ลงทะเบียนรับเงินชดเชยรายได้ฯ ไม่ต้องไปธนาคาร ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่

24809

blank

#ไทยคู่ฟ้า กระทรวงการคลัง ยืนยัน ลงทะเบียนรับสิทธิชดเชยรายได้ผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน .com ประชาชนไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารใหม่ เพราะกระทรวงการคลังสามารถโอนเงินไปได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชีอยู่ โดยมีเงื่อนไข คือ ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีจะต้องตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ หรือเลือกโอนเข้าพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขประจำตัวประชาชน และจะได้รับเงินภายใน 7 วันทำการ หลังผ่านเกณฑ์คุณสมบัติที่กำหนด ดังนั้น การลงทะเบียนและจ่ายเงินจะดำเนินการผ่านระบบออนไลน์เป็นหลัก ไม่จำเป็นต้องไปเข้าคิวรอที่ธนาคาร เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของประชาชน
——————-
?Website : www.thaigov.go.th

?? เยียวยา 5,000 บาท ?? ไม่ต้องไปธนาคาร ลงทะเบียนเอง ใช้บัญชีเดิมได้ทุกธนาคาร

*************************

?? นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การลงทะเบียนรับสิทธิตาม มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน ? เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัhttp://xn--q3c.com/ ? ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และเว็บไซต์จะเปิดตลอด 24 ชม.

♦♦ ประชาชนไม่จำเป็นต้องเดินทางไปธนาคารเพื่อเปิดบัญชีใหม่หรือเพื่อลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง หรือให้ผู้ใกล้ชิดช่วยลงทะเบียนให้ได้

?? อีกทั้ง ประชาชนไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารใหม่ที่ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ เนื่องจากในขั้นตอนการจ่ายเงิน กระทรวงการคลังสามารถโอนเงินไปได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชีอยู่แล้วและได้ลงทะเบียนไว้

?? โดยมีเงื่อนไขเพียงชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีจะต้องตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ ? นอกจากนี้ สามารถเลือกให้โอนเข้าพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขประจำตัวประชาชนก็ได้ โดยประชาชนจะได้รับเงินเร็วที่สุด 7 วันทำการหลังจากการลงทะเบียนและตรวจสอบผ่านเกณฑ์คุณสมบัติที่กำหนด

‼ กระทรวงการคลังได้กำหนดให้การลงทะเบียนและจ่ายเงินเป็นการดำเนินการผ่านระบบออนไลน์เป็นหลัก เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของประชาชนมากที่สุด และให้สอดรับกับแนวปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุขในการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