบมีการก่อเหตุลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่ของเชียงใหม่ จากกรณีเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายทุน อายุ 19 ปี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และ น.ส.นานยอน (ไม่มีนามสกุล) อายุ 20 ปี สัญชาติไทยใหญ่ ที่พักอาศัยอยู่หอพักย่าน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ กรณีที่ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพทำทีมาเสนอขายสินค้าถึงห้องพัก ขณะที่แฟนสาวอยู่ภายในห้องเพียงลำพังช่วงกลางวันแสกๆ...

  อย. ยืนยันแป้งฝุ่นโรยตัวเด็กที่ขายในไทย ไม่มีแร่ใยหินปนเปื้อน มีการเฝ้าระวังการผลิตและนำเข้าอย่างเข้มงวด ตรวจวิเคราะห์อย่างสม่ำเสมอ ขอให้ผู้บริโภคมั่นใจ

  อย. ยืนยันแป้งฝุ่นโรยตัวเด็กที่ขายในไทย ไม่มีแร่ใยหินปนเปื้อน มีการเฝ้าระวังการผลิตและนำเข้าอย่างเข้มงวด ตรวจวิเคราะห์อย่างสม่ำเสมอ ขอให้ผู้บริโภคมั่นใจ ภญ.สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า จากการรายงานข่าวในต่างประเทศว่า บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (Johnson & Johnson) ประกาศยุติการขายแป้งเด็กในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีแร่ใยหินปนเปื้อนซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งนั้น อย. ขอเรียนว่า ที่ผ่านมาได้ติดตามเฝ้าระวังความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่นโรยตัวที่ขายในประเทศไทยมาโดยตลอด  ซึ่งการตรวจวิเคราะห์แป้งฝุ่นโรยตัวเด็กทุกรายการไม่พบการปนเปื้อนแร่ใยหิน และได้เก็บแป้งจอห์นสัน 4...

  เอไอเอส เดินหน้านำ 5G พลิกโฉมการแพทย์เคลื่อนที่ให้ก้าวไปอีกขั้น ผนึก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล – คณะวิศวฯ มหิดล นำ 5G เสริมประสิทธิภาพ “หน่วยรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ศิริราช” เพื่อดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน

  เอไอเอส เดินหน้านำ 5G พลิกโฉมการแพทย์เคลื่อนที่ให้ก้าวไปอีกขั้น ผนึก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล – คณะวิศวฯ มหิดล นำ 5G เสริมประสิทธิภาพ “หน่วยรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ศิริราช” เพื่อดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน 26 พฤษภาคม 2563: เอไอเอส เดินหน้านำพลานุภาพเครือข่าย 5G อัจฉริยะ สนับสนุนการแพทย์และวงการสาธารณสุขไทยอย่างต่อเนื่อง ครบทุกมิติตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อดูแลคุณภาพชีวิตคนไทยรอบด้าน พร้อมรับวิถี...

  ทาสแมวต้องระวัง! ศูนย์วิจัยโรคปรสิตฯ เตือนทาสแมวระวัง “โรคขี้แมวขึ้นสมอง” แนะคนเลี้ยงแมวหมั่นตรวจสุขภาพ

  ทาสแมวต้องระวัง! ศูนย์วิจัยโรคปรสิตฯ เตือนทาสแมวระวัง "โรคขี้แมวขึ้นสมอง" แนะคนเลี้ยงแมวหมั่นตรวจสุขภาพ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 เฟซบุ๊กแฟนเพจ PDRC ศูนย์วิจัยโรคปรสิต สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้โพสต์เตือนเกี่ยวกับอาการโรคขี้แมวขึ้นสมอง โดยระบุว่า ท่านที่ชอบเลี้ยงแมวต้องหมั่นตรวจสุขภาพ ผู้ป่วยชายอายุ 30 ปีรายหนึ่งมีรอยโรคขนาด 5 มิลลิเมตรที่ตาขวา และขนาดเกือบ 1 มิลลิเมตรที่ตาซ้าย...

  สรรพากรช่วยบุคคลและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ผ่านมาตรการภาษีต่างๆ มูลค่ากว่าแสนล้านบาท

  สรรพากรช่วยบุคคลและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ผ่านมาตรการภาษีต่างๆ มูลค่ากว่าแสนล้านบาท ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังโดย ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้แถลงผลการดำเนินมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 กระทรวงการคลัง โดยมีกรมสรรพากร...
  error: Alert: Content is protected !!