blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้(มีคลิป) หนุ่มเต็นท์รถโพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพก่อเหตุกลางวันแสกๆ ทำทีมาติดต่อซื้อรถแต่พยายามเปิดประตูรถเก๋งที่จอดติดเครื่องหน้าร้าน

(มีคลิป) หนุ่มเต็นท์รถโพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพก่อเหตุกลางวันแสกๆ ทำทีมาติดต่อซื้อรถแต่พยายามเปิดประตูรถเก๋งที่จอดติดเครื่องหน้าร้าน

-

blank

(มีคลิป) หนุ่มเต็นท์รถโพสต์เตือนภัย มิจฉาชีพก่อเหตุกลางวันแสกๆ ทำทีมาติดต่อซื้อรถ แต่พยายามเปิดประตูรถเก๋งที่จอดติดเครื่องหน้าร้านแต่ไม่สำเร็จ ก่อนไหวตัวทันรีบหลบหนี

     วันที่ 14 มีนาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่บนโลกโซเชียล ได้มีบุคคลใช้ชื่อเฟสบุ๊กว่า “Gym Tanakorn” ซึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าร้านของตัวเอง ซึ่งเป็นเต็นท์รถมือสอง แห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่มีชายคนหนึ่งอายุประมาณ 45-50 ปี ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม สีแดง ตามรถเก๋งฟอร์ดจูเนอร์ สีขาว แล้วได้จอดรถหน้าร้าน จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ทำทีมาติดต่อซื้อรถกับทางร้าน แต่มีพฤติกรรมน่าสงสัยว่าจะเป็นมิจฉาชีพ หรือคนร้ายก่อเหตุขโมยรถ เนื่องจากชายคนดังกล่าวได้มีการแสดงท่าทางพิรุธ และได้อาศัยจังหวะที่ทางเจ้าของรถเก๋งฟอร์ดจูเนอร์ สีขาว จอดรถลงไปซื้อของถนนฝั่งตรงข้าม และ เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นว่ารถได้จอดติดเครื่องยนต์ไว้ก็เข้าไปดึงประตูรถ โดยที่ไม่ได้เป็นเจ้าของรถแต่อย่างใด ก่อนที่ผู้โพสต์จะเห็นพฤติกรรมดังกล่าวแล้วเข้ามาพูดจาจนชายคนนี้เห็นสถานการณ์ไม่ดีจึงรีบขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดติดเครื่องทิ้งไว้ขับหลบหนีไป

     ซึ่งต่อมาทางเจ้าของโพสต์จึงได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดในร้านที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้ นำมาเผยแพร่ลงในโซเชียล พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “เตือนภัยสังคมครับ บุคคลในคลิปวิดีโอมี ท่าทางพิรุธ แกล้งมาดูรถที่ร้าน แต่ผมมองว่าเขาน่าจะตาม รถฟอร์จูนเนอร์สีขาว ที่เป็นผู้หญิงขับ แล้วเขาสตาร์รถทิ้งไว้ มีลูกเล็กอยู่ในรถด้วย ดีที่ล็อกประตู สังเกตคนในวิดีโอดีๆ เขาจ้องแต่รถ Fortuner แล้วยังเดินไปเปิด honda jazz อีกคัน มอเตอร์ไซค์ก็ไม่ดับเครื่อง พบเจอที่ไหนระวังด้วยนะครับอันตรายจริงๆ #เจอผมเดินเข้าไปคุยหนีเลยพูดแบบงง” และเมื่อเรื่องราวเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว ก็ทำให้มีผู้พบเห็นเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และแชร์เรื่องราวออกไปเป็นจำนวนมาก

blank

     ขณะที่ในเวลาต่อมา ทางผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อไปหาทางเจ้าของโพสต์เรื่องราวนี้ จนกระทั่งทราบว่า เจ้าของโพสต์ดังกล่าวคือ นายธนกร ตันนะ อายุ 29 ปี เจ้าของเต็นท์รถที่ปรากฏในคลิป ซึ่งเจ้าตัวเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (13 มี.ค. 63) เวลาประมาณ 14.50 น. ซึ่งมีลูกค้าเป็นชายอายุประมาณเกือบ 50 ปี สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ได้จอดรถจักรยานยนต์และทำทีเข้ามาดูรถในร้าน แต่จากการพูดคุยกับทางแฟนของตนนั้นพบว่าชายคนนี้พูดจาในลักษณะที่ไม่ทราบข้อมูลของรถแต่อย่างใด ตนจึงรู้สึกผิดสังเกตจึงเข้าไปพูดคุยด้วย และก็ได้มาเห็นพฤติกรรมผิดสังเกตเมื่อชายคนดังกล่าวเดินไปเปิดประตูรถเก๋งที่จอดอยู่หน้าร้าน และได้กลับมาย้อนดูคลิปจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพไว้ และคาดว่าชายคนนี้น่าจะเป็นมิจฉาชีพที่ตั้งใจจะก่อเหตุขโมยรถ จึงได้นำภาพเหตุการณ์ที่ปรากฏดังกล่าวไปโพสต์ในโซเชียล

