เชียงใหม่คัดกรองเข้ม พบหญิง 2 ราย มีไข้สูงที่จุดตรวจคัดกรอง หน้า สภ.ดอยสะเก็ด

18224

เชียงใหม่คัดกรองเข้ม พบหญิง 2 ราย มีไข้สูงที่จุดตรวจคัดกรอง หน้า สภ.ดอยสะเก็ด

     เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 19.00 น.ที่จุดตรวจคัดกรองบริเวณหน้า สภ.ดอยสะเก็ด ได้มีการตรวจพบผู้ที่มีไข้สูงด้วยกันจำนวน 2 ราย

     โดยรายแรกตรวจพบผู้เดินทางมาจากจังหวัดเชียงราย เพื่อมาส่งผักสดที่ตลาดเมืองใหม่ ตรวจพบว่ามีไข้วัดอุณหภูมิได้ 38.5 องศาเซลเซียส จึงนำตัวเข้าจุดคัดกรอง ตรวจวัดซ้ำยืนยันผล พบว่ายังมีไข้สูง เจ้าหน้าที่จึงได้ให้คำแนะนำในการดูแลอาการ โดยให้กลับไปกักตัวอยู่บ้าน หากมีอาการป่วยเพิ่มขึ้นให้พบแพทย์ที่โรงพยาบาลอำเภอทันที สำหรับรายนี้นั้น ได้มีการชี้แจงเพิ่มเติมว่า ได้มีทำการตรวจซ้ำที่จุดคัดกรองพบไข้ลงมาที่ 37.6 องศาฯ แนวปฏิบัติของจังหวัดจะไม่อนุญาตให้บุคคลรายดังกล่าวเข้าพื้นที่เชียงใหม่ จึงได้แจ้งญาติที่เชียงรายมารับตัวไปพบแพทย์ในพื้นที่ จ.เชียงราย สอบถามเบื้องต้นแล้วยังไม่เข้าเงื่อนไขเป็นผู้ติดเชื้อ

     สำหรับรายที่ 2 มาจาก ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด มีไข้อุณหภูมิสูง 39.4 องศาเซลเซียส จากการสอบถามอาการเบื้องต้นพบว่ามีอาการเจ็บคอ ครั่นเนื้อครั่นตัว และกำลังจะเดินทางไปโรงพยาบาลเเห่งหนึ่ง (ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อไปตรวจร่างกาย ) โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้เดินทางไปพบแพทย์ เเละให้รายงานกับเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา และให้เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอดอยสะเก็ดที่ประจำจุดคัดกรองลงบันทึกเเละส่งข้อมูลเบื้องต้นไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ผู้ป่วยอาศัยอยู่ เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เเละ ในวันนี้ทีมคัดกรองระดับหมู่บ้านจะได้ไปติดตามตรวจอาการอย่างต่อเนื่องเพื่อประเมินอาการต่อไป

ข้อมูล : ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจ จ.เชียงใหม่

Facebook Comments