น้ำใจชาวเชียงใหม่ หลั่งไหลช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

blank

น้ำใจชาวเชียงใหม่ หลั่งไหลช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีประชาชนทยอยเดินทางมาบริจาคสิ่งของเป็นจำนวนมาก ทั้งน้ำดื่ม อาหารแห้ง เครื่องดื่มชูกำลัง เกลือแร่

     น้ำใจชาวเชียงใหม่ หลั่งไหลช่วย จนท.ดับไฟป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย หลังขอรับบริจาคอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็นไว้สำหรับปฏิบัติหน้าที่ โดยมีประชาชนทยอยเดินทางมาบริจาคสิ่งของเป็นจำนวนมาก ทั้งน้ำดื่ม อาหารแห้ง เครื่องดื่มชูกำลัง เกลือแร่ เป็นต้น

blank

     ทั้งนี้ นายชยันต์ ระบือปฐพี หน.ฝ่ายอนุรักษ์ฯ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เปิดเผยว่า ขณะนี้สิ่งของที่ต้องการคือหน้ากากอนามัย(N95) หรือ ผ้า Bluff สำหรับไว้คลุมหน้า เพราะการเข้าดับไฟจะมีทั้งควันไฟและฝุ่นละอองจำนวนมาก จึงต้องมีการป้องกันอย่างมิดชิด รวมทั้งยานวดไว้แก้เคล็ดขัดยอก เพื่อนำไปให้เจ้าหน้าที่บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อจากการปฏิบัติงาน สำหรับของที่นำมาบริจาคนั้น จะเร่งแจกจ่ายให้ถึงมือเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างทั่วถึงทุกวัน และขอขอบพระคุณน้ำใจของชาวเชียงใหม่ทุกคนที่หลั่งไหลมาให้กับเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าในครั้งนี้

      โดยท่านสามารถนำสิ่งของไปบริจาคได้ที่ด่านตรวจห้วยแก้ว อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เลยอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยไปประมาณ 200 เมตร

แผนที่ https://goo.gl/maps/KLGnq5Dz6VxFUivs8

ติดต่อ: เบอร์อุทยานฯ 053-210-244

blank blank blank blank

blank blank