blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ พบร่างหนุ่ม นศ.มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ลอยในคันคลองชลประทาน

พบร่างหนุ่ม นศ.มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ลอยในคันคลองชลประทาน

-

blank

พบร่างหนุ่ม นศ.มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ลอยอืดในคันคลองชลประทาน เจ้าหน้าที่กู้ร่างตรวจสอบ พบเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ หลังประสบเหตุพุ่งชนที่กั้นข้างทางกลางดึก แต่ศพเพิ่งโผล่

      เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 มีนาคม 2563 พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น สว.(สอบสวน) สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตลอยอยู่ภายในคลองชลประทาน บริเวณด้านทางโค้ง ด้านหน้าสำนักงานประปา ถ.คันคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงได้รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกันกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งเมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นคลองชลประทานพาดยาว กลางคันคลองพบร่างคนเสียชีวิต สภาพสอบอืดโผล่ศีรษะขึ้นมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันกู้ร่างขึ้นมาจากน้ำ พบว่าเป็นชายวัยรุ่น ตรวจสอบทรัพย์สินในตัวมีกระเป๋าเงินและมือถือ 1 เครื่อง ภายในกระเป๋าพบเงินสดเป็น ธนบัตร 100 บาท จำนวน 2 ใบ และ ธนบัตร 50 บาท จำนวน 1 ใบ และพบเอกสารบัตรประจำตัวผู้ตาย และบัตรนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจสอบทราบชื่อคือ นายเอ(นามสมมุติ) อายุ 21 ปี ที่อยู่ ต.ริมปิง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพออกจากที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา

blank

     ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 03.20 น. ของคืนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุที่บริเวณทางโค้งหน้าสำนักงานประปา และได้ไปตรวจสอบ โดยในขณะนั้นพบเพียงแต่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กX 3XX ลำพูน จอดอยู่ริมทาง แต่ไม่พบตัวคนขับ จึงได้นำรถมาเก็บรักษาที่ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ จนกระทั่งในช่วงเช้าวันนี้ มีพลเมืองดีแจ้งว่าพบศพคนเสียชีวิตลอยอยู่ใกล้กับจุดที่พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งน่าจะเป็นคนขับ

blank

     ส่วนสาเหตุนั้นทาง พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น สว.(สอบสวน) สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้เสียชีวิตน่าจะขับรถมาในช่วงกลางดึก โดยจากการตรวจสอบเส้นทางนั้นมุ่งหน้ามาจากแม่เหียะจะเข้ามายังตัวเมืองเชียงใหม่ จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง คาดว่ารถของผู้เสียชีวิตนั้นน่าจะเกิดเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนเข้ากับที่กั้นคันคลองชลประทาน เนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่ามีร่องรอยการชนและรอยไถลลากยาวไปกว่า 30 เมตร จากนั้นร่างของผู้เสียชีวิตน่าจะกระเด็นตกลงไปในคลองน้ำ แล้วน่าจะหมดสติ ประกอบกับช่วงเวลานั้นเป็นช่วงดึกไม่มีคนเห็นเหตุการณ์จึงทำให้ไม่มีคนช่วยเหลือได้ทัน และเสียชีวิตในที่สุด

blank

      อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยังแผนกนิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง และได้ประสานให้ทางญาติผู้เสียชีวิตทราบแล้ว เพื่อให้รอรับศพนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

blank

Must Read

error: Alert: Content is protected !!