Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ พบร่างหนุ่ม นศ.มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ลอยในคันคลองชลประทาน

พบร่างหนุ่ม นศ.มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ลอยในคันคลองชลประทาน

-

พบร่างหนุ่ม นศ.มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ลอยอืดในคันคลองชลประทาน เจ้าหน้าที่กู้ร่างตรวจสอบ พบเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ หลังประสบเหตุพุ่งชนที่กั้นข้างทางกลางดึก แต่ศพเพิ่งโผล่

      เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 มีนาคม 2563 พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น สว.(สอบสวน) สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตลอยอยู่ภายในคลองชลประทาน บริเวณด้านทางโค้ง ด้านหน้าสำนักงานประปา ถ.คันคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงได้รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกันกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งเมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นคลองชลประทานพาดยาว กลางคันคลองพบร่างคนเสียชีวิต สภาพสอบอืดโผล่ศีรษะขึ้นมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันกู้ร่างขึ้นมาจากน้ำ พบว่าเป็นชายวัยรุ่น ตรวจสอบทรัพย์สินในตัวมีกระเป๋าเงินและมือถือ 1 เครื่อง ภายในกระเป๋าพบเงินสดเป็น ธนบัตร 100 บาท จำนวน 2 ใบ และ ธนบัตร 50 บาท จำนวน 1 ใบ และพบเอกสารบัตรประจำตัวผู้ตาย และบัตรนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจสอบทราบชื่อคือ นายเอ(นามสมมุติ) อายุ 21 ปี ที่อยู่ ต.ริมปิง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพออกจากที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา

     ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 03.20 น. ของคืนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุที่บริเวณทางโค้งหน้าสำนักงานประปา และได้ไปตรวจสอบ โดยในขณะนั้นพบเพียงแต่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กX 3XX ลำพูน จอดอยู่ริมทาง แต่ไม่พบตัวคนขับ จึงได้นำรถมาเก็บรักษาที่ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ จนกระทั่งในช่วงเช้าวันนี้ มีพลเมืองดีแจ้งว่าพบศพคนเสียชีวิตลอยอยู่ใกล้กับจุดที่พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งน่าจะเป็นคนขับ

     ส่วนสาเหตุนั้นทาง พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น สว.(สอบสวน) สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้เสียชีวิตน่าจะขับรถมาในช่วงกลางดึก โดยจากการตรวจสอบเส้นทางนั้นมุ่งหน้ามาจากแม่เหียะจะเข้ามายังตัวเมืองเชียงใหม่ จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง คาดว่ารถของผู้เสียชีวิตนั้นน่าจะเกิดเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนเข้ากับที่กั้นคันคลองชลประทาน เนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่ามีร่องรอยการชนและรอยไถลลากยาวไปกว่า 30 เมตร จากนั้นร่างของผู้เสียชีวิตน่าจะกระเด็นตกลงไปในคลองน้ำ แล้วน่าจะหมดสติ ประกอบกับช่วงเวลานั้นเป็นช่วงดึกไม่มีคนเห็นเหตุการณ์จึงทำให้ไม่มีคนช่วยเหลือได้ทัน และเสียชีวิตในที่สุด

      อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยังแผนกนิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง และได้ประสานให้ทางญาติผู้เสียชีวิตทราบแล้ว เพื่อให้รอรับศพนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

Must Read

กรีนทราเวล มอบความพิเศษ!! รอบปฐมฤกษ์ สิงหา พาแม่สวดมนต์ วัดถ้ำเมืองนะ เชียงดาว

กรีนทราเวล มอบความพิเศษ!! รอบปฐมฤกษ์ สิงหา พาแม่สวดมนต์ วัดถ้ำเมืองนะ เชียงดาว พิเศษ!! รอบปฐมฤกษ์ สิงหา พาแม่สวดมนต์ วัดถ้ำเมืองนะ เชียงดาว จองด่วนก่อนเต็ม ... จากราคาปกติ 299 บ. เหลือเพียง 260 บ./ท่าน รวมคูปองอาหาร ออกเดินทางวันที่ 12 ส.ค....
error: Alert: Content is protected !!