Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ จนท.อ.เชียงดาว เข้าจับกุมผู้ลักลอบหาของป่า หลังระดมกำลังลาดตระเวนในปฏิบัติการ Set Zero พบของกลางอุปกรณ์ล่าสัตว์ ก่อนจะหลบหนีหายเข้าป่า 1 ราย

จนท.อ.เชียงดาว เข้าจับกุมผู้ลักลอบหาของป่า หลังระดมกำลังลาดตระเวนในปฏิบัติการ Set Zero พบของกลางอุปกรณ์ล่าสัตว์ ก่อนจะหลบหนีหายเข้าป่า 1 ราย

-

จนท.อ.เชียงดาว เข้าจับกุมผู้ลักลอบหาของป่า หลังระดมกำลังลาดตระเวนในปฏิบัติการ Set Zero พบของกลางอุปกรณ์ล่าสัตว์ ก่อนจะหลบหนีหายเข้าป่า 1 ราย

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 นายประกาศิต ระวิวรรณ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจชุดที่ 1 ที่ได้ออกตรวจปราบปรามการกระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับป่าไม้และสัตว์ป่า สืบเนื่องจากการวางแผนการระดมกำลังลาดตระเวนเพื่อป้องกันผู้ลักลอบเข้าไปเผาป่าในปฏิบัติการ Set Zero บริเวณป่าห้วยแม่ข้อน หมู่ที่ 3 ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ได้พบปางพักและได้เข้าไปทำการตรวจสอบ พบชาย 1 คน และหญิง 1 คน อยู่ในปางพัก คณะพนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ตามกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้และสัตว์ป่า และในระหว่างที่พนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจค้นบริเวณปางพักดังกล่าว  ฝ่ายชายได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีเข้าป่าไป

ทั้งนี้ จากการตรวจค้น พบไก่แจ้ จำนวน 1 ตัว ซากกระรอก จำนวน 1 ตัว อาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 1 ชุด มีดปลายแหลมพร้อมปลอก 1 ด้าม หนังสติ๊ก จำนวน 1 อัน ไฟแช็ก จำนวน 1 อัน ระเบิดปิงปอง จำนวน 5 ลูก สวิง จำนวน 1 อัน โทรศัพท์ยี่ห้อ OPPO จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์ยี่ห้อ HUAWEI จำนวน 1 เครื่อง ที่ดักนกพร้อมกระบอกใส่ จำนวน 1 ชุด กาวดักสัตว์ จำนวน 1 กระป๋อง ตะแกรงใส่ไก่ 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึดของกลางดังกล่าวทั้งหมด เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ สอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

Must Read

ครม.ไฟเขียว กำหนดความเร็วรถใหม่ ขยับสูงสุด 120 กม./ชม. วิ่งขวาสุดห้ามต่ำกว่า 100 กม./ชม.

ครม.ไฟเขียว กำหนดความเร็วรถใหม่ ขยับสูงสุด 120 กม./ชม. วิ่งขวาสุดห้ามต่ำกว่า 100 กม./ชม. น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงกำหนดความเร็วของยานพาหนะ ตามที่กระทรวงคมนาคม เสนอดังนี้ ในส่วนของการกำหนดความเร็วในการขับรถในทางหลวงแผ่นดิน ทางหลวงชนบท ที่มีทางเดินรถแบบจัดแบ่งช่องเดินรถในทิศทางเดียวกันไว้ตั้งแต่ 2 ช่องเดินรถ มีเกาะกลางถนนเฉพาะแบบกำแพงกั้นและไม่มีจุดกลับรถเสมอระดับถนน กำหนดให้ใช้ความเร็วไม่เกินตามประเภทของรถ ประกอบด้วย รถบรรทุกที่มีน้ำหนักเกิน 2,200 กิโลกรัม...
error: Alert: Content is protected !!