Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ผู้ใหญ่บ้านเข้าไปช่วยดับไฟป่า เกิดไฟคลอกตามร่างกายกว่า 80 % ผู้ว่ารุดไปเยี่ยม

ผู้ใหญ่บ้านเข้าไปช่วยดับไฟป่า เกิดไฟคลอกตามร่างกายกว่า 80 % ผู้ว่ารุดไปเยี่ยม

-

    บาดเจ็บสาหัส ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย เข้าดับไฟป่า เกิดพลาดท่าถูกไฟคลอกร่างกาย 80-90 เปอร์เซ็นต์ จนท.ต้องหามส่ง โรงพยาบาล ด้านพ่อเมืองเชียงใหม่รุดเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ

    เมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 9 มี.ค.63 ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุคนถูกไฟคลอก ขณะเข้าทำการดับไฟป่าในพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านแพะเจดีย์ ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงได้รุดนำกำลังเข้าช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อไปถึงพบชาวบ้านกลุ่มหนึ่งกำลังช่วยกันปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายนิพนธ์ จาระธรรม ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.แม่แฝกใหม่ มีบาดแผลตามร่างกายถูกไฟไหม้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือทำการนำร่างผู้บาดเจ็บขึ้นเปลเคลื่อนย้ายออกมาจากจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้รีบนำขึ้นรถพยาบาลและนำตัวส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสันทราย ก่อนจะส่งต่อไปรักษายังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ในเวลาต่อมา

    ทั้งนี้จากการสอบถามทางชาวบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นได้เกิดมีไฟป่าลุกไหม้อย่างหนักในเขตพื้นที่ป่าซึ่งอยู่ใกล้กับหมู่บ้าน โดยไฟได้ลุกลามอย่างหนักและชาวบ้านเกรงว่าจะลามเข้ามาในพื้นที่ชุมชนทาง นายนิพนธ์ จาระธรรม ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านเขตดังกล่าว จึงได้นำกำลังอาสาสมัครและชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือกันดับไฟป่า แต่ระหว่างที่ช่วยกันอยู่นั้นไฟป่าก็ลุกโหมอย่างหนักจนกระทั่งเกิดคลอกใส่ผู้บาดเจ็บ ทำให้ร่างกายถูกไฟไหม้กว่า 80 เปอร์เซ็น จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อชาวบ้านเห็นดังนั้นก็ได้ช่วยกันดึงร่างผู้บาดเจ็บออกห่างจุดเกิดไฟป่า และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้รุดเข้ามาช่วยเหลือ

    อย่างไรก็ตามภายหลังเกิดเหตุ ในช่วงเย็นของวันเดียวกันนี้ ทางด้าน นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องหลังทราบเรื่องก็ได้เดินทางเข้าเยี่ยม นายนิพนธ์ จาระธรรม ซึ่งได้รับบาดเจ็บมารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประสานทีมแพทย์ให้ช่วยอำนวยความสะดวกผู้ป่วย พร้อมมอบสิ่งของเงินช่วยเหลือจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ป่วยและญาติ ในการดำรงชีวิตต่อไป

ผู้ว่าเชียงใหม่

ไฟคลอก เชียงใหม่

Must Read

หนาวได้อีก! อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิลดอีกลง 1-3 องศาเซลเซียส ช่วง 24-26 ต.ค. นี้

หนาวได้อีก! อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิลดอีกลง 1-3 องศาเซลเซียส ช่วง 24-26 ต.ค. นี้ วันที่ 24 ตุลาคม 2563 กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายลักษณะอากาศ ในช่วงวันที่ 24 - 26 ต.ค. 63 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่พายุโซนร้อนกำลังแรง “โซเดล”...
error: Alert: Content is protected !!