Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เชียงใหม่คัดกรองเข้ม พบหญิง 2 ราย มีไข้สูงที่จุดตรวจคัดกรอง หน้า สภ.ดอยสะเก็ด

เชียงใหม่คัดกรองเข้ม พบหญิง 2 ราย มีไข้สูงที่จุดตรวจคัดกรอง หน้า สภ.ดอยสะเก็ด

-

เชียงใหม่คัดกรองเข้ม พบหญิง 2 ราย มีไข้สูงที่จุดตรวจคัดกรอง หน้า สภ.ดอยสะเก็ด

     เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 19.00 น.ที่จุดตรวจคัดกรองบริเวณหน้า สภ.ดอยสะเก็ด ได้มีการตรวจพบผู้ที่มีไข้สูงด้วยกันจำนวน 2 ราย

     โดยรายแรกตรวจพบผู้เดินทางมาจากจังหวัดเชียงราย เพื่อมาส่งผักสดที่ตลาดเมืองใหม่ ตรวจพบว่ามีไข้วัดอุณหภูมิได้ 38.5 องศาเซลเซียส จึงนำตัวเข้าจุดคัดกรอง ตรวจวัดซ้ำยืนยันผล พบว่ายังมีไข้สูง เจ้าหน้าที่จึงได้ให้คำแนะนำในการดูแลอาการ โดยให้กลับไปกักตัวอยู่บ้าน หากมีอาการป่วยเพิ่มขึ้นให้พบแพทย์ที่โรงพยาบาลอำเภอทันที สำหรับรายนี้นั้น ได้มีการชี้แจงเพิ่มเติมว่า ได้มีทำการตรวจซ้ำที่จุดคัดกรองพบไข้ลงมาที่ 37.6 องศาฯ แนวปฏิบัติของจังหวัดจะไม่อนุญาตให้บุคคลรายดังกล่าวเข้าพื้นที่เชียงใหม่ จึงได้แจ้งญาติที่เชียงรายมารับตัวไปพบแพทย์ในพื้นที่ จ.เชียงราย สอบถามเบื้องต้นแล้วยังไม่เข้าเงื่อนไขเป็นผู้ติดเชื้อ

     สำหรับรายที่ 2 มาจาก ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด มีไข้อุณหภูมิสูง 39.4 องศาเซลเซียส จากการสอบถามอาการเบื้องต้นพบว่ามีอาการเจ็บคอ ครั่นเนื้อครั่นตัว และกำลังจะเดินทางไปโรงพยาบาลเเห่งหนึ่ง (ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อไปตรวจร่างกาย ) โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้เดินทางไปพบแพทย์ เเละให้รายงานกับเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา และให้เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอดอยสะเก็ดที่ประจำจุดคัดกรองลงบันทึกเเละส่งข้อมูลเบื้องต้นไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ผู้ป่วยอาศัยอยู่ เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เเละ ในวันนี้ทีมคัดกรองระดับหมู่บ้านจะได้ไปติดตามตรวจอาการอย่างต่อเนื่องเพื่อประเมินอาการต่อไป

ข้อมูล : ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจ จ.เชียงใหม่

Must Read

เศรษฐกิจประเทศไทยจะเข้าสู่ภาวะเงินฝืดหรือไม่ ? ตามดู 4 checklist เงื่อนไขของภาวะเงินฝืด

เศรษฐกิจประเทศไทยจะเข้าสู่ภาวะเงินฝืดหรือไม่ ? ตามดู 4 checklist เงื่อนไขของภาวะเงินฝืด ช่วงนี้มีหลายคนเป็นห่วงเรื่องเศรษฐกิจไทยจะเข้าสู่ภาวะเงินฝืดหรือไม่ ❔ แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อจะติดลบต่อเนื่องตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เนื่องมาจากสถานการณ์โควิด 19 ที่ส่งผลต่อการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ แต่ปัจจัยนี้ยังไม่ใช่สัญญาณของภาวะเงินฝืด ตาม checklist เงื่อนไขของภาวะเงินฝืดทั้ง 4 ข้อ ซึ่งกำหนดว่า 1) ราคาสินค้าและบริการโดยรวมปรับลดลงต่อเนื่อง 2) ราคาสินค้าและบริการปรับลดลงกระจายไปเกือบทุกประเภทสินค้า 3) เงินเฟ้อคาดการณ์ลดลงต่ำกว่าเป้าหมายนโยบายการเงิน 4) เศรษฐกิจและการจ้างงานชะลอลงยาวนานแล้วเศรษฐกิจไทยอยู่ในระดับไหน? มีโอกาสเข้าข่ายภาวะเงินฝืดอย่างที่หลายคนกำลังเป็นห่วงอยู่หรือไม่? ลองดูจากในรูปได้เลย Cr....
error: Alert: Content is protected !!