Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video)หนุ่มโพสต์เดือด แฉตำรวจอุ้มเมียพร้อมลูกชายเข้าป่า รีดไถเงิน 3 แสนบาท

(มีคลิป Video)หนุ่มโพสต์เดือด แฉตำรวจอุ้มเมียพร้อมลูกชายเข้าป่า รีดไถเงิน 3 แสนบาท

-

(มีคลิป Video)หนุ่มโพสต์เดือด แฉตำรวจอุ้มเมียพร้อมลูกชายเข้าป่า รีดไถเงิน 3 แสนบาท

    ผู้เสียหายแฉโลกโซเชียลตำรวจไกลปืนเที่ยง สภ.ชายแดนเชียงใหม่ สุดฉาวอุ้มรีดเงินเมียต่างด้าวพร้อมบุตรชายสามแสนบาท เหตุไม่พกบัตรต่างด้าว คาดทำเป็นขบวนการน่าจะทำหลายครั้งแล้วแต่ไม่มีใครกล้าเอาเรื่อง มีแม่หลวงในพื้นที่เป็นนกต่ออ้างสงสารเลยช่วยเคลียร์ดูดเงินเอทีเอ็ม หิ้วผู้เสียหายไปโอนเงินคาตู้ แฉจิตใจสูงส่งจ่ายเงินให้ก่อนมาจี้ทวงเก็บทีหลังจนครบ ภายหลังผู้เสียหายร้อง ภาค 5 ผู้ใหญ่ในพื้นที่อาสาเคลียร์จ้าละหวั่น

     สืบเนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ TS’Thanaphon Eagleline ได้แชร์คลิปและภาพเอกสารการร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค โดยมีข้อความว่า เงินเดือนพวกคุณไม่พอใช้หรือครับ?ถึงได้จับเด็กและผู้หญิง มาข่มขู่!รีดไถ เป็นเงินสามแสนบาท สน.แม่อายคับ!!! โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่ถ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งพร้อมรถตำรวจ โดยเป็นภาษาเหนือ บอกให้หยุดถ่าย ถ้าถ่ายเดี๋ยวจะไม่ช่วยให้แล้วนะ!!! จนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ทราบชื่อภายหลังว่า นายฐานะพล เสาวคนธ์ อายุ 45 ปี เปิดร้านอาหารอยู่ในพื้นที่อำเภอสันทราย จึงขอเข้าไปสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

     นายฐานะพล อายุ 45 ปี เปิดเผยว่า ที่ตนเองนำเรื่องดังกล่าวมาลงในโลกโซเชียลเพื่อระบายความคับแค้นใจที่ถูกระบบราชการทำร้ายกับครอบครัวตนเองอย่างมาก โดยตำรวจซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐอุ้มภรรยาและลูกชายตนเองไปกักขังหน่วงเหนี่ยวและรีดเงินไปจำนวน 3 แสนบาท

     นางพิมพ์ชนก อายุ 22 ปี กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 63 ช่วงเวลาบ่ายโมง ตนเองและบุตรชาย คือ ด.ช.อีเกิ้ล อายุ 1 ขวบ 11 เดือนซึ่งเป็นลูกของตนเองกับนายฐานะพล ได้เดินทางไปงานแต่งญาติที่หมู่บ้านโป่งงาย ต.แม่สาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ขากลับได้อาศัยนั่งรถคนในหมู่บ้านกลับ ระหว่างทางได้มีตำรวจหลายนายได้เข้าตรวจสอบรถและทำการตรวจปัสสาวะ ตรวจบัตรประชาชน แต่ไม่พบสารเสพติด แต่บัตรตนเองมีแค่บัตรสีชมพูหรือบัตรต่างด้าว แต่ตนไม่ได้พกมา จึงถูกหนึ่งในเจ้าหน้าที่ขับรถพาภรรยาตนและลูกชาย คนในหมู่บ้านอีก 2 คน และเด็กสาวอีก 1 คน ขับขึ้นไปเจรจากันในป่าบนดอย ตนเองก็โวยวายว่าทำไมไม่พาไปโรงพัก แล้วจึงนำมาควบคุมไว้ที่ป้อมแม่สาว รวมผู้ใหญ่สามคน เด็กสองคน โดยแจ้งข้อหา ตอนแรกเรียกเงินจำนวน 1 แสน พอรู้ว่ามีเงินมีทองก็เรียกอีกรอบ 5 แสนบาท อ้างว่า เป็นนำพาต่างด้าวให้ที่ซุกซ่อน ตอนแรกเอาบัตรไปกดก่อนจำนวน 8 หมื่นบาท แต่ก็ไม่พอ จึงพาตนเองไปโอนให้เพิ่มอีก 6 หมื่นบาท ถ้าเงินไม่ครบไม่ยอมปล่อยตนเอง โดยมีแม่หลวงเป็นผู้หญิงมีอายุ อ้างตัวเป็นแม่หลวงหรือผู้ใหญ่บ้านมาเคลียร์ โดยอาสาออกเงินให้ก่อนอีกจำนวน 1.6 แสนบาท จึงถูกปล่อยตัวตอนเวลาสองทุ่ม และต่อมาแม่หลวงคนดังกล่าวจึงมาทวงทางชาวบ้าน และสามีตนเองจึงโอนเงินไปให้อีก 1.6 แสนบาท รวมทั้งหมด 3 แสนบาท

     นายฐานะพล เสาวคนธ์ อายุ 45 ปี เปิดเผยต่อไปว่า หลังเกิดเรื่องตนเองและภรรยาได้เดินทางไปร้องเรียนที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ก็มีคนในพื้นที่หลายคนเป็นตัวแทนเข้ามาเจรจาขอคืนเงิน และขอไปถอนการร้องเรียนทุกอย่างให้หมด โดยระหว่างที่ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ได้มีผู้ใหญ่ในพื้นที่ขอเป็นตัวแทนเจรจาเพื่อไม่ให้เรื่องบานปลายอีกด้วย

     ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า ตอนนี้ตนเองกำลังทราบเรื่อง หลังจากนี้จะได้นำข้อมูลที่ผู้สื่อข่าวได้มาไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง หากพบการกระทำความผิดจริง ก็จะมีการดำเนินการตามวินัยและกฎหมายอย่างเด็ดขาด โดยจะให้ความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย

Must Read

ครม.เห็นชอบ ร่างกฎกระทรวงใหม่ ห้ามโค่นต้นยางนา-คุมการสร้างอาคาร ในพื้นที่ 6 ตำบล เชียงใหม่-ลำพูน

ครม.เห็นชอบ ร่างกฎกระทรวงใหม่ ห้ามโค่นต้นยางนา-คุมการสร้างอาคาร ในพื้นที่ 6 ตำบล เชียงใหม่-ลำพูน เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีการพิจารณา เรื่อง ร่างกฎกระทรวงกำหนดให้ท้องที่ตำบลวัดเกต ตำบลหนองหอย อำเภอเมืองเชียงใหม่ ตำบลหนองผึ้ง ตำบลยางเนิ้ง และตำบลสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ และในท้องที่ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน...
error: Alert: Content is protected !!