Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้เชียงใหม่จับแล้ว 2 ราย โต๊ะสนุกเกอร์-ร้านอินเทอร์เน็ต ไม่เชื่อฟังเปิดฝ่าฝืนคำสั่งป้องกันวิกฤติ 'โควิด-19' ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เชียงใหม่จับแล้ว 2 ราย โต๊ะสนุกเกอร์-ร้านอินเทอร์เน็ต ไม่เชื่อฟังเปิดฝ่าฝืนคำสั่งป้องกันวิกฤติ ‘โควิด-19’ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

-


เชียงใหม่จับแล้ว 2 ราย โต๊ะสนุกเกอร์-ร้านอินเทอร์เน็ต ไม่เชื่อฟังเปิดฝ่าฝืนคำสั่งป้องกันวิกฤติ ‘โควิด-19’ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

      วันที่ 30 มีนาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันปฏิบัติการจับกุมผู้ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีการสั่งให้ปิดสถานที่เสี่ยงแพร่เชื้อต่างๆ ได้ 2 ราย

      โดยรายแรก ...กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผก.สภ.ช้างเผือก ได้นำกำลังสายตรวจ และ สิบเอกประทีป นันทะเรือน หัวหน้างานรักษาความสงบเรียบร้อย งานเทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบ โต๊ะสนุกเกอร์ ในย่าน ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังมีประชาชนร้องเรียนว่ามีการแอบเปิดโต๊ะสนุกเกอร์ให้เล่น

      จากการตรวจสอบพบนายเอ(นามสมมุติ) เป็นผู้ดูแล เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ โดยนายเอ(นามสมมุติ) ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าโต๊ะนุ๊กได้ปิดทำการ มาตั้งแต่มีประกาศของจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยึดโต๊ะสนุกเกอร์ พร้อมทั้งแจ้งให้ผู้ดูแลโต๊ะสนุกเกอร์ ปฏิบัติตามคำสั่ง คณะกรรมการควบคุมโรค จังหวัดเชียงใหม่ที่ 2/2563 โดยเคร่งครัด

      ส่วนรายที่สองเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจับกุมได้ดำเนินการตรวจสอบ ที่ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ผลการตรวจพบร้านอินเทอร์เน็ตและพบว่ามีการเล่นพนันฟุตบอลในร้าน จึงได้แจ้งความดำเนินคดี ต่อ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมนำส่งเงิน จำนวน 24,520 บ. และผู้ต้องหาในฐานความผิด ดังนี้ 1.ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 2/2563 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดเชียงใหม่ ข้อ 2 ให้สถานที่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ถือปฏิบัติเป็นการชั่วคราว ปิดร้านเกม ร้านอินเทอร์เน็ต และตู้เกม หรือสถานที่อื่นใดที่มีการให้บริการในลักษณะคล้ายกัน 2. จัดให้มีการพนันฟุตบอลต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตตาม ...การพนัน พ.ศ. 2478

     พล...พิเชษฐ จีระนันตสินบก..จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ ได้ดำเนินการตรวจติดตามนโยบายตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 2/2563 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตามในส่วนของภาพรวมในการปฏิบัติการตรวจสอบผู้ที่ฝ่าฝืนประกาศของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือดี แต่ก็ยังมีบางรายแอบเปิดในที่ลับตา ในส่วนนี้เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการสืบสวนและเข้าจับกุมได้ และจะฝากถึงประชาชนหากพบเห็น สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ 191 หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ของท่าน ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการทันที

Must Read

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ขอความร่วมมือประชาชนต่างอำเภอปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด หลังพบผู้ติดเชื้อกระจายนอกเขตอำเภอเมืองมากขึ้น เผยวันนี้มีผู้ป่วยจากโรงพยาบาลสนามกลับบ้านได้แล้วกว่า 40 คน

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ขอความร่วมมือประชาชนต่างอำเภอปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด หลังพบผู้ติดเชื้อกระจายนอกเขตอำเภอเมืองมากขึ้น เผยวันนี้มีผู้ป่วยจากโรงพยาบาลสนามกลับบ้านได้แล้วกว่า 40 คน พร้อมเตรียม Hospitel เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ป่วย วันที่ 18 เม.ย. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่...
error: Alert: Content is protected !!