blank
blank
blank
Homeข่าวธุรกิจเชียงใหม่ ข่าวเศรษฐกิจเชียงใหม่AIS สานต่อ “อุ่นใจอาสา ภารกิจคิดเผื่อ” ส่งความห่วงใย  มอบหน้ากากอนามัย ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงาน ลดความเสี่ยงจากไวรัส COVID-19

AIS สานต่อ “อุ่นใจอาสา ภารกิจคิดเผื่อ” ส่งความห่วงใย  มอบหน้ากากอนามัย ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงาน ลดความเสี่ยงจากไวรัส COVID-19

-

blank

AIS สานต่อ “อุ่นใจอาสา ภารกิจคิดเผื่อ” ส่งความห่วงใย  มอบหน้ากากอนามัย ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงาน ลดความเสี่ยงจากไวรัส COVID-19

     เมื่อ 11 มีนาคม 2563 : นางสาวกานติมา เลอเลิศยุติธรรม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “ปัจจุบัน ประเทศไทยยังเผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่สร้างความวิตกกังวลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ที่เปรียบเสมือนด่านหน้าในการทำงานหนักเพื่อรับมือกับการดูแลผู้ป่วยและผู้มีความเสี่ยงจำนวนมาก”

S 4153537

     “ดังนั้น เอไอเอสในฐานะผู้นำบริการดิจิทัลที่มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตและพร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ เราจึงมีมาตรการป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างสูงสุด พร้อมส่งต่อความห่วงใยและใส่ใจเป็นอย่างยิ่งต่อสุขภาพอนามัย รวมถึงความปลอดภัยของประชาชนคนไทยและบุคลากรกลุ่มดังกล่าว เอไอเอส โดย โครงการอุ่นใจอาสา จึงเดินหน้าสานต่อภารกิจคิดเผื่อเพื่อสังคมไทย ส่งมอบหน้ากากอนามัยให้กับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์, พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ในโรงพยาบาล ทั้งนี้ ตัวแทนผู้บริหารและพนักงานได้เริ่มออกเดินสายสนับสนุนหน้ากากอนามัย จำนวน 40,000 ชิ้น ให้แก่ 4 โรงพยาบาลในเบื้องต้น ประกอบด้วยโรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลวชิระ, โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแบ่งเบาภาระด้านการจัดหาหน้ากากอนามัย และเพื่อขอบคุณ พร้อมส่งกำลังใจให้กับทีมงานที่ยังคงต้องรับมือกับสถานการณ์นี้ไปอีกระยะหนึ่ง”

S 4153538

     ​นอกจากนี้ เอไอเอส ยังมีความห่วงใยต่อสุขอนามัยของพนักงานที่ทำงานให้บริการลูกค้าใน Touchpoint ต่างๆ เช่น พนักงาน AIS Shop, ช่างติดตั้ง AIS Fibre เป็นต้น บริษัทจึงได้มอบหน้ากากอนามัยพร้อมอุปกรณ์ป้องกันที่จำเป็นให้กับพนักงานใช้ในการปฏิบัติงานในสถานการณ์ช่วงนี้เพื่อสร้างความอุ่นใจอีกด้วย

S 4153539
S 4153540

blank

Must Read

กรมอนามัย  เตือนผู้ซื้อของแห้งผ่านออนไลน์ ระวังเชื้อรา และให้สังเกตบรรจุภัณฑ์ หรือสอบถามวันที่หมดอายุกับผู้ขายก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้ง

กรมอนามัย  เตือนผู้ซื้อของแห้งผ่านออนไลน์ ระวังเชื้อรา และให้สังเกตบรรจุภัณฑ์ หรือสอบถามวันที่หมดอายุกับผู้ขายก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้ง   นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ประชาชนนิยมซื้อของอุปโภคบริโภคทางออนไลน์กันมากขึ้น เพราะด้วยเป็นการประหยัดด้านเวลา และลดความเสี่ยงจากการเดินทาง  ออกจากบ้านในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 แต่การสั่งซื้อของแต่ละครั้งผู้ซื้อก็ต้องมั่นใจ   ถึงคุณภาพของสินค้า โดยเฉพาะการสั่งซื้ออาหารแห้งออนไลน์จำพวกธัญพืช ถั่วเมล็ดแห้ง และผลไม้แห้งต่าง ๆ ที่อาจเป็นสินค้าเก่าเก็บเสี่ยงเกิดเชื้อราได้ เนื่องจากกอาหารที่ผ่านกระบวนการอบแห้งหรือการตากแห้งเพื่อลดปริมาณน้ำในอาหาร เป็นการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์และชะลอการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์  ที่ก่อให้เกิดการเสียของอาหาร อาจมีความเสี่ยงปนเปื้อนเชื้อราได้ง่าย หากเก็บรักษาที่ไม่เหมาะสม...
error: Alert: Content is protected !!