Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ผู้ติดเชื้อ 3 คนล่าสุดของเชียงใหม่ 1.เป็นหญิงไทย อายุ 57 ปี 2.เป็นชายฝรั่ง อายุ 66 ปี 3....

ผู้ติดเชื้อ 3 คนล่าสุดของเชียงใหม่ 1.เป็นหญิงไทย อายุ 57 ปี 2.เป็นชายฝรั่ง อายุ 66 ปี 3. เป็นหญิงไทย นวดแผนโบราณ

-

ด้าน นายแพทย์ วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดเผยสถานการณ์ผู้ป่วยในจังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดถึงเวลา 11.00 น. ของวันนี้ (22 มี.ค.63) จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ป่วยที่ยืนยันติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพิ่ม 5 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 12 ราย หายกลับบ้านแล้ว 1 ราย ยังอยู่โรงพยาบาล 11 ราย ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม 439 ราย กลับบ้านแล้ว 355 ราย อยู่ในโรงพยาบาล 84 ราย และเป็นผู้เดินทางจากเขตติดโรคติดต่ออันตรายและพื้นที่ระบาดต่อเนื่อง 418 ราย

กรณีผู้ป่วยใหม่ที่พบเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2563 จำนวน 3 ราย นั้น รายแรกเป็นผู้ป่วยหญิงชาวไทย อายุ 57 ปี อาชีพเป็นเจ้าของกิจการ ได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ พร้อมกับลูกสาวและหลานชาย กลับมาถึงประเทศไทยในวันที่ 12 มีนาคม 2563 เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่ เวลา 23.40 น. ด้วยสายการบินไทยสมาย เที่ยวบินที่ WE176 ซึ่งมีการกักตัวอยู่ที่บ้านทั้งครอบครัว รายที่สองเป็นชายชาวต่างชาติ สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ อายุ 66 ปี มีบ้านพักอาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 และในวันที่ 19 มีนาคม 2563 ก็มีอาการป่วย กรณีนี้ไม่มีผู้สัมผัสในจังหวัด เพราะผู้ป่วยรู้ตัวดี จึงให้ภรรยาขับรถไปรอ เมื่อลงจากเครื่องก็ขับรถกลับเอง และรายที่ 3 เป็นผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 35 ปี อาชีพนวดแผนไทย ย่านถนนโชตนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีอาการป่วยเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 แล้วได้เดินทางมาตรวจรักษาที่โรงพยาบาลในทันที ซึ่งผู้สัมผัสก็เป็นคนในครอบครัว จำนวน 4 คน และคนที่ร้านอีก 10 คน สำหรับการติดตามว่าติดมาจากไหน ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เพราะมีกลุ่มที่ต้องติดตามอีกหลายกลุ่ม ซึ่งผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยทั้ง 3 รายนี้ ขอให้กักตัวเองอยู่ที่บ้าน ยังไม่ต้องรีบเดินทางมาตรวจสารคัดหลั่งที่โรงพยาบาล จนกว่าจะมีอาการไข้ ไอ ก็ให้ติดต่อสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้านได้ทันที ซึ่งจะเข้าสู่กระบวนการติดตามของเจ้าหน้าที่ต่อไป

https://region3.prd.go.th/topic/news/5611

//////////////
นันธิกา กิจปาโล/ข่าว-ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 

Must Read

(มีคลิป Video) “วราวุธ” ลงพื้นที่ม่อนแจ่ม ติดตามการแก้ไขปัญหารุกล้ำที่ดินป่าสงวน จ่อรื้อรีสอร์ตเพิ่มอีก 14 แห่ง

(มีคลิป Video) "วราวุธ" ลงพื้นที่ม่อนแจ่ม ติดตามการแก้ไขปัญหารุกล้ำที่ดินป่าสงวน จ่อรื้อรีสอร์ตเพิ่มอีก 14 แห่ง เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ต.ค. 63 นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาที่ดินในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ริมบนดอยม่อนแจ่ม หลังพบมีการบุกรุกและใช้พื้นที่สร้างบ้านพักรีสอร์ต ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่คณะรัฐมนตรีได้กำหนดไว้ ซึ่งที่ผ่านมามีรีสอร์ตบนดอยม่อนแจ่มถูกดำเนินคดีและสั่งรื้อถอนกว่า 30 ราย ส่วนอีกกว่า...
error: Alert: Content is protected !!