Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) แบงค์กสิกรสาขาแม่ริม เจอลูกค้าป่วน ไม่สวมแมสก์ ทำท่าไอ-จะถ่มน้ำลาย จนผวาต้องปิดสาขา 7 วัน ทำความสะอาดครั้งใหญ่

(มีคลิป Video) แบงค์กสิกรสาขาแม่ริม เจอลูกค้าป่วน ไม่สวมแมสก์ ทำท่าไอ-จะถ่มน้ำลาย จนผวาต้องปิดสาขา 7 วัน ทำความสะอาดครั้งใหญ่

-

(มีคลิป Video) แบงค์กสิกรสาขาแม่ริม เจอลูกค้าป่วน ไม่สวมหน้ากากฯ พนักงานเตือนไม่พอใจ ทำท่าไอจะถ่มน้ำลาย จนผวาต้องปิดสาขา 7 วัน ทำความสะอาดครั้งใหญ่

     วันที่ 1 เมษายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “แม่ริม เชียงใหม่” ได้มีการโพสต์ข้อความและภาพเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ริม .เชียงใหม่ โดยระบุข้อความว่า …มีสายรายงานเรื่องของการสั่งปิด ธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ริม เชียงใหม่ วันที่ 30/03/2563 ***อ่านแล้วไม่ต้องตกใจนะครับชาวแม่ริม ***เพราะไม่ได้เจอ ผู้ป่วยโควิด (เจอแต่ผู้ “ป่วนโควิด” เท่านั้นเอง) ไปสืบมาเองนะว่า….ป่วน ป่วย ป่วง นั้นคือใคร…….เพราะลูกต้าที่อยู่ในเหตุการณ์น่ะ เพรียบ…..เรื่องมีอยู่ว่า….มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการแล้ว ไม่สวมใส่หนักาก พนักงานร้องขอให้ลูกค้าสวม หน้ากากแต่ลูกค้ายังไม่ยอมใส่ และทำกิริยา ไอ คักๆ หมุนรอบตัว เหมือนประชด พนักงาน แถม ตบท้ายด้วยการทำกิริยา “จะขากสะลด แต่ไม่ได้ถุย ออกมา คาดว่า อม ไว้ กินเอง * เพราะยังไม่กล้าทำจริง แบบทีเล่นทีจริง สาขาจึงต้องรายงานสถานการณ์ให้ สำนักใหญ่ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

      สำนักงานใหญ่จึงมีคำสั่งให้ (สาขารับผิดชอบต่อสังคม) แบบเข้มงวด โดยให้ดำเนินการปิดทำความสาขาชั่วคราว พร้อมทำความสะอาดสาขาแบบฆ่าเชื้อโรคและอบโอโซน ธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ริม เชียงใหม่ จึงปิดทำการตั้งแต่วันที่31 มีนาคม 2563 ถึง วันที่ 6 เมษายน 2563 และจะเปิดทำการอีกทีในวันที่ 7 เมษายน 2563 ตระหนัก แต่ ไม่ควรตื่นตระหนก” โดยหลังการโพสต์ข้อความดังกล่าวส่งผลทำให้ผู้พบเห็นข้อมูลเกิดความผวาและต่างวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของลูกค้าคนดังกล่าว และเกรงว่าจะเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่

     ขณะที่ในเวลาต่อมา ทางผู้สื่อข่าวได้ทำการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ พบว่า ที่บริเวณด้านหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ริม .เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสาขาที่ปรากฏข่าวดังกล่าวออกมานั้น พบว่า ทางธนาคารสาขาดังกล่าว ได้มีการปิดให้บริการจริง และมีการติดประกาศแจ้งกับทางผู้ใช้บริการบริเวณด้านหน้าสาขา ระบุว่า “สาขาแม่ริม เชียงใหม่ หยุดให้บริการ 7 วัน จะเปิดให้บริการอีกที วันที่ 7 เมษายน 2563” นอกจากนี้ยังพบป้ายข้อความเกี่ยวกับการดำเนินการป้องกันสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบุข้อความว่า “ขอสงวนสิทธิ์ในการให้บริการเฉพาะลูกค้าที่สวมหน้ากากอนามัยเท่านั้น และให้กดเจลเพื่อล้างมือเมื่อเข้าสาขาทุกครั้ง”

      อย่างไรก็ตาม บรรยากาศบริเวณด้านหน้าธนาคารดังกล่าว ยังคงมีประชาชนเข้ามาใช้บริการตู้ ATM อยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ในส่วนของภายในสาขานั้นได้มีการปิดเงียบ และคาดว่าน่าจะมีการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนจะเปิดทำการตามปกติตามประกาศที่ได้มีการแจ้งไว้ดังกล่าวต่อไป

Must Read

นายกฯ เชิญชวนประชาชนคนไทยเที่ยวงานลอยกระทง พร้อมมอบคำอธิษฐานให้ประเทศมีความสุข สงบ ประเทศไทยเจริญก้าวหน้า

นายกฯ เชิญชวนประชาชนคนไทยเที่ยวงานลอยกระทง พร้อมมอบคำอธิษฐานให้ประเทศมีความสุข สงบ ประเทศไทยเจริญก้าวหน้า วันนี้ (20 ต.ค. 63) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภารกิจก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมนิทรรศการงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ...
error: Alert: Content is protected !!