blank

     สำหรับพฤติกรรมที่ตนคิดว่าชายคนนี้น่าจะเป็นมิจฉาชีพคือชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาเหมือนลูกค้าปกติและได้มีการพูดคุยพร้อมทั้งมีการให้เบอร์โทรศัพท์มา โดยบอกกับแฟนของตนว่า คนในเบอร์โทรศัพท์อยากได้รถ แล้วแฟนก็ได้มาบอกกับตนให้โทรศัพท์คุยกับลูกค้าตามเบอร์โทรที่ชายคนดังกล่าวให้มา แต่ขณะนั้นตนได้ไปสังเกตเห็นว่าชายคนดังกล่าวกำลังพยายามเปิดประตูรถเก๋งฟอร์ดจูเนอร์ สีขาว ที่จอดหน้าร้านอยู่ จากนั้นตนจึงได้เดินเข้าไปหาชายคนดังกล่าว ซึ่งทำให้ชายคนดังกล่าวหยุดพฤติกรรม แล้วมาพูดคุยกับตน โดยคนก็ถามข้อมูลกับชายคนนี้ว่าใครจะซื้อรถ พร้อมทั้งถามไปว่าเบอร์โทรศัพท์ที่ให้มาดังกล่าวเป็นเบอร์ของใคร แต่ชายคนดังกล่าวก็มีอาการหน้าถอดสี และมีท่าทางกลัว ตนจึงถามกลับไปอีกครั้ง ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ตอบกลับว่าเบอร์ดังกล่าวเป็นของพี่ชาย พี่ชายอยากได้รถ แต่ตนก็ถามไปว่าทำไมพี่ชายไม่มาเอง ซึ่งชายคนนี้ก็ยังบอกอีกว่าเดี๋ยวจะมาจองรถไว้ก่อน แต่หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวก็เริ่มมีอาการลุกลี้ลุกลนแล้วเดินหันหลังไปดึงประตูรถฮอนด้าแจ๊ส สีขาวที่จอดอยู่อีกคัน แต่เมื่อเห็นว่าเปิดไม่ได้จึงรีบขึ้นควบรถจักรยานยนต์ที่จอดติดเครื่องไว้ แล้วขับออกไปทันที

blank

     โดยในเวลาต่อมาตนเห็นว่าชายคนนี้มีพิรุธจึงได้กลับมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ในร้าน และก็เป็นอย่างที่ตนคิดไว้จริง และคาดว่าชายคนนี้น่าจะขับตาม รถเก๋งฟอร์ดจูเนอร์ สีขาว มาก่อนแล้ว จนกระทั่งมาถึงหน้าร้านตน โดยระหว่างที่เจ้าของรถจอดรถไว้ก็ได้มีการติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้โดยมีเด็กอายุประมาณ 5-6 ขวบอยู่ข้างใน และคาดว่าชายคนดังกล่าวเห็นว่าสบโอกาสจึงตั้งใจจะก่อเหตุ แต่ประตูรถปิดล็อกเปิดไม่ได้จึงทำให้ชายคนนี้ก่อเหตุไม่สำเร็จ ส่วนที่ตนนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ก็เพื่อเป็นการเตือนภัยสังคม และภัยใกล้ตัวที่ปัจจุบันมิจฉาชีพก่อเหตุได้หลายรูปแบบ จึงอยากให้ประชาชนระมัดระวัง เวลาจอดรถก็ควรมีการปิดเครื่อง ล็อกประตูให้ดี เพื่อป้องกันกลุ่มคนหรือมิจฉาชีพเหล่านี้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวด้วย

blank blank blank blank

blank

Must Read

เชียงใหม่ เร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 รอบ 3 ให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทั่วจังหวัด อีก 10,000 ราย ตั้งเป้าฉีดให้แล้วเสร็จภายใน 25 เมษายน...

จังหวัดเชียงใหม่ เร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 รอบที่ 3 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทั่วจังหวัด อีก 10,000 ราย ตั้งเป้าฉีดให้แล้วเสร็จภายใน 25 เมษายน นี้ นายแพทย์ธีรวัฒน์ วงค์ตัน หัวหน้าภารกิจด้านบริการปฐมภูมิ โรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับวัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวค จากประเทศจีน เข้ามาในรอบที่ 3 ตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่...
error: Alert: Content is protected !!