Tuesday, May 26, 2020
More
  Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ผู้การฯเชียงใหม่ เผยเรียกตัวกลุ่มโจ๋ป่วน รพ.นครพิงค์ พร้อมผู้ปกครองมาพบแล้ว สั่งลงโทษทำทัณฑ์บน

  ผู้การฯเชียงใหม่ เผยเรียกตัวกลุ่มโจ๋ป่วน รพ.นครพิงค์ พร้อมผู้ปกครองมาพบแล้ว สั่งลงโทษทำทัณฑ์บน

  ผู้การฯเชียงใหม่ แจงข้อเท็จจริงกลุ่มโจ๋ป่วน รพ.นครพิงค์ ล่าสุดเชิญตัวผู้กระทำผิดและผู้ปกครอง สั่งลงโทษทำทัณฑ์บน พร้อมขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนดูแลบุตรหลาน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัส

       วันที่ 1 เมษายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า ในการแถลงข่าวของศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจ จังหวัดเชียงใหม่ (....) ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ พล...พิเชษฐ จีระนันตสินบก..จว.เชียงใหม่ ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีที่ได้มีข้อมูลข่าวสารปรากฏในโซเชียล กรณีเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่นประพฤติตนไม่เหมาะสม ที่เกิดขึ้นในช่วงค่ำคืนของวันที่ 31 มี.ค. 63 ในโรงพยาบาลนครพิงค์ .แม่ริม .เชียงใหม่ โดยจากข้อมูลข่าวสารที่ปรากฏในโซเชียลระบุว่า เจ้าหน้าที่คัดกรองก่อนที่จะเข้าโรงพยาบาล ได้ทำการตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวเนื่องจากไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวกลับแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมและขึ้นเสียงใส่เจ้าหน้าที่ ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องฉุกเฉิน

        ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ก่อนหน้านี้ได้มีผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นญาติของกลุ่มวัยรุ่น ได้ประสบอุบัติเหตุ และบาดเจ็บถูกส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ตรวจพบกลุ่มวัยรุ่นที่เดินทางมาส่งผู้เจ็บ ขณะเดินทางมาโรงพยาบาลไม่สวมแมส หรือหน้ากากอนามัยจึงได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยเฉพาะการเดินทางมาที่โรงพยาบาลซึ่งเป็นสถานที่เสี่ยง แต่ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งยังประพฤติตัวไม่เหมาะสม มีการแสดงสัญลักษณ์ มีการรวมตัวกัน ในเชิงต่อต้าน

        โดยทาง พล...พิเชษฐ จีระนันตสิน บก..จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ถือเป็นเรื่องที่ต้องมีจิตสำนึก เนื่องจากสถานการณ์ในจังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้นั้นยังมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ ดังนั้นการให้คำแนะนำจากบุคลากรสาธารณสุขเป็นเรื่องที่ดีที่ควรปฏิบัติตาม และหลังจากที่ข้อมูลข่าวสารได้ปรากฏในโซเชียลแล้วนั้น ในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ตนได้สั่งการให้ทางสถานีตำรวจภูธรแม่ริม ได้ไปเชิญผู้ปกครองของกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด จากการตรวจสอบมีทั้งหมด 10 ราย และตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดมาที่สถานีตำรวจเพื่อทำการทำทัณฑ์บนตามกฎหมาย ...คุ้มครองเด็ก พร้อมทั้งได้มีการให้คำแนะนำและชี้แจงเกี่ยวกับขั้นตอนการปฏิบัติ

       อย่างไรก็ตาม ตนอยากเรียนว่ากรณีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นเรื่องที่ควรตระหนักถึงความปลอดภัย และความระมัดระวังตัวเอง และการปฏิบัติตามตำแนะนำของบุคลากรสาธารณสุข และขอแจ้งเตือนกับทางพี่น้องประชาชนด้วยว่า ในเรื่องต่างๆ ที่เป็นการสุ่มเสี่ยง หรือเรื่องของการปฏิบัติตามคำแนะนำ จังหวัดเชียงใหม่โดยคณะกรรมการโรคติดต่อในจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการสั่งปิดสถานที่ต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่แล้วรวม 28 สถานที่ด้วยกัน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในการที่จะไปรวมตัวกันเพื่อลดอัตราเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย และหากพบเห็นผู้ฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง หรือมีการรวมตัวกันในลักษณะที่จะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสขอให้แจ้งข้อมูลข่าวสารมาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ หมายเลขโทรศัพท์ 191 จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบเพื่อดำเนินการ

  Must Read

  นายกฯ สั่งเตรียมมาตรการ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว รับคลายล็อกระยะ 3 และ 4 เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก

  นายกฯ สั่งเตรียมมาตรการ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว รับคลายล็อกระยะ 3 และ 4 เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีเน้นย้ำถึงการพิจารณาขยายเวลาการบังคับใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือนจนถึงสิ้นเดือน มิ.ย.63 ว่าเป็นไปตามข้อเสนอของสภาความมั่นคงแห่งชาติ...

