Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เปิดใจพ่อค้าแม่ค้าตลาดอนุสาร หลังพิษโควิด-19 กระทบหนัก รวมตัวชุมนุมเดินชูป้ายร้องขอลดค่าเช่า 50 เปอร์เซ็นต์ ช่วยประคองผ่านวิกฤติ

(มีคลิป Video) เปิดใจพ่อค้าแม่ค้าตลาดอนุสาร หลังพิษโควิด-19 กระทบหนัก รวมตัวชุมนุมเดินชูป้ายร้องขอลดค่าเช่า 50 เปอร์เซ็นต์ ช่วยประคองผ่านวิกฤติ

-

(มีคลิป Video) เปิดใจพ่อค้าแม่ค้าตลาดอนุสาร หลังพิษโควิด-19 กระทบหนัก รวมตัวชุมนุมเดินชูป้ายร้องขอลดค่าเช่า 50 เปอร์เซ็นต์ ช่วยประคองผ่านวิกฤติ

     วันที่ 6 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ช่วงค่ำวานนี้ (5 มี.ค. 63) กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดอนุสาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งของฝากที่สำคัญ และย่านท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 100 คน ได้รวมตัวกันเดินชูป้ายเรียกร้องให้ผู้ดูแลของตลาดอนุสาร ลดค่าเช่าแผงลง 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นการประคับประคองให้ผ่านช่วงการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ซบเซา หลังประสบกับผลกระทบวิกฤติการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหายไปเป็นจำนวนมาก จนตลาดเงียบไม่มีลูกค้าและนักท่องเที่ยวเข้ามาซื้อสินค้า จนบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ภายในตลาดดังกล่าวขาดรายได้หายไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ต้องจ่ายค่าเช่าแผงในราคาเท่าเดิม

     ทั้งนี้หลังการรวมตัวกันดังกล่าว ทางผู้สื่อข่าวได้ติดตามสอบถามข้อมูลเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยทาง นางอ้อยทิพย์ (ไม่ขอเปิดเผยนามสกุล) อายุ 50 ปี แม่ค้าชุดพื้นเมืองภายในตลาดดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า ในช่วงนี้หลังการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวหายไป โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ถือเป็นลูกค้าหลัก หายไปจนหมด ทำให้ในแต่ละวันไม่สามารถขายของได้ ยอดขายหายไปเกือบ 80% โดยสถานการณ์เป็นแบบนี้ มาประมาณ 1 เดือนแล้ว ถ้ายังคงเป็นแบบนี้ต่อไปคงไปต่อไม่ไหว จึงอยากจะให้เจ้าของตลาดช่วยลดราคาค่าเช่าลง 50% เพื่อเป็นการช่วยพ่อค้าแม่ค้า ให้สามารถประคับประคองตัวเอง ให้ผ่านช่วงวิกฤติไปได้

     ขณะที่ทางด้าน นางโยษิตา อายุ 52 ปี เจ้าของร้านโยษิตาของฝาก ซึ่งเปิดมานานกว่า 10 ปี ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้รับความเดือดร้อนอย่างมากในเรื่องของรายได้จากการขายสินค้า เพราะแต่ละวันแทบจะขายสินค้าไม่ได้เลย โดยจากสถานการณ์ตอนนี้เรียกว่าขายได้น้อยลงจนน่าใจหาย จากที่เคยได้วันละไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท แต่ในปัจจุบันหลังสถานการณ์นักท่องเที่ยวหาย แต่ละวันขายได้ไม่ถึง 2,000 บาท ประกอบกับค่าเช่าวันละหลายพันบาท ทำให้เริ่มประสบสภาวะขาดทุน ถ้าเจ้าของตลาดลดราคาค่าในช่วงนี้ ก็น่าจะช่วยให้ผ่านพ้นวิกฤติไปได้ ขณะเดียวกันตนยอมรับว่าจากวิกฤติการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ถือเป็นผลกระทบหนักที่สุดเท่าที่เคยเจอมาตั้งแต่ประกอบอาชีพขายของ และหากภายในเดือนนี้สถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้นยังไม่คลี่คลาย ตนก็อาจจะต้องพักปิดร้านเพื่อรอให้สถานการณ์นี้ดีขึ้น

Must Read

(มีคลิป Video) รพ.นครพิงค์ ยืนยัน! กรณีข่าวรับน้ำมันกัญชาฟรีไม่เป็นความจริง หลังมีการแชร์ข้อมูลกันผิดๆ บนโซเชียล เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

(มีคลิป Video) เภสัชกร รพ.นครพิงค์ ยืนยัน!! กรณีข่าวรับน้ำมันกัญชาฟรี ไม่เป็นความจริง หลังมีการแชร์ข้อมูลกันผิดๆ บนโซเชียล จนมีประชาชนหลงเชื่อ ย้ำชัดน้ำมันกัญชายังเป็นยานอกบัญชียาหลัก และมีเงื่อนไขขอรับการรักษาของโรงพยาบาล ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ วันที่ 24 กันยายน 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้บนโลกโซเชียล ได้มีกระแสข่าว และการแชร์ข้อมูล ซึ่งระบุว่าในตอนนี้น้ำมันกัญชา ได้เข้าสู่บัญชียาหลักกระทรวงสาธารณสุข และประชาชนสามารถไปติดต่อขอรับได้ตามโรงพยาบาลจังหวัด โดยการนำบัตรประชาชน...

error: Alert: Content is protected !!