  เตือนระวัง! อย่าหลงเชื่อ SMS แจ้งลิงก์ให้ดาวน์โหลดแอปฯ “ไทยชนะ” อาจถูกขโมยข้อมูลส่วนตัวได้

  เตือนระวัง! อย่าหลงเชื่อ SMS แจ้งลิงก์ให้ดาวน์โหลดแอปฯ “ไทยชนะ” อาจถูกขโมยข้อมูลส่วนตัวได้ แจ้งเตือนประชาชน หลังมีข่าวปรากฏในสื่อออนไลน์ เรื่องการส่ง SMS แจ้งลิงก์ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ภาครัฐไม่ได้เป็นผู้ส่ง SMS ดังกล่าว และ “ไทยชนะ” เป็นแพลตฟอร์มที่จัดทำขึ้นมาเพื่อให้ผู้ประกอบการ ร้านค้า ได้ลงทะเบียนเข้าระบบเพื่อเก็บข้อมูลการเข้า-ออก ของลูกค้าที่ใช้บริการร้านค้าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 และสามารถติดตามตัวได้ กรณีพบผู้ติดเชื้อ ซึ่งไม่ใช่แอปพลิเคชัน...

  แจ้งดับไฟฟ้า! ตั้งแต่บริเวณแยกศูนย์ราชการฯ-แยกตลาดรวมโชค ฝั่งทิศเหนือ เวลา 09.00-16.30 น. วันที่ 27 พ.ค. นี้

  แจ้งดับไฟฟ้า! ตั้งแต่บริเวณแยกศูนย์ราชการฯ-แยกตลาดรวมโชค ฝั่งทิศเหนือ เวลา 09.00-16.30 น. วันที่ 27 พ.ค. นี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.เชียงใหม่ 2 แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ประกาศดับกระแสไฟฟ้าเพื่อปฏิบัติงาน ปรับปรุงระบบจำหน่าย ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี บริเวณแยกศูนย์ราชการฯ-แยกตลาดรวมโชค ฝั่งทิศเหนือ เพื่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน จึงมีความจำเป็นต้องดับกระแสไฟฟ้า ในวันที่ 27...

  กิจกรรมฟื้นฟูปลูกป่าในโครงการ Climate Festival “พลัง เหนือ ธรรมชาติ” การท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อม เริ่มต้นที่เชียงใหม่

  กิจกรรมฟื้นฟูปลูกป่าในโครงการ Climate Festival “พลัง เหนือ ธรรมชาติ” การท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อม เริ่มต้นที่เชียงใหม่ เก็บตกภาพกิจกรรมดีๆ ที่งาน Climate Festival @North ที่เกิดขึ้นโดยความร่วมมือร่วมใจของผู้นำเยาวชนนักอนุรักษ์ของชนเผ่าปกาเกอะญอ แห่งหมู่บ้านห้วยหินลาดใน นักคิด นักเขียนชื่อดัง 'ฌอน บูรณะหิรัญ' กลุ่มจิตอาสาในพื้นที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่...

  “เสี่ยตัน-โน้ส อุดม” เปิดพื้นที่ขายของ 3 ตลาดนัด 3,000 บูธ ใน 3 จังหวัด ให้ขายของฟรีช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

  "เสี่ยตัน-โน้ส อุดม" เปิดพื้นที่ขายของ 3 ตลาดนัด 3,000 บูธ ใน 3 จังหวัด ให้ขายของฟรีช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ตัน ภาสกรนที เผยผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ตัน ภาสกรนที เตรียมเปิดพื้นที่ตลาดนัด 3 จังหวัด ให้พ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด -19 มาขายของได้ฟรีตามโครงการ ศอช. ศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช็อปปิ้ง โดยระบุว่า...
  error: Alert: Content is protected !!